Đánh sập website toàn cầu lạm dụng tình dục trẻ em

Napmucmayintannoi.info có bài Đánh sập website ngoài nước lạm dụng tình dục trẻ em

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã theo dõi các giao dịch tiền ảo Bitcoin để tìm ra kẻ quản trị đen “Welcome To Video”. Đó là một nam thanh niên 23 tuổi người Hàn Quốc tên là Jong Woo Son.

Đánh sập website toàn cầu lạm dụng tình dục trẻ em - 1

“Darknet” bao gồm các trang web bí mật hiện diện trên một mạng được mã hóa

Theo tư liệu của DOJ mới được công bố, gần 3 năm qua, người sử dụng internet khắp ngoài nước tải file lạm dụng trẻ nhỏ trên web đen “Welcome To Video” hơn 1 triệu lần. Cơ quan chức năng đã giải cứu tối thiểu 23 trẻ em ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh bị lạm dụng, theo CNN.

DOJ thông báo, 337 người tới từ tối thiểu 18 nước, những người từng sử dụng “Welcome To Video”, đã biết thành bắt gọn và bị truy tố. Cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, trong những người bị bắt có 223 công dân Hàn Quốc. Theo bộ phận chức năng, để tải xuống các clip lạm dụng tình dục trẻ em, một số khách hàng đã trả tiền bằng Bitcoin – loại tiền kỹ thuật số có thể dùng để làm buôn bán mà không bật mí danh tánh thực thụ của người dùng.

Theo cáo trạng mà DOJ mang ra hôm 16/10, “Welcome To Video” bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2015. Người dùng tạo một tài khoản miễn phí, có thể tải xuống các video lạm dụng trẻ em nếu họ trả bằng Bitcoin, hoặc nếu họ tích đủ điểm bằng cách giới thiệu khách hàng mới hoặc đăng video lên “Welcome To Video”.

Bitcoin lôi cuốn những người không muốn bị giám sát vì không có công ty hoặc ngân hàng chính thức nào giám sát các giao dịch bằng Bitcoin. Người dùng lưu tiền ảo của họ trong tài khoản ảo (được xem là ví kỹ thuật số) mà không phải cung cấp danh tính thật sự.

 “Welcome To Video” được đặt trên darknet, không thể truy cập trang này bằng các trình duyệt thông thường như Chrome, Firefox hay Safari. Người dùng phải cài phần mềm riêng, thí dụ Tor. Đó là những phần mềm giấu địa chỉ IP thực thụ của họ. Nhưng hồi tháng 9/2017, cơ quan chức năng phát hiện một địa điểm IP khỏi bị che giấu. Tháng 10/2017, họ lại phát giác một địa chỉ IP khác cũng không bị che giấu. Cả hai địa điểm IP này dẫn tới một địa chỉ ở Hàn Quốc – ngôi nhà của Jong Woo Son.

Cùng thời điểm đó, các thanh tra viên của Mỹ đang thực hiện một chiến dịch bí mật. Một lần vào tháng 9/2017 và hai lần vào tháng 2/2018, một đặc vụ ngầm gửi Bitcoin tới một tài khoản mà “Welcome To Video” cung cấp. Sau mỗi đợt Bitcoin được gửi đi, tiền ảo sau kia được chuyển vào một tài khoản Bitcoin khác mang tên của Son và được đăng ký với số điện thoại và email của người này.

Tháng 3/2018, bộ phận chức năng lục soát nhà Son và tìm thấy trong phòng ngủ của thanh niên này máy server (server) lưu ký “Welcome To Video”. Họ thu hồi 8 TB dữ liệu gồm 250.000 video tấn công, lạm dụng tình dục. Dữ liệu trong server của Son được chia sẻ với các cơ quan thực thi luật pháp khắp thế giới. Họ dùng chúng để truy tìm rồi truy tố các khách hàng của “Welcome To Video” ở 18 nước, DOJ tuyên bố.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác