Cách rã băng ghi âm thành văn bản

Napmucmayintannoi.info có bài Cách rã băng ghi âm thành văn bản

Ứng dụng Viettel Voice Note cho phép người dùng biến tiếng nói thành văn bản (tiếng Việt) theo thời gian thực, khá có ích trong trường hợp bạn phải ghi âm bài giảng, phỏng vấn, rã băng…

Nếu muốn để dành thời gian và rảnh tay để làm việc khác, bạn cũng có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để biến các đoạn đối thoại phỏng vấn, băng ghi âm, bài giảng… thành văn bản tiếng Việt trực tiếp ngay trên điện thoại thay vì phải ngồi nghe và gõ lại.

Cách rã băng ghi âm thành văn bản

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Viettel Voice Note cho điện thoại tại địa điểm http://bit.ly/viettel-voice-note-android hoặc http://bit.ly/viettel-voice-note-ios , tương thích với những thiết bị Android và iOS.

Viettel Voice Note hỗ trợ hơi nhiều tính năng hữu ích, đơn cử như:

– Ghi âm và chuyển đổi văn bản lập tức theo thời gian thực

– Quản lý, sắp xếp và đơn giản chia sẻ bản ghi chú qua email cá nhân

– Tìm kiếm từ khoá trong bản ghi để không phải nghe toàn bộ cuộc thu thanh

– Chọn bất kì từ nào trong văn bản để tìm đến ngay địa thế phát ghi âm đó

– Tự động viết hoa, ngắt đoạn theo từng khoảng thời gian

– Thay đổi, chỉnh sửa các từ trong văn bản

Giao diện của phần mềm khá đơn giản, để chuyển nhanh các đoạn đối thoại phỏng vấn, bài giảng… thành văn bản tiếng Việt, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro và để điện thoại càng gần người nói càng tốt. 

Cách rã băng ghi âm thành văn bản - 1

Rã băng thu thanh thành văn bản bằng Viettel Voice Note. Ảnh: MINH HOÀNG

Viettel Voice Note sẽ tự động nhận dạng câu và chuyển tiếng nói thành văn bản, ngắt đoạn tương ứng với các khoảng ngừng nghỉ theo từng mốc thời gian. Bạn đọc có thể dễ dàng nghe lại, sao chép hoặc chỉnh sửa đoạn văn bản chỉ với vài thao tác dễ dàng thay vì phải ngồi nghe và gõ lại.

Bên cạnh đó, Viettel Voice Note còn giúp xuất tập tin văn bản thành thành định hình audio (.wav), tài liệu (.docx)… hoặc chia sẻ nội dung với bạn bè qua email. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép kiếm tìm nhanh đoạn ghi âm cần sử dụng thông qua từ khóa, thay vì phải nghe lại toàn bộ.

Cách rã băng ghi âm thành văn bản - 2

Chuyển tiếng nói thành văn bản bằng Viettel Voice Note. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp xóa nhầm các đoạn ghi âm, bài giảng quan trọng, người dùng có thể nhấn vào tượng trưng cài đặt tại góc phải bên dưới, sau đó chọn Đã xóa mới đây và phục hồi lại các nội dung xóa nhầm. 

Lưu ý, nếu muốn rã băng ghi âm đã ghi trước đó, bạn cần phải có hai chiếc điện thoại. Trong đó điện thoại A sẽ chứa file ghi âm và điện thoại B sẽ cài đặt ứng dụng Viettel Voice Note.

Theo thử nghiệm, ứng dụng Viettel Voice Note cũng có thể nhận dạng giọng nói khá tốt (khoảng 95%).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-ra-bang-ghi-am-thanh-van-ban-879173.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-ra-bang-ghi-am-thanh-van-ban-879173.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác