Cách chạy Android trên bất kỳ máy tính nào với công cụ Remix OS

Napmucmayintannoi.info có bài Cách chạy Android trên bất kỳ máy tính nào với công cụ Remix OS

Phiên bản Android ở này là phiên bản Android-x86 – biến thể được tối ưu cho desktop với tên gọi Remix OS. Nó được phát triển bởi công ty Jide Technology – công ty thuộc nắm giữ của 3 cựu chuyên viên Google.

Trước khi cài đặt, bạn phải tải về phiên bản mới nhất của Remix OS từ trang web của Jide. Hệ điều hành này chạy được trên hầu hết các máy tính (kể cả Mac), và tất cả những gì bạn thực thụ cần để Remix OS hoạt động là một chiếc USB 3.0 với dung lượng ít nhất 8 GB.

Bạn cũng cần tới một ứng dụng cũng có thể ghi file ISO vào ổ đĩa lưu trữ. UNetbootin là một trong các công cụ tốt nhất cho nhiệm vụ này. Nó tận gốc miễn phí và tương thích với cả Linux, Mac, lẫn Windows.

Remix OS chạy trên Mac. 

Cài và khởi động Remix OS

Sau khi đã tải về bản mới nhất của Remix OS và cài đặt UNetbootin trên máy tính, bạn triển khai các bước sau:

Cắm USB vào máy tính và định hình USB ở chuẩn FAT32.

Giải nén file Remix OS ZIP để tạo nên file ISO. Hãy ghi nhớ nơi lưu file ISO này để dùng ở bước sau.

Khởi chạy UNetbootin, chọn nút Diskimage .

Chọn ISO ở menu xổ xuống.

Bạn dán đường dẫn tới file ISO Remix OS hoặc dùng nút duyệt file để tìm về vị trí lưu file.

Ở mục Drive , bạn cần đảm bảo chọn đúng ổ USB mình vừa kết nối với máy tính.

Click OK .

 

UNetbootin sẽ bắt đầu cài file ảnh ổ đĩa trên thiết bị lưu trữ, và qui trình này sẽ mất khá nhiều phút. Sau khi hoàn thành, bạn có thể rút chiếc USB này ra và cắm vào chiếc máy tính mà bạn muốn dùng Remix OS trên đó. Kể từ bước này, hướng dẫn chạy Remix OS sẽ hơi không trùng lặp tuỳ vào máy bạn dùng là Mac hay Windows. 

Mac

Tắt máy tính

Sau khi máy đã tắt hoàn toàn, bạn giữ nút option và nhấn nút nguồn để khởi động vào Startup Manager.

Dùng bàn phím và chuột để chọn ổ đĩa Windows và nhấn Enter, đợi hệ thống khởi động.

Windows

Tắt máy tính

Khởi động vào BIOS hoặc UEFI (thường là nhấn phím F2, F10 hoặc Delete).

Tắt Secure Boot ở thẻ Boot hoặc thẻ Security.

Ngoài ra, ở thẻ Boot, bạn cũng có thể thay đổi và ưu tiên khởi động từ USB trước tiên – bằng phương pháp sử dụng phím + hoặc – để thay đổi thứ tự ổ đĩa. Với thao tác này, máy tính sẽ khởi động thẳng tới ổ đĩa flash USB sau như USB được cắm vào máy. Nếu không chọn ở bước này, máy sẽ khởi động thẳng vào Windows như bình thường. 

Ở thẻ Save & Exit, bạn chọn ổ đĩa USB mà Remix OS được cài trên đó và nhấn Enter. 

Sau khi máy tính đã khởi động từ USB, bạn chọn Guest Mode hoặc Resident Mode và nhấn Enter. Resident Mode sẽ lưu dữ liệu và settings của bạn, còn Guest Mode sẽ reset tất cả những lúc bạn khởi động lại. 

Quá trình khởi động ban đầu sẽ mất hơi nhiều thời gian, sau đó bạn sẽ có điều hướng đến công đoạn cài đặt để lựa chọn lựa cách sắp xếp bàn phím và kết nối đến mạng không dây. 

Như vậy là bạn đã có 1 bản Android chạy trên PC của mình. Phiên bản mới nhất của Remix OS không có sẵn Google Play, có tức là sẽ không có phần mềm Google Play Store, Gmail, YouTube hay bất kỳ phần mềm thân thuộc nào của Google trên máy. Tuy nhiên, trên màn hình sẽ được một tượng trưng với tên gọi Install Apps; và click vào chỗ này sẽ giúp bạn triển khai cài đặt các dịch vụ Google Play. 

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác