Bảng xếp hạng album Billboard 200 sẽ tính cả lượt xem YouTube

Napmucmayintannoi.info có bài Bảng xếp hạng album Billboard 200 sẽ tính cả lượt xem YouTube

Billboard vừa thông báo lượt xem YouTube sẽ được xem vào bảng xếp thứ hạng album Billboard 200 từ đầu năm 2020.

Bảng xếp hạng album Billboard 200 sẽ tính cả lượt xem YouTube - 1

Ảnh minh họa: Internet

Billboard 200 là bảng xếp thứ hạng 200 album và đĩa mở rộng bán đắt hàng nhất hàng tuần do tạp chí Billboard ban hành dựa theo số liệu của Nielsen Music. Trước khi có thay đổi, nó chỉ tính doanh số album (bản cứng và kỹ thuật số) và lượt tải/lượt nghe ca khúc trong album (track equivalent albums/ streaming equivalent album).

Ngoài YouTube, lượt xem từ các nền tảng khác cũng đã được tính, cho dù là Apple, Spotify, Tidal, Vevo. Billboard cho thấy thay đổi sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng tiêu thụ album theo thể loại như nhạc đồng quê, Latinh… Bảng xếp thứ hạng của Billboard luôn được gọi là “phong vũ biểu” đong đếm chừng độ thành công trong ngành âm nhạc.

Từ năm 2013, lượt xem video trên Internet đã được xem vào bảng xếp thứ hạng bài hát của Billboard nhưng chưa từng được tính vào bảng xếp hạng album. Billboard cũng bổ sung lượt nghe qua Internet cho bảng xếp hạng album từ 5 năm trước, kể cả Spotify, Google Play, Xbox Music. Họ từng cân nhắc có độ lượt nhìn qua mạng vào bảng xếp hạng album không nhưng vẫn chần chừ cho đến hiện tại.

Nếu như bảng xếp hạng bài hát xét đến cả video chính thức lẫn video do người sử dụng tạo (như video vũ đạo, video lời bài hát, cho dù cả video karaoke Memoji), bảng xếp hạng Billboard 200 chỉ tính “video có bản quyền chính thức do chủ sở hữu bản quyền hay thay mặt chủ nắm giữ bản quyền tải lên”. Để tránh gian lận, năm 2017, Billboard phát biểu hợp tác với Nielsen Music để đảm bảo ngăn chặn các lượt xem tự động hay thái quá từ một địa chỉ IP duy nhất.

Thay đổi của Billboard 200 có hiệu lực từ tháng 1/2020, bắt đầu với những album từ ngày 18/1/2020 trở đi.

Nguồn: https://ictnews.vn/internet/bang-xep-hang-album-billboard-200-se-tinh-ca-luot-xem-youtube-193277… Nguồn: https://ictnews.vn/internet/bang-xep-hang-album-billboard-200-se-tinh-ca-luot-xem-youtube-193277.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác