5G sẽ mang đến những điều khó tin cho cuộc sống con người

Napmucmayintannoi.info có bài 5G sẽ đem đến những điều khó tin cho cuộc sống con người

Vào năm sau, 5G sẽ đích thực đến với điện thoại, máy tính xách tay và nhà ở của con người.

Video: 5G sẽ nâng vận tốc tải về trên điện thoại.

Con người kỳ vọng rất nhiều về dữ liệu 5G sẽ thay đổi cuộc sống. Mặc dù tốc độ tải xuống nhanh như chớp đang dần đến với nhiều nhà mạng và điện thoại hơn nhưng triển vọng của những con xe tự lái, phẫu thuật từ xa và 5G thay thế Wi-Fi vẫn còn là một sau này xa.

Dưới đây là 5 cột mốc của 5G sẽ ảnh hưởng đến con người.

1. Smartphone cấp cao 5G vào năm 2020

Qualcomm đã khẳng định mạnh mẽ: mọi thứ các điện thoại cao cấp sẽ bổ trợ 5G vào năm tới. Và 5G thực tiễn cũng từng đến với Galaxy Note 10+ 5G, LG V50, OnePlus 7 Pro 5G và nhiều mẫu điện thoại khác.

5G sẽ mang đến những điều khó tin cho cuộc sống con người - 1

5G đã đến với Galaxy S10 5G hồi đầu năm nay.

Trong đó, những phiên bản nổi bật hơn hết là Galaxy S10+ 4G và Galaxy S10 5G. Các tùy chọn chỉ có 4G lôi cuốn hơn trong quá trình chuyển đổi 5G vì chúng đi cùng với tầm giá cả rẻ hơn. Và các nhà sản xuất điện thoại như Samsung chỉ muốn bủa vây thị trường với các tùy chọn ở mọi mức giá, để thu hút được rất nhiều người mua.

Các thiết bị cầm tay 5G, như điện thoại cũng có thể gập lại và các thiết bị “5G giá phải chăng” như Galaxy A90 5G sẽ nhắm vào các thị trường cụ thể. Các quốc gia có mạng 5G phát triển hơn, như Hàn Quốc sẽ là nơi có nhiều điện thoại 5G hơn.

2. Máy tính xách tay 5G sẽ xuất hiện vào năm 2020

Lenovo đã ban bố ý muốn sản xuất PC kết nối 5G vào đầu năm 2020 và chắc chắn sẽ có thêm nhiều máy tính xách tay có 5G khác sẽ xuất hiện tại triển lãm công nghệ CES năm sau. Sau smartphone 5G, Qualcomm cho rằng máy tính xách tay 5G là tất yếu.

5G sẽ mang đến những điều khó tin cho cuộc sống con người - 2

5G sẽ tới với máy tính xách tay.

Sự khác biệt chính giữa máy tính xách tay 5G và điện thoại 5G là sẽ có ít hơn rất nhiều, ngay khi khi 5G bắt đầu trở nên ổn định và thông dụng hơn. Điện thoại càng phải được kết nối với mạng. Nhưng bạn có thể sống cả đời mà chẳng cần kết nối dữ liệu di động trên máy tính xách tay, miễn sao có Wi-Fi.

3. 5G thay thế bộ định tuyến Wi-Fi

Các trung tâm 5G hoạt động như Wi-Fi. Một ví dụ về 5G cố định là HTC 5G Hub với Sprint, một thiết bị cắm vào bộ định tuyến để cung cấp đường truyền rộng tại gia dưới dạng mmWave của 5G. 5G có thể cạnh tranh với nhà sản xuất cáp hiện đang thống trị.

5G sẽ mang đến những điều khó tin cho cuộc sống con người - 3

5G sẽ được vận tốc kết nối đáng kinh ngạc.

5G được thiết kế để cung cấp tốc chiều cao đáng kinh ngạc, khoảng 500 megabit / giây (Mbps) đến hơn 1 gigabit mỗi giây (Gbps) hay nhanh hơn. Tất nhiên, người sử dụng cũng có thể đăng ký gói 5G nếu sống ở đúng nơi có 5G nhưng thực sự vẫn còn quá sớm. Các thiết bị và vùng phủ sóng 5G còn rất ít và xa. Gói dữ liệu rất tiêu tốn và nếu dùng quá giới hạn dữ liệu, vận tốc dữ liệu chậm hơn nhiều.

4. Xe tự lái giao tiếp cùng nhau

Chiếc xe kết nối 5G là một trong số kịch bản hấp dẫn nhất trong tương lai. Trong một bản demo mà Qualcomm trình diễn là một cái xe tự lái được trang bị cảm biến 5G chạy cùng tuyến đường với một chiếc xe không có 5G. Các cảm biến được bổ trợ bởi 5G lấy dữ liệu từ các phương tiện được kết nối khác, hiểu được khi cửa xe đang mở ở lề đường, nếu có chướng ngại vật trên đường và khi người tản bộ băng qua đường. Và cái xe được kết nối 5G sẽ có thông báo rõ hơn về vật cản và đến đích mau hơn nhiều.

5G sẽ mang đến những điều khó tin cho cuộc sống con người - 4

Xe hơi không người lái với kết nối 5G cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Nhưng thực tiễn sẽ mất biết bao thập kỷ. Qualcomm gọi mô hình xe ô tô không người lái 5G này là 5G NR Cellular V2X có mục tiêu là 2021 cho lần sử dụng thương mại đầu tiên. Nhưng trước khi 5G trong số cái xe tự lái có thể trở nên phổ biến, những cái xe tự lái thông thường cũng phải tràn ra đường.

Những con xe tự lái đầu tiên mà không cần bất kỳ người nào quan sát cũng có thể xuất hiện vào đầu những năm 2020 nhưng chúng sẽ thật hiếm và có giá cao. Chúng cũng đều có thể sẽ chỉ chạy trong số khu vực hạn chế cho các mục thực thụ sự cụ thể. Sự an toàn của con xe tự lái là một chủ đề nhạy cảm và ngành công nghiệp cần tiến hành thận trọng.

5. 5G rẻ hơn, cung cấp năng lượng thấp hơn cho smartwatch của bạn

Kết nối 5G rất tốn kém, là kết nối từ những chip giúp thiết bị kết nối mạng đến nhà mạng cung cấp dịch vụ. Đối với các thiết bị đeo như smartwatch, theo dõi thể thao và kính thông minh, việc xử lý 5G là quá đắt để giữ cho thiết bị đeo hoạt động khi điện thoại 5G trở nên phổ biến hơn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác