Cài đặt Windows 10 – Phần 7 (Tăng tốc độ Shutdowns máy tính)

Napmucmayintannoi.info có bài Cài đặt Windows 10 – Phần 7 (Tăng tốc độ Shutdowns máy tính)

Nếu bạn đủ tuổi để sử dụng PC vào những năm 1990. Bạn sẽ nhớ nó Shutdowns nhanh như thế nào; bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và bỏ đi. Mặc dù Windows 10 khởi động rất nhanh. Nhưng vẫn cũng có thể mất một lát để tắt hoặc khởi động lại. Một phần của vấn đề là hệ điều hành chờ đợi một thời gian dài trước lúc thoát khỏi bất kỳ chương trình nào bạn đang chạy.

Trong một số trường hợp, Windows 10 thậm chí dừng lại và chờ đón một cách vô bờ để bạn buộc phải đóng các phần mềm đang mở. Nếu bạn quyết định khởi động lại máy tính của mình, cũng đều có thể bạn muốn đóng cửa sổ Wordpad đó với tệp readme.txt đang mở trong đó. Bạn có thể Tăng tốc độ Shutdowns bằng phương pháp cài đặt Windows 10 để thi hành được hạn các quy trình và ứng dụng theo thứ tự ngắn.

1. Mở regedit bằng phương pháp nhấn Windows + R và gõ “regedit” vào hộp. 

Cài đặt Windows 10 – Phần 7 (Tăng tốc độ Shutdowns máy tính)

2. Điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control.

3. Mở WaitToKillServiceTimeout

4. Đặt giá trị thành 2000 và nhấp Ok. Đây là từ thời gian, tính bằng mili giây, mà Windows chờ đón để đóng một dịch vụ không hồi đáp. Hầu hết các trang web khuyên bạn nên thiết lập điều đó sẽ không thấp hơn 2000 để hệ thống có một thời gian để đóng các qui trình đó mà không khiến nên vấn đề gì. 

5. Điều hướng đến HKEY_CURRENT_USER Control Panel Desktop.

6. Tạo một String Value và đặt tên là WaitToKillAppTimeOut . Bạn có thể tạo giá trị chuỗi bằng cách bấm chuột phải trong ngăn bên phải và chọn New > String Value.  

7. Mở WaitToKillAppTimeOut và đặt chúng là 2000. 

8. Tạo một String Value mang tên là HungAppTimeout và đặt chúng là 2000. 

9. Tạo một Sting gọi là  AutoEndTask khác và đặt chúng thành 1. 

Tăng vận tốc Shutdowns máy tính qua 9 bước dễ dàng này bạn cũng có thể yên tâm mỗi khi ra ngoài hay có việc đột xuất phải rời máy tính. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác