Hơn 100 triệu người Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân, gồm cả tin nhắn và các loại mật khẩu

Napmucmayintannoi.info có bài Hơn 100 triệu nhân loại Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân, gồm cả tin nhắn và các loại mật khẩu

Theo phát hiện mới nhất bởi vpnMentor, hơn 100 triệu người Mỹ đã trở nên lộ dữ liệu cá nhân.

Giờ đây, bảo mật tin tức đang là vấn đề vô cùng quan trọng tại nhiều quốc gia. Người dùng đôi lúc vô tình hay chủ động đã để lộ các văn bản có chứa số an sinh xã hội hoặc số thẻ tín dụng, mật khẩu hoặc cho dù mã PIN. Theo vpnMentor, một công ty bảo mật các mạng riêng ảo (VPN), một cơ sở dữ liệu chứa hàng triệu lời nhắn văn bản đã trở nên đánh cắp.

Hơn 100 triệu người Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân, gồm cả tin nhắn và các loại mật khẩu - 1

Hơn 100 triệu người dùng Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân.

Cơ sở dữ liệu này thuộc sở hữu một công ty của Mỹ mang tên TrueDialog. Công ty này chuyên cung cấp “Giải pháp nhắn tin SMS cho doanh nghiệp.” Thông tin có sẵn từ cơ sở dữ liệu bị lộ chẳng những kể cả hàng chục triệu văn bản từ hàng trăm triệu người sử dụng Mỹ mà còn chứa hàng triệu tên người dùng, mật khẩu (một số ở dạng văn bản rõ ràng, một số khác được mã hóa nhưng dễ giải mã) và nhiều tin tức quan trọng. Báo cáo đã đổ lỗi cho TrueDialog vì đang không bảo vệ cơ sở dữ liệu. Báo cáo cũng lưu ý rằng việc hiểu rằng danh tánh của chủ sở hữu trong cơ sở dữ liệu không khó.

Hơn 100 triệu công dân Mỹ cũng đều có thể bị ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dữ liệu này

Số lượng người bị ảnh hưởng bởi phạm luật là rất lớn và khả năng những văn bản xấu này còn cũng có thể có thể bị lợi dụng bởi kẻ xấu. Điều kia đã đặt các công ty như TrueDialog vào tình thế nguy hiểm. Theo vpnMentor lưu ý, “Một số bên bị ảnh hưởng đã lắc đầu sự thật, khinh thường nghiên cứu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi càng phải kỹ lưỡng và đảm bảo tất cả chúng tôi tìm thấy đều đúng. Trong tình huống này, khá đơn giản để xác định TrueDialog Là chủ nắm giữ cơ sở dữ liệu. ID máy server lưu giữ của họ, api.truedialog.com, đã được tìm thấy khắp nơi. Tuy nhiên, rõ rệt này là một vụ vi phạm dữ liệu rất lớn, làm gây hại đến quyền riêng tư và bảo mật của hơn 100 triệu công dân Mỹ trên toàn quốc. ”

Cơ sở dữ liệu này được lưu giữ bởi Microsoft Azure và Đám mây của Oracle. Bên trong chứa 1 tỷ mục với 604GB dữ liệu. Dữ liệu này cho dù là tin tức về hoạt động buôn bán của TrueDialog, khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Tất cả những thông tin này cũng đều có thể đã bị các kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp danh tánh và tiền. Ngoài ra, mọi thứ các dữ liệu này cũng đều có thể đã được bán cho những nhà tiếp thị và kẻ lừa đảo khác.

Hơn 100 triệu người Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân, gồm cả tin nhắn và các loại mật khẩu - 2

Dữ liệu bị rò rỉ của TrueDialog chứa biết bao thông tin “nhạy cảm”.

Hàng chục triệu tin nhắn SMS được gửi qua TrueDialog đã trở nên rò rỉ bật mí tên đầy đặn của người nhận tin nhắn, chủ tài khoản và người dùng dịch vụ của TrueDialog. Thậm chí tệ hơn, nội dung của tin nhắn, địa điểm email và số điện thoại của người nhận cũng có thể có thể xem được cùng với ngày và giờ mà những tin nhắn này được gửi.

Bản thân TrueDialog cũng có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ vụ rò rỉ này. Danh tiếng của công ty sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. TrueDialog đã hoạt động được 10 năm và đã làm việc với trên 990 nhà khai thác điện thoại di động và đạt 5 tỷ thuê bao trên toàn cầu.

vpnMentor đã phát hiện ra vấn đề vào trong ngày 26/11. Hai ngày sau, hãng này đã thông báo với TrueDialog đồng thời đem ra đề nghị giúp đỡ. Vào ngày 29/11, TrueDialog đã đóng cơ sở dữ liệu nhưng mang ra bất cứ thông báo chính thức nào cũng giống chưa liên lạc lại với phía vpnMentor.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat/hon-100-trieu-nguoi-my-bi-lo-du-lieu-ca-nhan-gom-ca-tin-nhan-va-cac-… Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat/hon-100-trieu-nguoi-my-bi-lo-du-lieu-ca-nhan-gom-ca-tin-nhan-va-cac-loai-mat-khau-1037687.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác