Hướng dẫn cách tra cứu lỗi máy tính thông qua tiếng bíp

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách tra cứu lỗi máy tính thông qua tiếng bíp

Nếu bạn từng sử dụng máy tính thì sẽ không còn lạ gì khi nghe thấy một tiếng bíp phát ra từ thiết bị của mình khi khởi động. Tuy nhiên, tình huống có quá độ tiếng bíp và màn hình không lên, thì chứng minh phần cứng máy tính của bạn sắp hỏng. Hãy đọc bài viết này để xem cách tra cứu lỗi máy tính thông qua tiếng bíp nhé.
Hướng dẫn cách tra cứu lỗi máy tính thông qua tiếng bíp 
  • Lưu ý: Máy tính không có loa BIOS thì sẽ không phát ra tiếng kêu.

Đa số những chỉ dẫn trên Internet đều phân loại ra từng loại BIOS, vì mỗi BIOS lại quy định cách phát âm thanh khác nhau. Để biết chính xác, bạn có thể sử dụng ứng dụng Beep Code Viewer , link tải ở dưới:

  • beepcodes_v0.4.7.462(1).zip – Fshare

Sau khi giải nén, bạn hãy click vào BeedCodes để chạy phần mềm.

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem BIOS mà Mainborad của máy tính đang dùng là hãng nào. Trường hợp máy tính của bạn không thể khởi động vào màn hình windows, bạn cũng có thể truy cập và xem thông tin BIOS khi nhấn Delete hoặc F12 lúc khởi động. Như dưới hình là Phoenix.

Sau khi đã định vị được hãng BIOS rồi định vị được kiểu tiếng bíp xuất hiện trên máy, bạn chỉ cần nhấn vào kiểu tiếng bíp và ngay bên dưới sẽ được tên lỗi cũng như cách sửa lỗi.

Có thể sau khi tìm ra lý do lỗi, bạn cũng không thể khắc phục chúng. Tuy nhiên, đây là cách mà bạn có thể thoát khỏi việc mất tiền oan lúc không có sự hiểu biết về thiết bị của mình.

Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác