Dự báo thời tiết tại Việt Nam sẽ chính xác hơn nhờ công nghệ này của New Zealand

Napmucmayintannoi.info có bài Dự báo khí hậu tại Việt Nam sẽ chính xác hơn nhờ công nghệ này của New Zealand

Các ứng dụng dự đoán tiết trời tại Việt Nam sẽ nhanh và chuẩn xác hơn, kể cả cả các phần mềm trực tuyến.

Ngày 29/10 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính New Zealand kiêm Bộ trưởng Bộ Thể thao và Giải trí New Zealand Grant Robertson đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn New Zealand (tên gọi tắt là MetService, tên thương mại là MetraWeather) và Trung tâm Ứng dụng công nghệ khí tượng thủy văn (HYMETEC, trực thuộc Tổng Cục Khí tượng – Thủy văn Việt Nam). Tham gia sự kiện từ phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành.

Dự báo thời tiết tại Việt Nam sẽ chính xác hơn nhờ công nghệ này của New Zealand - 1

Công nghệ của MetraWeather (New Zealand) hứa hẹn giúp các bản tin dự đoán tiết trời chuẩn xác hơn.

Biên bản ghi nhớ này tạo nền tảng giúp hai bộ phận hợp tác chặt chẽ hơn trong việc cung cấp các thông tin khí tượng thuỷ văn kịp thời, chuẩn xác cho các chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình cũng giống các phần mềm dự báo khí hậu trực tuyến tại Việt Nam, đáp ứng cập nhật tình hình thời tiết và dự báo thiên tai mau chóng và kịp thời. Hợp tác này sẽ đem công nghệ Weatherscape XT hiện đại đến với những đài truyền hình địa phương tại Việt Nam, giúp các bộ phận này cung cấp tin tức dự báo tiết trời chuẩn xác hơn, cũng giống cảnh báo kịp thời các điều kiện thời tiết xấu.

Ông Thomas Sutherland – Giám đốc khu vực châu Á của MetraWeather cho biết: “MetraWeather luôn đề cao việc cung cấp tin tức khí hậu và môi trường một cách chính xác và kịp thời. Nguyên tắc này là giá trị cốt lõi trong nguyên lý hoạt động của chúng tôi và chúng tôi rất hân hạnh khi có cơ hội hợp tác với Tổng Cục Khí tượng – Thủy văn Việt Nam cùng hiện thực hoá nguyên lý này tại Việt Nam”.

“Mối quan hệ hợp tác này là một chứng minh tuyệt vời cho tính ứng dụng thực tế của các ngành công nghệ cao đang phát triển nhanh và cực kỳ năng động của New Zealand. Tôi rất nóng lòng muốn chứng kiến lợi ích mà công nghệ dự báo tiết trời của New Zealand sẽ đem đến cho Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy hải sản và hàng không”, đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews chia sẻ.

Đại sứ Wendy Matthews cho biết thêm: “Người New Zealand từ lâu đã có truyền thống kết hợp các sáng kiến sáng tạo cùng các biện pháp thực tiễn. Tôi rất hài lòngg khi thấy các mặt hàng và dịch vụ công nghệ cao đang ngày càng vào vai trò quan trọng trong việc thắt chặt mối liên hệ hợp tác song phương giữa New Zealand và Việt Nam. Công nghệ hiện đang là ngành có giá trị xuất khẩu lớn thứ ba ở New Zealand, với khoảng tăng trưởng 11% hồi năm ngoái và đạt ngưỡng giá trị xuất khẩu hơn 1,1 tỉ đô-la New Zealand trong năm 2018”.

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam – New Zealand đang tăng trưởng hùng mạnh trong các năm gần đây, với tổng kim ngạch hai chiều tăng gấp ba lần kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN- Australia – New Zealand (AANAFTA) được ký kết năm 2009.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác