Google chi tiền khủng thách đố hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật

Napmucmayintannoi.info có bài Google chi tiền khủng thách đố hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật

Gã khổng lồ công nghệ Google đưa ra khoản tiền thưởng “khủng” dành tới cho bất kỳ ai tìm ra được lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Android cùng với con chip bảo mật Titan M trên smartphone Pixel của hãng này.

Cụ thể, giải thưởng đỉnh cao cho Android Security Rewards (ASR) năm 2019 vừa được hãng công nghệ Google tăng mạnh lên mức 1,5 triệu USD dành tới cho bất cứ ai, từ hacker cho đến các chuyên gia công nghệ nếu lọc ra được cách xâm nhập con chip bảo mật Titan M trên những dế yêu Pixel sau đó chiếm quyền điều khiển thiết bị. Cùng với đó, người tham dự cũng phải tìm ra được lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Android. Mức thưởng mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22-11.

Google chi tiền khủng thách đố hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật - 1

Đánh giá về mức thưởng khủng vừa được Google công bố, dân công nghệ nhân định rằng, ngoài việc xúc tiến cộng đồng bảo mật tìm ra lỗ hổng còn thiếu xót đếu với thiết bị cũng như hệ điều hành của mình, đây cũng được gọi là động thái quảng bá công nghệ bảo mật của dòng Chip Titan M vừa được Google trình làng năm 2018.

Theo số liệu kỹ thuật, con chip Titan M có trọng trách loại bỏ hoàn toàn mọi dữ liệu tổn hại khỏi vi giải quyết chính, bảo vệ thiết bị trước những cuộc tấn công độc hại từ bên ngoài. Ngoài ra con chip này cũng sẽ mang đến khả năng bảo mật thông tin đăng nhập, mã hóa ổ cứng lưu trữ, dữ liệu ứng dụng và đáp ứng tính toàn vẹn của hệ thống.

Số liệu hoạch toán được Google công bố, riêng ở trong năm 2019, mức giải thưởng về bảo mật lớn đã tạo động lực cho hơn 100 nhà nghiên cứu bảo mật tham gia. Đã có rất nhiều lỗ hổng bảo mật từ nhỏ tới lớn được phát hiện, điều đó giúp các nhà nghiên cứu bảo mật nhận được nhiều tiền thưởng. Trung bình, họ được thưởng hơn 3.800 USD cho từng phát hiện, tăng 46% so với năm ngoái.

Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, Guang Gong (@oldfresher), thành viên của cộng đồng nghiên cứu Alpha Lab thuộc Qihoo 360 Technology Co. Ltd hiện đang nhận được khoản tiền thưởng nhiều nhất lên tới 201.337 USD sau khi phát giác ra lỗ hổng thực thi chuỗi mã khai thác chỉ với một cú nhấp chuột trên Pixel 3.

Giải thưởng Android Security Rewards (ASR) được Google bắt đầu từ năm 2015 để thưởng cho những nhà nghiên cứu gửi lỗ hổng bảo mật Android cho công ty. Giá trị phần thưởng dựa theo mức độ nghiêm trọng của từng phát hiện. Qua từng năm của giải thưởng, Google cũng liên tục tăng mức thưởng như 1 động lực dành cho những nhà nghiên cứu tham gia.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Tang-thuong-khung-Google-thach-do-hacker-tim-ra-lo-hong-bao-mat-571… Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Tang-thuong-khung-Google-thach-do-hacker-tim-ra-lo-hong-bao-mat-571343/

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác