Đòi “giáo dục khách hàng”, startup máy trồng rau bị “cá mập” dạy dỗ tại Shark Tank

Napmucmayintannoi.info có bài Đòi “giáo dục khách hàng”, startup máy trồng rau bị “cá mập” dạy dỗ tại Shark Tank

Shark Hưng nói startup nên “tự dạy dỗ lại mình về phong thái phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách dễ chịu hơn”.

Gửi đến các nhà đầu tư lời mời 2 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty, Anh Tuấn giới thiệu Treant Protector Việt Nam là công ty tiền phong trong lĩnh vực se khít vertical farming (nông trại thẳng đứng) thành các cỗ máy T-Farm dẫn vào không gian trong nhà, tạo thành các “khu vườn trong nhà”.

Đòi "giáo dục khách hàng", startup máy trồng rau bị "cá mập" dạy dỗ tại Shark Tank - 1

Mục tiêu của startup là tạo nên các biện pháp để góp phần chống lại sự biến đổi tiết trời và giảm thiểu ô nhiễm không khí bằng phương pháp khí canh.

Khi sử dụng dịch vụ của Treant Protector Việt Nam, người sử dụng cũng có thể có thể tự trồng các loại cây cỏ, các dòng thực vật mong muốn với giá khoảng 25 triệu đồng/máy.

Trước nhận xét dự án chiếm nhiều diện tích nên khó khả thi tại thị trường Việt Nam, nhà sáng lập Anh Tuấn thừa nhận đây hiện là khó khăn chính của Treant Protector Việt Nam.  “Bọn em đang ở trong thời kì phải dạy dỗ khách hàng để họ chấp nhận sẽ được một vườn tược trong nhà trước đã” , Anh Tuấn nói.

Đòi "giáo dục khách hàng", startup máy trồng rau bị "cá mập" dạy dỗ tại Shark Tank - 2

Startup muốn “giáo dục khách hàng” bị các Shark phản ứng.

Tuy nhiên, phát biểu này của nhà sáng lập không được Shark Phạm Thanh Hưng đồng tình. Shark Hưng nói Anh Tuấn nên  “tự giáo dục lại mình về cách phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng 1 cách dễ chịu hơn” .

Đòi "giáo dục khách hàng", startup máy trồng rau bị "cá mập" dạy dỗ tại Shark Tank - 3

Shark Hưng tại tập 12 của Shark Tank mùa 3.

Shark Việt cũng nhận xét:  “Để khách hàng dạy dỗ mình thì tốt hơn, chứ mình dạy dỗ khách hàng thì khó lắm. Bản thân em cũng phải xác định mình không phải ông chủ, người chủ là người trả tiền để mua mặt hàng của mình” .

Đòi "giáo dục khách hàng", startup máy trồng rau bị "cá mập" dạy dỗ tại Shark Tank - 4

Shark Việt thẳng thắn nói “để khách hàng dạy dỗ mình thì tốt hơn” .

Khi Shark Linh bày tỏ nghi ngại với những hóa chất được dùng để làm trồng rau, Anh Tuấn khẳng định:  “Sạch hay là không là vì chị và em cùng hình dung thôi. Cái quan trọng mà mình đảm bảo là thế nào người sử dụng cũng có thể có thể hái bất kỳ sản lượng rau nào đem đi xét nghiệm, họ sẽ chẳng thể tàn dư nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ” . Anh Tuấn cũng tự tin khẳng định, nếu Shark Linh chứng tỏ các loại rau ngoài siêu thị là sạch thì rau trồng từ cái máy này cũng giống vậy.

Đòi "giáo dục khách hàng", startup máy trồng rau bị "cá mập" dạy dỗ tại Shark Tank - 6

Shark Linh hoài nghi về chữ “sạch” khi hệ thống trồng rau của startup có sử dụng các chất lạ.

Dành nhiều lời khen cho ý tưởng của Anh Tuấn song Shark Hưng vẫn quyết định không đầu tư cho Trean Protector vì nghĩ rằng giá cả ngày nay của máy trồng rau là quá cao trong khi giá trị sản lượng rau mang lại không nhiều, khó có độ ứng dụng. Lần lượt, các “cá mập” còn sót lại cũng quyết định từ chối rót vốn cho startup. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác