Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Napmucmayintannoi.info có bài Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

Qua công tác theo dấu tin tức trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước, Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy đã ghi nhận khuynh hướng khai thác lỗ hổng CVE-2019-13720 trong trình duyệt Google Chrome.

Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm - 1

Trình duyệt Google Chrome dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Do vậy, tội phạm mạng cũng có thể có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng thường truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang này. Khi người dùng truy cập các trang web này thì máy tính/thiết bị của người sử dụng sẽ bị tấn công, cài cắm mã độc.

Cho đến thời điểm hiện tại, Cục An toàn tin tức cho biết, lỗ hổng này đã được Google vá trong phiên bản Chrome 78.0.3904.87. Trong khi đó, đại diện Cốc Cốc cho biết họ cũng từng ban hành bản vá cho trình duyệt của mình vào hôm 2/11.

Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm - 2

Chrome là một trong những trình duyệt có lượng người dùng thật lớn hiện nay.

Nhằm bảo hiểm an toàn thông tin và phòng tránh việc đối tượng tiến công lợi dụng điểm yếu an toàn thông tin để thực hành những cuộc tấn công mạng nguy hiểm, Cục An toàn tin tức khuyến nghị các quản trị viên tại các cơ quan, đơn vị thực hiện:

– Kiểm tra và cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất (78.0.3904.87) để vá lỗ hổng bảo mật và phòng tránh các nguy cơ bị tấn công thông qua việc khai thác lỗ hổng.

– Hạn chế truy cập các trang web, đường dẫn lạ nhất là các trang web có trong phụ lục đi kèm đã trở nên cài cắm mã khai thác.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác