Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook

Napmucmayintannoi.info có bài Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook

Mới đây, Google Chrome đã chính thức ra mắt phiên bản 78, bổ sung thêm Dark mode (chế độ tối) và công cụ Password Checkup, cảnh báo người dùng khi mật khẩu bị rò rỉ.

Để có thể sử dụng, bạn hãy cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản 78 bằng phương pháp bấm vào biểu trưng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings – About Chrome, chờ một lúc để qui trình cập nhật hoàn tất rồi bấm Relaunch để khởi động lại.

Đối với những ai đang sử dụng Google Chrome trên macOS, người sử dụng chỉ cần bấm vào menu Chrome – About Google Chrome.

Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook - 1

Khi hoàn tất, bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt dòng lệnh chrome://flags rồi nhấn Enter, sau đó nhập từ khóa dark mode vào khung tìm kiếm. Tại tùy chọn Force Dark Mode for Web Contents, người sử dụng chỉ cần thiết lập là Enable và nhấn Relaunch để khởi động lại. Lưu ý, nếu muốn tắt chế độ tối, bạn chỉ cần thực hiện tựa như như trên và chọn Default.

Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook - 2

Kể từ lúc này, mọi trang web trên Chrome sẽ được chuyển sang chế độ tối bất kì nó có hỗ trợ hay không. Đối với những ai đang sử dụng Chrome trên điện thoại, bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản 78 hoặc cao hơn, sau đó vào phần menu trên trình duyệt, chọn Settings – Theme – Dark.

Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook - 3

Bên cạnh đó, Chrome 78 còn có công cụ Password Checkup liên tục chạy nền và kiểm tra khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kì. Nếu phát giác mật khẩu bị rò rỉ, nó sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo màu đỏ và đề xuất người sử dụng thay đổi mật khẩu.

Password Checkup cũng sẽ hiển thị liên kết đổi mật khẩu tương ứng với dịch vụ bạn đang sử dụng, điều này giúp tiết kiệm thời gian và cấp phép người dùng đổi mật khẩu nhanh hơn, không phải mất thời gian kiếm tìm và hạn chế truy cập nhầm vào các trang web giả mạo.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác