Huawei ra thông báo đặc biệt cho tất cả người dùng smartphone tại Việt Nam

Napmucmayintannoi.info có bài Huawei ra thông báo đặc biệt cho tất cả người dùng smartphone tại Việt Nam

Thông báo của Huawei cũng tiết kiệm riêng cho người dùng ở không ít quốc gia khác thuộc châu Á, Mỹ La-tinh, Trung Đông, châu Phi và châu Âu.

Ngày 24/10, Huawei đã phát đi một thông báo gửi tới tất cả người sử dụng smartphone của họ tại Việt Nam kể riêng và nhiều quốc gia khác nói chung. Trong thông báo, Huawei nêu rõ: “Chúng tôi viết thư này để thông báo tới quý khách hàng rằng: Do sự thay đổi về tổ chức trong tập đoàn Huawei, từ ngày 1/11/2019, tất cả các dịch vụ di động của Huawei (bao gồm AppGallery, APP Assistant, Wallet, Huawei ID, MemberCenter, IAP, Points, Themes, ScreenMagazine, Music, Mobile Cloud, Browser, AppAdvisor, Assistant và Health) sẽ được chuyển từ Aspiegel Limited sang Huawei Services (Hong Kong) Co., Ltd – một chi nhánh của Aspiegel Limited được thành lập và có trụ sở tại Hồng Kông”.

Huawei ra thông báo đặc biệt cho tất cả người dùng smartphone tại Việt Nam - 1

Thông báo của Huawei dành riêng cho người sử dụng ở các quốc gia thuộc châu Á, Mỹ La-tinh, Trung Đông, châu Phi và châu Âu.

Thay đổi này sẽ áp dụng cho các khu vực và quốc gia sau đây:

Châu Á: Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Nepal, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Fiji, Samoa, Tonga, Vanuatu, Indonesia, Quần đảo Solomon, Brunei, Maldives, Bhutan, Đảo Giáng sinh, Quần đảo Cocos, Quần đảo Cook, Polynesia thuộc Pháp, đảo Guam, Đông Timor, Kiribati, Quần đảo Marshall, Micronesia, Nauru, New Caledonia, Niue, Đảo Norfolk, Quần đảo Bắc Mariana, Palau, Quần đảo Pitcairn, Tokelau, Tuvalu, Wallis và Futuna, Mỹ Samoa, Georgia, Azerbaijan, Armenia, Mông Cổ, Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Kazakhstan.

Mỹ La-tinh: Brazil, Argentina, Bolivia, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Uruguay, Venezuela, Chile, Puerto Rico, Aruba, Bahamas, Barbados, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Guiana thuộc Pháp, Grenada, Haiti, Saint Lucia, Suriname, Trinidad và Tobago, Belize, Antigua và Barbuda, Bermuda, Anguilla, Guyana, Martinique, Saint Kitts và Nevis, Quần đảo Turks và Caicos, Quần đảo Cayman, Dominica, Guadeloupe, Montserrat, Saint Barthelemy, Quần đảo Malvinas (Falkland), Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Trung Đông và châu Phi: Algeria, Bahrain, Cameroon, Chad, Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Iraq, Jordan, Kuwait, Mali, Oman, Pakistan, Qatar, Ả Rập Saudi, Senegal, Các tiểu vương quốc Ả Rập nhất trí (UAE), Yemen, Cộng hòa Congo (Congo), Benin, Burkina Faso, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gabon, Lebanon, Libya, Mauritania, Morocco, Nam Sudan, Togo, Afghanistan, Cộng hòa Trung Phi, Cape Verde, Cộng hòa dân chủ Congo (DRC), Djibouti, Eritrea , Gambia, Guinea-Bissau, Niger, Guinea, Nhà nước Palestine, St. Helena, Ceuta and Melilla, Quần đảo Canary, Angola, Botswana, Comoros, Ghana, Kenya, Liberia, Lesotho, Mayotte, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mozambique, Nigeria, Namibia, Reunion, Sierra Leone, Somalia, Swaziland , Sao Tome và Principe, Seychelles, Nam Phi, Tanzania, Uganda, Zambia, Zimbabwe, Burundi, Rwanda.

Châu Âu: Nga, Belarus.

Về việc thay đổi này còn có tức là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến các quyền của người dùng theo các thỏa thuận người sử dụng hiện tại, Huawei lý giải rằng: “Huawei mong muốn ra mắt các dịch vụ nội dung số sáng tạo, cùng lúc mở rộng phạm vi các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho khách hàng. Chúng tôi sẽ khiến điều này với một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm, kết phù hợp với một công ty Huawei được xây dựng và chỉ định đặc biệt (Huawei Services (Hong Kong) Co., Ltd) để chúng tôi cũng có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng”.

Theo Huawei, thay đổi đây là phần nào trong cam kết của họ nhằm cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt nhất có thể và tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ hơn nữa. Do đó, Huawei tái cấu trúc một số hoạt động và hiện họ đang tiến hành các hoạt động mua bán và phát triển toàn cầu cho mọi thứ các dịch vụ di động từ các trung tâm của Huawei ở Ireland và Hồng Kông.

“Từ giờ trở đi, Huawei Services (Hong Kong) Co., Ltd sẽ tiếp quản mọi trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý đối với khách hàng ở các khu vực này từ Aspiegel Limited. Đặc biệt, Huawei Services (Hong Kong) Co., Ltd sẽ nhận trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn “, Huawei cho thấy trong thông báo.

Huawei cũng khẳng định, thay đổi này không ảnh hưởng đến cách khách hàng sử dụng dịch vụ của Huawei. “Nói chung, quyền và nghĩa vụ người mua hợp pháp của bạn tránh bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Ví dụ: Nó sẽ không ảnh hưởng đến bảo hành hoặc bảo mật cho thiết bị của bạn. Nếu bạn là người sử dụng mặt hàng của Huawei và cư trú tại một trong các quốc gia nêu trên, pháp luật bản địa sẽ có áp dụng nếu có các quy định bảo vệ bắt buộc và mạnh hơn cho bạn” , theo Huawei.

Thay đổi này ảnh hưởng đến bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn như làm sao?

Quyền bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn không bị giảm sút theo bất kỳ hình thức nào. Dữ liệu cá nhân bạn đã ủy thác cho chúng tôi sẽ tiếp tục được xử lý như trước, theo luật hiện hành và vẫn sẽ có lưu giữ ở trung tâm dữ liệu đặt tại Singapore.

Thay đổi này có yêu cầu bạn thực hành động thái nào không?

Không, bạn không cần thi hành hành động nào. Bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ di động của chúng tôi như trước và chúng mình cũng sẽ ra mắt các dịch vụ di động mới trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn từ chối thay đổi này thì bạn cần xóa tài khoản ID Huawei. Nội dung này được lý giải chi tiết hơn ở bên dưới.

Khi nào thay đổi này có hiệu lực? 

Thay đổi sẽ xảy ra vào trong ngày 1/11/2019.

Làm cách nào để từ chối thay đổi này?

Chúng tôi chân thành hi vọn bạn thích và tin tưởng các dịch vụ của chúng tôi và bạn mong muốn tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn từ chối thay đổi này, bạn cũng có thể có thể chấm dứt hợp đồng người dùng bằng phương pháp xóa tài khoản ID Huawei vào bất kỳ thời điểm nào.

Sau này là phía dẫn cho điện thoại di động:

Vào Cài đặt >  ID Huawei > đăng nhập (nếu bạn hiện chưa đăng nhập) > vào Cài đặt >  Xóa tài khoản.

Sau đây là hướng dẫn khi dùng trang web chính thức:

Vào  https://hwid5.vmall.com/CAS/portal/login.html  > đăng nhập bằng ID Huawei của bạn > vào Thiết lập >  Xóa tài khoản.

Lưu ý: Khi bạn chọn từ chối tham gia, ID Huawei và tin tức Huawei Cloud của bạn sẽ bị xóa (bao gồm các tin tức có mức giá trị, chẳng hạn như ảnh, danh bạ và tệp tin đã đồng bộ và sao lưu trên Cloud). Điều này còn có nghĩa là thông tin sẽ bị xóa vĩnh viễn và chẳng thể phục hồi, ngay khi khi bạn tạo ID Huawei mới.

Bạn sẽ chẳng thể sử dụng các dịch vụ di động của chúng tôi cho đến khi bạn tạo ID Huawei mới. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các chức năng cơ bản như bình thường, chẳng hạn như thi hành cuộc gọi điện thoại, gửi SMS và chụp ảnh.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xóa tài khoản (Ví dụ: Quên tài khoản hoặc mật khẩu), hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:  https://consumer.Huawei.com/uk/legal/privacy-questions/ .

Chúng tôi sẽ thực hiện các bước để xác minh rằng bạn là chủ nắm giữ tài khoản và giúp bạn xóa tài khoản.

(Nguồn: Huawei)

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác