Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc giaĐối với người dùng cá nhân, đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia có thể được đăng ký ngay bằng số thuê bao di động bên cạnh các lựa chọn tài khoản USB ký số hay SIM ký số khi sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Những lợi ích mà dịch vụ công trực tuyến mang lại đang được biết tới nhiều hơn trong và sau đợt giãn cách xã hội vừa qua. Đặc biệt hiện nay khá nhiều dịch vụ công trực tuyến đã được tập hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cá nhân và doanh nghiệp có thể đăng nhập tài khoản online để thi hành các thủ tục hành chính.

Đối với người sử dụng cá nhân, tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia cũng có thể có thể được đăng ký ngay thông qua số thuê bao di động cạnh bên các lựa chọn tài khoản USB ký số hay SIM ký số.

Dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xac nhận, xét duyệt, thẩm định giữa các cơ quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, sau 6 tháng tiến hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, đến giờ từ 8 nhóm dịch vụ ban đầu đã tăng lên 389 dịch vụ công trực tuyến (160 cho công dân, 229 cho doanh nghiệp); cung cấp chức năng phải trả trực truyến để người dân, doanh nghiệp nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan.

Nhiều dịch vụ công được doanh nghiệp đoái hoài thi hành như thông báo hoạt động khuyến mại, cấp C/O, cấp điện, nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế…

Tính đến ngày 8/5/2020, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã có trên 35 triệu lượt truy cập; trên 134.000 tài khoản đăng ký; trên 7 triệu giấy tờ được đồng bộ trạng thái; trên 55.000 giấy tờ được thực hành qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận, hỗ trợ trên 10.000 cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp.

Tổng chi phí xã hội để dành được khi thi hành dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm, trong đó, riêng Cổng Dịch vụ công quốc gia đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm.

Bên dưới đây sẽ được phần hướng dẫn cơ bản về phong thái thiết lập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hướng dẫn đăng ký Cổng Dịch vụ công quốc gia

Để đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân truy cập dichvucong.gov.vn rồi bấm “Đăng ký” (hoặc truy cập trực tiếp dangky.dichvucong.gov.vn/register). Người dân cũng có thể chọn “Thuê bao di động” để đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại.

b1-huong-dan-dang-ky-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-cach-su-dung-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpg

Để đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân truy cập dichvucong.gov.vn rồi bấm “Đăng ký” (hoặc truy cập trực diện dangky.dichvucong.gov.vn/register). Người dân có thể chọn “Thuê bao di động” để đăng ký tài khoản ngay số điện thoại.

Hãy điền đầy đặn thông tin rồi bấm “Đăng ký”. Sau đó chúng ta nhập mã xac nhận gửi về điện thoại, và tiếp đến là bước đặt mật khẩu.

b2-huong-dan-dang-ky-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-cach-su-dung-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpg

Hãy điền đầy đủ tin tức rồi bấm “Đăng ký”. Sau đó chúng ta nhập mã xac nhận gửi về điện thoại, và tiếp đến là bước đặt mật khẩu.

Sau khi đăng ký tài khoản như trên, người dân đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ chọn phần “Tài khoản cấp bởi DVC quốc gia”.

b5-huong-dan-dang-ky-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-cach-su-dung-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpg

Sau khi đăng ký tài khoản như trên, người dân đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ chọn phần “Tài khoản cấp bởi DVC quốc gia”.

Người dân có thể vào phần “Thông tin cá nhân” để bổ sung tin tức hồ sơ, có thể sẽ thêm thuận tiện khi dùng các dịch vụ công trực tuyến.

e1-huong-dan-dang-ky-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-cach-su-dung-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpg

Người dân cũng có thể vào phần “Thông tin cá nhân” để bổ sung tin tức hồ sơ.

 

e2-huong-dan-dang-ky-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-cach-su-dung-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpg

Những thông tin như trong phần “Thông tin định danh”, “Thông tin mở rộng”, hay “Liên kết tài khoản” sẽ thêm thuận tiện khi dùng các dịch vụ công trực tuyến.

 

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Hướng dẫn đăng ký Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cách đăng ký Cổng Dịch vụ công quốc gia, hướng dẫn, cách, đăng ký, sử dụng, Dịch vụ công, trực tuyến, quốc gia, tài khoản

Bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


4/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác