Cách đổi tên hàng loạt file một lúc trong Windows và Mac

Napmucmayintannoi.info có bài Cách đổi tên đồng loạt file một lát trong Windows và Mac

Cách đổi tên hàng loạt file một lúc trong Windows và Mac

 

Các ứng dụng ảnh thường bao gồm lệnh để thay tên file khi bạn xuất ra để chia sẻ hoặc tải lên dịch vụ trực tuyến. Chẳng hạn, ứng dụng Photos trong macOS của Apple cấp phép bạn lưu mọt loạt ảnh với từ khóa và số (chẳng hạn anh-1, anh-2…) trong hộp Export khi chọn Sequential trong menu File Name.

Ứng dụng Adobe Bridge cho Windows và Mac cũng có thể có thể đổi tên hàng loạt file. Ngoài ra còn nhiều ứng dụng tiện ích khác được tìm thấy trên mạng, miễn phí. Tuy nhiên, bạn thực ra không cần đến chương trình nào khác cho thao tác này.

Để đổi tên nhiều file và một lát trên Windows, bạn phải mở folder đó ra, chọn mọi thứ ảnh bên trong. Bấm chuột phải vào nhóm này, chọn Rename từ menu và nhập từ khóa cho 1 trong những file. Bấm Enter để thay tên mọi thứ các file này kèm theo số thứ tự ở tên file.

Quy trình cũng tựa như trê máy Mac. Mở thư mục chứa ảnh, lựa chọn các file muốn đổi tên, bấm chuột phải (hoặc giữ phím Control và bấm chuột) vào nhóm, chọn Rename từ menu, nhập từ khóa, Mac sẽ kết thúc công việc còn lại.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác