Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyến

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyếnVới tài liệu cách sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyến, những cuộc họp hay hội nghị trực tuyến có thể trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều với chức năng tạo và quản lý lịch họp theo hướng dẫn dùng Microsoft Teams họp trực tuyến.

Microsoft Teams là ứng dụng cung cấp các tính năng chat, họp trực tuyến, cộng tác làm việc và chia sẻ tài liệu, cho phép doanh nghiệp làm việc trực tuyến 1 cách hiệu quả.

Đáng chú trọng gần đây Microsoft đã miễn phí sử dụng Teams 6 tháng nhằm bổ trợ những người làm việc tại nhà. Đây là một trong số nỗ lực của Microsoft trong việc duy trì sự kết nối và hiệu suất của khách hàng, đối tác và của chính tập đoàn.

Với Microsoft Teams, những buổi họp hay hội nghị trực tuyến cũng có thể có thể trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. ICTnews từng chỉ dẫn đăng ký tài khoản Teams và cách sử dụng cơ bản ở đây. Bên dưới sẽ là phía dẫn cụ thể về sử dụng lịch họp trực tuyến.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyến

Khi làm việc từ xa, hãy sử dụng Teams để quản lý lịch cũng giống lên lịch hẹn, tổ chức họp, đáp ứng công việc nhóm vẫn luôn suôn sẻ và hiệu quả.

Quản lý lịch làm việc trong ngày và trong tuần bằng phương pháp chọn mục Calendar (Lịch họp) ở bên trái của ứng dụng Teams. Các buổi họp này được đồng bộ ở trên Teams và trên Outlook của bạn.

Để xem chi tiết nội dung buổi họp, danh sách người tham gia cũng giống phản hồi thông tin, hãy nhấn vào buổi họp đó.

Tổ chức cuộc họp trực tuyến qua Teams bằng phương pháp chọn phần Calendar, sau đó bấm New Meeting. Điền các thông tin về tên buổi họp, thời gian, nội dung và mời các thành viên tham gia ở ô Invite people. Nếu bạn mời một thành viên không thuộc công ty, hãy gõ địa chỉ email của họ, Teams sẽ tự động gửi thư mời cho thành viên đó với tư cách khách mời – bao gồm nếu người đó không có tài khoản Teams vẫn có thể tham gia vào buổi họp.

b1-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Quản lý lịch làm việc trong ngày và trong tuần bằng cách chọn mục Calendar (Lịch họp) ở bên trái của ứng dụng Teams. Các buổi họp này được đồng bộ phía trên Teams và trên Outlook của bạn.

 b2-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Để xem chi tiết nội dung buổi họp, bản kê người tham gia cũng giống phản hồi thông tin, hãy bấm vào buổi họp đó. Tổ chức cuộc họp trực tuyến qua Teams bằng phương pháp chọn phần Calendar, sau đó bấm New Meeting.

b3-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Điền các tin tức về tên buổi họp, thời gian, nội dung và mời các thành viên tham gia ở ô Invite people.

Bạn cũng cũng đều có thể xem lịch của người tham gia để biết họ có tham dự được hay không. Nếu cần, bạn cũng có thể có thể đề nghị thời gian hoặc chọn Trợ lý lập lịch (Scheduling Assistant) để xem thêm thời gian rảnh trong lịch họp.

Trong phần Chọn kênh để họp (Select a channel), hãy chọn mũi tên thả xuống để cài đặt các chế độ riêng tư cho cuộc họp:

– Chọn None nếu bạn mong muốn này là buổi họp kín.

– Chọn một Channel (kênh) nếu bạn mong muốn tổ chức họp cho tất cả những thành viên trong kênh.

– Nếu cuộc họp của bạn được đăng trong 1 kênh, nó sẽ xuất hiện dưới tab Bài viết (Posts). Các thành viên trong nhóm có thể đặt chương trình họp, chia sẻ tệp hoặc thêm nhận xét.

Hướng dẫn tham gia họp trực tuyến trên Microsoft Teams

Bạn có thể tham dự một cuộc họp trực tuyến trên Teams dù ở đâu hay từ bất kể thiết bị nào. Cách dễ dàng nhất là bạn đăng nhập ứng dụng Teams trên điện thoại sáng dạ hoặc truy cập trang web Teams trên máy tính để bàn.

Có nhiều cách để tham dự cuộc họp trên Teams như qua đường link, qua lịch họp (Calendar), từ hộp thoại (chat), từ những kênh,… Nếu chẳng thể sử dụng phần mềm hay web, một số cuộc họp trên Teams cho phép bạn gọi bằng số điện thoại.

Tham gia bằng đường link bằng phương pháp chọn Join Microsoft Teams Meeting trong thư mời họp ở mail của bạn. Nếu bạn đã có sẵn ứng dụng Teams trên điện thoại hoặc máy tính, phần mềm sẽ được mở tự động để bạn bắt đầu cuộc họp. Nếu bạn không có sẵn tài khoản Teams, bạn cũng đều có thể tuỳ chọn nhập tên của mình để tham dự buổi họp với tư cách khách mời.

Tham gia qua lịch họp (Calendar) bằng cách chọn nút Calendar ở bên trái của ứng dụng. Tìm cuộc họp bạn muốn tham dự ở trong lịch họp và bấm Join.

e1-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Tham gia qua lịch họp (Calendar) bằng phương pháp chọn nút Calendar ở bên trái của ứng dụng. Tìm buổi họp bạn muốn tham dự ở trong lịch họp và bấm Join.

e2-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Kiểm tra tin tức cuộc họp trước lúc bấm “Join Microsoft Teams Meeting”.

e3-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Kiểm tra điều kiện âm thanh hình ảnh trước lúc bấm “Join now”.

Nếu 1 buổi họp diễn ra trên một kênh (channel) bất kỳ, bạn sẽ thấy lời mời tham gia, nội dung liên quan và bản kê người tham dự, bạn chỉ việc bấm Join để tham dự cùng cả nhóm.

f1-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-xep-lich-hop-truc-tuyen-tai-lieu-cach-su-dung-microsoft-teams-hop-truc-tuyen.jpg

Nếu một buổi họp xảy ra trên một kênh (channel) bất kỳ, bạn sẽ thấy lời mời tham gia trong phần Inbox, nội dung liên quan và bản kê người tham dự, bạn chỉ việc bấm Join để tham gia cùng cả nhóm.

Khi cuộc họp đã bắt đầu, nó sẽ xuất hiện sẵn trên danh sách thoại của bạn. Chọn cuộc họp trong danh sách chuyện trò (chat list) của bạn và sau đó chọn Join ở đầu hộp thoại.

Nếu bạn không thể tham gia buổi họp qua ứng dụng điện thoại hoặc trên web, bạn cũng đều có thể gọi vào một số điện thoại để tham dự cuộc họp đó. Nếu có số điện thoại và ID hội nghị trong lời mời họp, chỉ cần quay số để tham gia. Số điện thoại trong thư mời có thể không có mã vùng bản địa của bạn, hãy chọn Local number để tìm số điện thoại bạn có thể gọi.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams lịch họp trực tuyến, Cách sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyến, Tài liệu hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams, Hướng dẫn dùng Microsoft Teams họp trực tuyến, Cách dùng lịch họp trực tuyến trên Teams

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams xếp lịch họp trực tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác