Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã bị ăn cắp

Napmucmayintannoi.info có bài Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã trở nên ăn cắp

Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome, bổ sung thêm tính năng cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã trở nên ăn cắp

Trước đó vào tháng 2-2019, Google đã ra mắt tiện ích mở rộng Password Checkup, cấp phép người sử dụng biết được mật khẩu đang sử dụng có bị rò rỉ hay không. Tuy nhiên, mới đây công ty đã đưa tiện ích này trở thành một tính năng trực tiếp trên phiên bản Chrome 79. 

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã bị ăn cắp - 1

Về cơ bản, khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kì, nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ, Google Chrome sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo màu đỏ và đề xuất người dùng thay đổi mật khẩu. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động đối với các tin tức đăng nhập mà bạn lưu trữ trên trình duyệt Google Chrome. 

Tương tự, nếu bạn truy cập nhầm vào các trang web giả mạo được thiết kế để lừa đảo, trình duyệt cũng sẽ ngay tức thì hiển thị cảnh báo. Google có 1 danh sách đầy đủ các trang web lừa đảo và liên tiếp cập nhật sau mỗi 30 phút.

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã bị ăn cắp - 2

Cũng trong bản cập nhật lần này, Google đã cải thiện khả năng phát giác các trang web độc hại mau hơn 30%, độc giả đoái hoài có thể cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất bằng phương pháp gõ chrome://settings/help vào thanh địa chỉ, sau đó chờ một lúc để công đoạn cập nhật hoàn tất.

Cuối cùng nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt. 

Trước đó, nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt đã phát hiện 87 GB dữ liệu được chia sẻ công khai, bao gồm 773 triệu email và 21 triệu mật khẩu bị rò rỉ. Vụ rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người sử dụng sử dụng một email và mật khẩu cho nhiều dịch vụ, phần mềm và trang web.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/google-chrome-se-canh-bao-neu-mat-khau-cua… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/google-chrome-se-canh-bao-neu-mat-khau-cua-ban-da-bi-an-cap-877087.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác