Cách nhận biết thời điểm cần thay pin laptop

Napmucmayintannoi.info có bài Cách nhận biết thời điểm cần thay pin laptop

Nếu bạn đã làm đủ mẹo nhỏ để tăng thời gian dùng pin cho laptop – như giảm độ sáng màn hình, tắt phần mềm – nhưng tình hình không được cải thiện, rất có thể đã đến lúc bạn cần thay pin cho máy. Theo thời gian, dung lượng pin (số năng  lượng mà nó có thể lưu trữ) của laptop sẽ cạn kiệt. Thời gian dùng pin, do đó, sẽ giảm xuống đáng kể. Thực tế này cũng đúng với pin của tablet và smartphone.

Trên Windows, cách tốt nhất để nhận diện xem đã đến lúc thay pin cho laptop hay chưa đó là xem bản báo cáo dùng pin để xem pin đã mòn quá nhiều hay chưa. Để làm điều này, bạn mở Command Prompt bằng cách click chuột phải vào bên dưới góc trái màn hình và chọn “Command Prompt”.

Trong Command Prompt, bạn gõ powercfg/batteryreport rồi nhấn phím enter. Bạn sẽ thấy một lời nhắn thông báo cho bạn biết một file dữ liệu vừa được lưu lại. Đây chính là file Battery Report.

Bạn vào thư mục Users trên máy tính và tìm file Battery Report vừa được lưu, click đúp chuột vào đây để mở file bằng trình duyệt web.

Có nhiều thông tin mà bạn có thể khai thác trong bản báo cáo này, như lịch sử, qui trình về việc dung lượng pin thay đổi như ra sao theo thời gian, hay bản phân tích ba lần sạc gần đây nhất. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất chúng ta cần đoái hoài là Design Capacity so với Full Charge Capacity (dung lượng pin được thiết kế so với dung lượng pin sạc đầy).

Design Capacity là mức năng lượng mà laptop bạn có ở thời điểm mua máy. Full Charge Capacity là dung lượng pin máy còn ở thời điểm hiện tại. Một tỉ dụ như có laptop sẽ có Design Capacity là 46030 mWh, còn Full Charge Capacity là 39030 mWh.

Nếu thông số Full Charge Capacity của máy không chênh lệch quá độ như tỉ dụ ở trên, bạn chẳng cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu Full Charge Capacity thấp hơn quá nhiều so với Design Capacity, điều ấy có nghĩa pin của máy đã trở nên mòn khá nhiều, cho biết đã đến lúc bạn cần thay pin để làm mới thiết bị của mình.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác