Google hoàn toàn có thể cấm tài khoản của bạn: Mọi thông tin cần biết để tự bảo vệ

Napmucmayintannoi.info có bài Google tận gốc có thể cấm tài khoản của bạn: Mọi tin tức nên biết để tự bảo quản

Nếu 1 ngày tỉnh dậy và thấy tài khoản Google của mình bị cấm vĩnh viễn, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn hoàn toàn.

Google hoàn toàn có thể cấm tài khoản của bạn: Mọi thông tin cần biết để tự bảo vệ - 1

Nhiều dịch vụ Google có thể bị ảnh hưởng nếu tài khoản Google bị cấm. Ảnh: Android Authority

Dựa vào mức độ lệ thuộc vào Google của bạn, một lệnh cấm hoàn toàn có thể không dừng lại ở sự không tiện mà đó còn là sự hủy diệt. Tài khoản Google bị cấm cùng nghĩa với bạn không thể dùng Gmail, Google Photos, Google Pay, YouTube hay Google Play Music, Google Play Store. Với nhiều người, cuộc đời của họ sẽ bị đảo lộn.

Dù phần lớn người dùng chưa hề trải qua cảm giác bị cấm tài khoản Google, đây là điều hoàn toàn có thể diễn ra với bất kỳ ai. Dưới này là mọi thông tin bạn phải biết về điều này.

Google có thể cấm tài khoản của bạn

Điều khoản dịch vụ của Google ghi rõ: “Chúng tôi có thể tạm ngừng hoặc ngừng cung cấp Dịch vụ của chúng tôi cho bạn nếu bạn không tuân thủ các điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi hoặc nếu chúng tôi đang thanh tra hành vi bị nghi ngờ là sai phạm”.

Google khẳng định: “Bạn phải tuân thủ mọi chính sách đã cung cấp cho bạn trong độ rộng Dịch vụ. Không được sử dụng trái phép Dịch vụ của chúng tôi. Ví dụ: chưa được gây trướng ngại cho Dịch vụ của chúng tôi hoặc tìm cách truy cập chúng bằng phương pháp nào đó không thông qua giao diện và hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp. Bạn chỉ cũng có thể có thể sử dụng Dịch vụ của chúng tôi theo như được pháp luật cho phép, cả về những luật và quy định hiện hành về quản lý xuất khẩu và tái xuất khẩu”.

Ảnh hưởng khi bị cấm tài khoản Google

Chúng ta đang lệ thuộc hơi nhiều dịch vụ Google. Chỉ riêng Gmail có hơn 1,2 tỷ người dùng, tương đương 15% dân số toàn cầu. Tài khoản Google bị cấm cùng nghĩa bạn chẳng thể truy cập Gmail nữa.

Với người dùng Android, họ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn: chẳng thể đồng bộ dữ liệu, tải ứng dụng, nhận thông báo về một số phần mềm trên điện thoại. Cách duy đặc biệt là dùng tài khoản mới và bắt đầu từ số 0.

Các dịch vụ của Google gồm những: Android, Chrome, Chrome OS, Wear OS, Chromecast, Google Home, Google Nest, Google Wifi, Docs – Sheets – Slides, Google Drive, Google Play Store, Gmail, Stadia, Google Maps, Google Fi, Google Fit, Google Pay, Google Photos, AdSense, YouTube. Trong nhiều trường hợp, khi bị cấm, bạn không thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào liên quan tới tài khoản, tức là mất tất cả.

Phải làm gì nếu tài khoản Google bị cấm

Điều trước mắt càng cần làm là tìm hiểu vì sao tài khoản bị cấm. Bạn nhấn vào đây, đăng nhập bằng tài khoản Google và xem lời nhắn hiện ra có nội dung gì. Từ đây, bạn nhấn vào nút “Try to Restore” và làm theo phía dẫn. Nếu muốn khôi phục tài khoản nhưng bị từ chối hay báo lỗi, bạn có thể kháng cáo trực tiếp lên Google. Vào mẫu này và điền mọi thông tin bạn có. Google thường phản hồi trong khoảng 2 ngày làm việc.

Nếu cả hai cách trên đều vô hiệu, có lẽ bạn chẳng thể làm cái gi hơn nữa.

Đề phòng: Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Cách tốt nhất để khỏi bị “sụp đổ” nếu tài khoản Google bị cấm là tránh lệ thuộc tận gốc vào Google. Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ được bản thân nếu không may bị cấm. Chẳng hạn, ngoài sao lưu dữ liệu trên Google Drive, lưu nhạc trên Google Play Music, lưu ảnh trên Google Photos, bạn cũng đều có thể lưu vào ổ hdd di động.

Một cách khác là tạo tài khoản Google cho từng mục đích khác nhau như Nest, Chromecast, Google Wifi, lưu trữ… Như vậy, khi tài khoản này bị cấm, tài khoản khác vẫn an toàn.

Nguồn: https://ictnews.vn/internet/google-hoan-toan-co-the-cam-tai-khoan-cua-ban-day-la-moi-thong-tin-c… Nguồn: https://ictnews.vn/internet/google-hoan-toan-co-the-cam-tai-khoan-cua-ban-day-la-moi-thong-tin-can-biet-de-tu-bao-ve-minh-192688.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác