Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới

Napmucmayintannoi.info có bài Đây là các bước phải làm ngay cả mua iPhone mới

Sau khi mua iPhone mới, có khá nhiều bước thiết lập mà người dùng cần thao tác để bảo quản thiết bị và dữ liệu của mình.

Đối với nhiều người, iPhone 11 sẽ tận gốc khác biệt so với các chiếc iPhone trước đây. Mặc dù quá trình thiết lập iPhone đang không thay đổi nhiều. nhưng vẫn còn rất không ít điều nhỏ mà người sử dụng phải làm trước lúc sử dụng iPhone mới. Dưới này là một số bước thiết lập iPhone 11 mới.

Phục hồi từ bản sao lưu của iPhone cũ

Với những chiếc iPhone trong số năm gần đây, người sử dụng cũng có thể có thể tận dụng Cài đặt tự động của Apple. Nếu chuyển từ iPhone cũ hơn mà không có Face ID, người sử dụng sẽ thấy Touch ID đã biến mất.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 1

Nếu có 1 chiếc iPhone 11 tận gốc mới và dự định khôi phục từ bản sao lưu của iPhone ngày nay (hoặc iPad), hãy làm theo phía dẫn dưới đây

Thiết lập iPhone 11 mới từ đầu

Chỉ tải xuống lại các phần mềm bạn phải – Đây là điều bắt buộc. Tất cả chúng ta đều có quá nhiều phần mềm trên iPhone mà không sử dụng. Nhấn vào ứng dụng App Store và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple của mình, chỉ tải xuống ứng dụng đã sử dụng trong sáu tháng qua.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 2

Thiết lập chế độ Không làm phiền – Do not Disturb để né liên tiếp thu được thông báo, iMessages và các dòng phiền nhiễu khác trên iPhone.

Chuyển đổi Lịch trình – Scheduled thành Bật – On và sau đó đặt thời gian muốn giữ Thông báo. Hãy thử bật từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng nếu có thể.

Tùy chỉnh thiết lập iPhone

Để thay đổi nhạc chuông của iPhone – Nhấn vào Cài đặt (Setting), sau đó nhấn vào Âm thanh (Sounds). Tại đây, người sử dụng có thể chọn chuông thông báo cài mặc định của iPhone hoặc cài nhạc chuông cũ đã mua từ iTunes.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 3

Thay đổi tên iPhone – Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) > Tên (Name).

Thiết lập Face ID

Face ID dễ sử dụng hơn nhiều so với Touch ID và cũng dễ cài đặt hơn. Thay vì phải cài đặt iPhone với dấu vân tay của mình, người dùng chỉ cần nhìn vào camera để mở khóa. Để thiết lập Face ID trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã – Passcode và nhấn vào mật khẩu.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 4

Thêm tài khoản email – Cho dù bạn sử dụng Mail, Outlook hay cái gì đó, người sử dụng vẫn nên sử dụng tài khoản email riêng. Đối với ứng dụng Mail, hãy nhấn Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu (Account & Password) > Thêm tài khoản (Add Acoount) > Chọn hãng sản xuất email và làm theo các bước để nhập tất cả tin tức cần thiết.

Đặt tài khoản mặc định – Vì một số lý do, cài đặt Mail iOS sẽ luôn mặc định đối với tài khoản như iCloud. Nhấn Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu > Tên tài khoản Mail > Tài khoản > Email > Nhấn vào địa chỉ email ưa thích của mình. Đây cũng là nơi để thêm bất kỳ địa chỉ email khác được liên kết với tài khoản Mail của bạn.

Chỉnh sửa email iPhone nâng lên

Vuốt để quản lý email – Cách này tốt hơn nhiều khi vuốt email thay vì phải nhấp nhiều làn.

Thay đổi Vuốt sang trái để đánh dấu là đã đọc, đây là 1 cách tuyệt vời để lướt qua các email khi thu được chúng.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 6

Thêm bút ký HTML – Chữ ký email đẹp thực thụ sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn. Nếu đã có 1 cái trên máy tính để bàn, hãy sao chép và dán mã vào email và chuyển tiếp. Sau đó có thể sao chép và dán vào phần mềm Mail.

Quản lý Lịch, iCloud, Tin nhắn,…

Đặt thời gian cảnh báo Lịch (Calender) – Lịch là một công cụ rất tốt để thông báo các buổi lễ quan trọng. Người dùng nên đặt thời gian mặc định cho ba loại sự kiện: Sinh nhật, Sự kiện và Sự kiện cả ngày để nhận được lời nhắc khi cần thiết.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 7

Làm mới ứng dụng nền (Background app Refresh) – Hãy xem bản kê trong Cài đặt > Cài đặt chung> Làm mới ứng dụng nền. Chuyển đổi Làm mới ứng dụng nền sang BẬT, sau đó bật TẮT tất cả những phần mềm mà người dùng không thực thụ cần truy cập.

Tài khoản iCloud

iCloud là nơi tốt nhất để giữ cho cả nội dung của người sử dụng được sao lưu và an toàn. Nhấn vào Cài đặt > iCloud và chắc chắn đăng nhập bằng ID Apple. Người dùng cũng có thể quản lý bộ nhớ của mình tại đây.

Thêm các chỉnh sửa thiết lập iPhone: Các tính năng bổ sung nhỏ tuyệt vời

Kéo dài thời gian tự động khóa màn hình – Người dùng nên cài đặt khoảng thời gian từ 2 – 5 phút mặc định trước lúc iPhone tắt màn hình bằng phương pháp vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa (Auto Lock)  để đặt chế độ này.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 8

Nhận tin nhắn văn bản ở khắp nơi – Người dùng cũng có thể có thể kích hoạt Mac hoặc iPad để nhận tin nhắn văn bản từ iPhone của mình, miễn sao bạn đã thiết lập iMessage trên chúng.

Cân bằng các giai điệu của bạn – Bật EQ trong phần mềm Âm nhạc (Music App) để kết thúc được thể nghe thấy các bài hát yêu thích mà không phải gặp phiền hà với loa bluetooth.

Bảo vệ trải nghiệm web

Thiết lập Safari – Vào Cài đặt > Safari> Tự động điền (Auto Fill) để thiết lập trình duyệt di động.

Khi chuyển đổi thẻ tín dụng thành Bật, bằng cách này, người dùng cũng đều có thể mua sắm trực tuyến. Người dùng cũng có thể có thể thêm các thẻ mới hoặc xóa những thẻ không còn hoạt động hoặc không muốn sử dụng qua Safari di động.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 9

Safari trong iOS 12 hiện đã chặn theo dấu một số trang web, các cookie theo dõi và để các cửa hàng trực tuyến đặt và một quảng cáo trên mỗi trang kế đến được truy cập. Đây là mặc định, vì vậy người dùng không càng nên làm bất kể điều gì.

Dịch vụ đăng ký trong qui trình thiết lập iPhone

Kích hoạt Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) – này là nơi ảnh và video của người sử dụng được lưu giữ an toàn trên đám mây và cho phép truy xuất các bản sao chất lượng đầy đủ của các tệp. Vì vậy, nếu có nhiều ảnh, người sử dụng cần cải tiến bằng phương pháp nhấn vào Cài đặt> iCloud> Ảnh (Photos), sau đó chuyểnThư viện ảnh iCloud sang Bật.

Đây là các bước cần làm ngay khi mua iPhone mới - 10

Sử dụng iTunes Match – Chắc chắn, Apple Music sẽ theo dấu tất cả các tệp nhạc trên thiết bị, nhưng nếu đã xóa chúng khỏi iPhone và không có bản sao lưu ở nơi khác nhưng muốn giữ các tệp nhạc độ nét đầy đủ của mình được sao lưu lên đám mây, hãy sử dụng iTunes Match.

Người dùng có thể thu được mọi thứ các tệp nhạc của mình hoặc tải lên iCloud ở tốc độ bit cao nhất có thể. Sau đó, có thể truyền phát hoặc tải nhạc xuống bất kỳ thiết bị nào được đăng ký iTunes Match. Nhấn vào Cài đặt> Âm nhạc > Nhấn vào Đăng ký với iTunes Match (Subcribes to iTunes Match) để kích hoạt dịch vụ có mức giá trị này trên iPhone mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-cac-buoc-can-lam-ngay-khi-mua-iphone-moi-1045244.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-cac-buoc-can-lam-ngay-khi-mua-iphone-moi-1045244.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác