Hướng dẫn kích hoạt tính năng “đũa thần” của S Pen trên Note10

Napmucmayintannoi.info: có bài Hướng dẫn kích hoạt tính năng “đũa thần” của S Pen trên Note10

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng các tính năng tiềm ẩn bên trong cây stylus đời mới từ Samsung.

Ngay khi Galaxy Note thế hệ đầu ra mắt từ năm 2011, Samsung đã chuẩn bị cho phablet của mình một phụ kiện khiến nó đến tới giờ đây vẫn giữ được nét riêng cho mình giữa hàng trăm smartphone, đó là bút Spen. 

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 1

Bút Spen giúp người dùng cũng đều có thể thực hiện nhiều thao tác khó trên smartphone, giúp trải nghiệm sử dụng hoàn thiện hơn, nhất là đối với những nhà thiết kế, sáng tác nghệ thuật.

Không chỉ dừng lại ở những tính năng thông thương, Samsung coi S Pen là đối tượng để hoàn thiện công nghệ qua mỗi đời Galaxy Note. Và với sự ra mắt của Galaxy Note10 và Note10+, người sử dụng lại được dùng thử những tính năng tận gốc mới. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng hoàn toàn mới trên bút stylus mới của Samsung.

1. Tạo ghi nhớ trên màn hình khóa

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 2

Tính năng Screen-off Memo mới trên bút S Pen cấp phép người dùng cũng đều có thể tạo ghi nhớ ngay trên màn hình khóa của máy. Bạn chỉ cần rút bút và tạo ghi nhớ như thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian hơn, sau đó nhấn Save, mọi thứ thông tin bạn viết đều được lưu giữ trên máy.

2. Viết tiếp cho ghi chú

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 3

Với bút S Pen trên Note10, bạn có thể lôi những chú giải cũ ra và viết cộng thêm để tạo thành một trang chú giải hoàn tất cho 1 công việc cụ thể, không bị rời rạc. 

Sau đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình chú thích và chia sẻ/gửi trực tiếp qua email hoặc các phần mềm gửi tin nhắn 1 cách tiện lợi.

3. Viết ghi chú trên lịch

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 4

Note10 sẽ đóng vai trò như 1 cuốn lịch bàn và S Pen sẽ là cây bút. Bạn chọn mục “Viết lên Lịch” trong menu Air Command của S Pen, và cũng có thể khoanh tròn ngày trên lịch, viết một số chú giải nào đó. Bạn cũng cũng có thể thâm các icon vào các chú thích từ S Pen. Rất tiện lợi phải không?

4. Chuyển đổi các bản viết tay

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 6

Với bút S Pen thế hệ mới, bạn có thể tạo các ghi chú như kiểu viết bút thường thì (với các nét chữ của bạn). Tuy nhiên, sau đó, bạn muốn gửi những ghi chú, hoặc tin tức đã viết cho người khác mà sợ họ không dịch được chữ của bạn?

Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi chữ viết thay thành text như khi gõ máy tính. Ở bước “lưu trữ” sau khi viết xong ghi chú, lưu bạn sẽ chọn vào tùy chọn “chuyển đổi bản viết tay thành text” ở phúa dưới cùng.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể xuất ra file Word bởi Microsoft Word đã được cài sẵn trên Note10.

5. Tùy chọn thông minh

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 7

Trong menu Air Command của Note10, bạn chọn Smart Select. Sau đó từ màn hình cần chụp ảnh, bạn có thể dùng bút khoanh tròn, hoặc vẽ một hình bất kỳ mà bạn muốn, khi đó, vùng bàn chọn sẽ có xuất ra file ảnh. Bạn cũng có thể có thể thực hiện việc chia sẻ nhanh hình này qua các ứng dụng kết nối trực diện với máy.

6. Chỉnh sửa video

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 8

Trong phần chỉnh sửa video trên Note10, bạn cũng có thể có thể dùng S Pen để cắt, lọc hoặc chỉnh sửa các bối cảnh bên trong video. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể vẽ, thêm icon, hoặc viết caption trên đoạn video một cách đơn giản với bút S Pen của Note 10.

7. Dịch 

Với công nghệ nhận diện kí tự quang học (OCR), bạn có thể sử dụng bút S Pen để dịch các chữ trên một bức ảnh tương tự Google Lens. Để sử dụng chức năng này, trong menu Air Command, bạn chọn mục Translate, sau đó tùy chọn ngôn ngữ (dịch từ ngôn ngữ nào sang ngôn ngữ nào). Để dịch, bạn chỉ cần đưa bút S Pen tới địa thế từ cần dịch và nhấn vào tùy chọn dịch hoặc phát âm từ đó. Bạn cũng cũng đều có thể tùy chọn dịch cả đoạn hay từng từ đơn.

8. Sử dụng bút S Pen để điều khiển slide chuyên nghiệp hơn

Hướng dẫn kích hoạt tính năng "đũa thần" của S Pen trên Note10 - 9

Bạn có thể sử dụng bút S Pen để điều khiển slide  thuyết trình của mình với khoảng cách tới cả 15m với công nghệ kết nốt BLE mới của Samsung.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn bắt buộc phải kết nối Note10 với màn hình máy tính thông qua Samsung DeX để kết nối với máy chiếu thông qua cổng HDMI. Hoặc bạn cũng đều có thể sử dụng Smart View để kết nối với màn hình chiếu thông qua kết nối mạng wifi chung.

9. Chụp ảnh và quay phim

Hãy tưởng tượng về một bức selfie tập thể sử dụng Note10 đặt trên tripod, sau đó, bạn vẫn sẽ đứng trong hàng và bấm S Pen để có thể chụp ảnh. Bạn cũng có thể tùy chọn zoom, lấy nét, chuyển giữa camera trước và sau bằng cử chỉ “on air”, giống như bút của phù thủy vậy.

Không chỉ chụp ảnh, bạn cũng cũng có thể có thể quay phim và sử dụng S Pen như là một máy ghi âm thanh cho video này theo cách tựa như chụp hình bên trên.

10. Điều khiển phát nhạc và phim ảnh

Mở Youtube, Netflix, hoặc Spotify, để nghe nhạc, xem phim như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chạm màn hình để dừng hoặc bỏ qua bài hát, bạn cũng có thể sử dụng chính S Pen.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác