Cách bật chế độ tối trên Facebook, Messenger và Google

Napmucmayintannoi.info có bài Cách bật chế độ tối trên Facebook, Messenger và Google

Dark mode (chế độ tối) sẽ đem lại cảm giác dịu nhẹ mắt khi sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm, chưa tính đến việc giúp để dành pin cho các thiết bị sử dụng màn hình OLED.

Vì những lợi ích đó mà biết bao công ty lớn như Google, Apple đã mau chóng bổ sung thêm Dark mode (chế độ tối) trên Android và iOS.  

Về cơ bản, Dark mode (chế độ tối) sẽ thực thụ phát huy toàn bộ tác dụng trên những thiết bị sử dụng màn hình OLED, vốn chỉ được chuẩn bị trên các loại điện thoại cấp cao như iPhone, Samsung… Màn hình OLED khi hiển thị màu đen sẽ sử dụng mức năng lượng thấp hơn, giúp để dành pin đáng kể so với màn hình LCD thông thường.

Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt Dark mode (chế độ tối) trên Facebook, Messenger, Google… và rất rất nhiều trang web khác khi dùng máy tính.  

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa điểm http://bit.ly/zen-dark-mode, nhấn Add to Chrome (thêm vào Chrome) – Add extension (thêm tiện ích) để cài đặt tiện ích Zen Dark Mode cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex… Khi hoàn tất, tượng trưng mặt trăng sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. 

Cách bật chế độ tối trên Facebook, Messenger và Google - 1

Biểu tượng của tiện ích Zen Dark Mode sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thông tin từ nhà phát triển, tiện ích này hiện đang hỗ trợ Dark mode (chế độ tối) cho khoảng 22 trang web thông dụng như: 

1. Facebook

2. Messenger

3. Instagram

4. Google

5. Google Docs

6. Google Drive

7. Google Maps

8. Google Photos

9. Google Calander

10. Gmail 

11. Yahho

12. Dropbox

13. Amazon

14. Bing

15. Duckduckgo

16. Github

17. Reddit

18. Stackoverflow

19. Tumblr

20. Twitch

21. Twitter

22. W3schools

Mặc định Zen Dark Mode sẽ bổ trợ hai chế độ gồm Dark và Light, việc bạn cần làm là nhấn vào tượng trưng của tiện ích ở góc trên bên phải đặt thay đổi tùy ý. Theo ghi nhận, tiện ích này hoạt động khá tốt và không làm chậm máy. Bên cạnh đó, người dùng cũng đều có thể tham khảo thêm một số tiện ích khác như Night Eye (http://bit.ly/night-eye), Dark Reader (https://darkreader.org/)… với phương pháp sử dụng tương đối đơn giản. 

Cách bật chế độ tối trên Facebook, Messenger và Google - 2

Chuyển Facebook sang chế độ tối. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiện ích này sẽ không bổ trợ Dark mode (chế độ tối) trên YouTube vì mặc định YouTube đã có sẵn tính năng này. Việc bạn phải làm là mở YouTube, bấm vào tượng trưng ảnh đại diện ở góc trên bên phải và kích hoạt tùy chọn Dark theme (chủ đề màu tối).

Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – Display & Brightness (hiển thị & độ sáng), sau đó chọn lựa Light (sáng) hoặc Dark (tối) tùy vào nhu cầu sử dụng. Lưu ý, nếu tùy chọn Automatic (tự động) đang bật tức là chế độ tối được lên lịch hiển thị vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Giống như iOS, Android không hỗ trợ Dark mode (chế độ tối) trên tất cả thứ các loại điện thoại. Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android 9 Pie, bạn cũng có thể có thể bật tính năng Night Mode bằng phương pháp truy cập vào Settings (cài đặt) – Display (hiển thị). 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác