4 lời khuyên của chuyên gia giúp hạn chế việc bị mất Facebook

Napmucmayintannoi.info có bài 4 lời chỉ bảo của chuyên gia giúp có hạn việc bị mất Facebook

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, cách tốt nhất để tạo ra hạn trạng thái mất tài khoản là thành lập thói quen đặt mật khẩu mạnh.

Đa số ai trong chúng ta cũng có tài khoản Facebook, Zalo, Gmail… Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến vấn đề bảo mật, chỉ đến khi xảy ra sự cố thì mới cuống cuồng tìm cách giải quyết.

4 lời khuyên của chuyên gia giúp hạn chế việc bị mất Facebook - 1

Sử dụng mật khẩu mạnh là cách đơn giản nhất để bảo quản các tài khoản trực tuyến. Thông thường, kẻ gian sẽ lượm lặt các thông tin mà bạn đăng lên trên Internet và dựa vào đó để dò mật khẩu, lỗi này chúng ta hoàn toàn có thể chống lại được.

Dưới đây là một số lời chỉ bảo của các chuyên gia an ninh mạng, giúp người dùng có hạn được trạng thái mất tài khoản:

“Không hợp lí do gì mà mật khẩu của bạn cần là một từ duy nhất, một “cụm mật khẩu” bao gồm nhiều từ sẽ an toàn hơn. Làm cho cụm mật khẩu đó dài và khó nhất có thể” – Kiersten Todt, cựu cố vấn an ninh mạng cho chính quyền Obama chia sẻ.

– Nhiều trang web lớn như Google và Facebook hiện đã chấp nhận “khoảng trắng” là ký tự hợp thức khi đặt mật khẩu.

– Các nhà phát triển dịch vụ ProtonMail cho biết: “Không giống như một mật khẩu phức tạp với nhiều kí tự đặc biệt, việc sử dụng cụm mật khẩu sẽ giúp bạn dễ nhớ và an toàn hơn”.

“Ngay cả khi sử dụng cụm mật khẩu, người sử dụng vẫn phải thường xuyên thay đổi mật khẩu. Những người thường một mật khẩu cho nhiều tài khoản rất dễ dẫn đến tấn công” , Alex Heid, giám đốc công nghệ tại SecurityScoreCard nói.

4 lời khuyên của chuyên gia giúp hạn chế việc bị mất Facebook - 2

Để kiểm tra xem mình có bị rò rỉ mật khẩu, bạn cũng đều có thể truy cập vào trang web https://haveibeenpwned.com/Passwords , nhập mật khẩu tương ứng rồi nhấn pwned? .

Đây là nơi tổng hợp các dữ liệu bị rò rỉ (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) từ các cuộc tiến công trên mạng, web đen…  

4 lời khuyên của chuyên gia giúp hạn chế việc bị mất Facebook - 3

Nếu mật khẩu bị rò rỉ, trang web sẽ ngay tức thì hiển thị và liệt kê số lần xuất hiện, tất nhiên, bạn có thể kiểm tra nhiều đợt đối với các mật khẩu khác.  

Lưu ý, nếu một mật khẩu quan trọng bị rò rỉ, bạn hãy triển khai thay đổi ngay lập tức. Đồng thời cài đặt thêm các ứng dụng quản lý mật khẩu như LastPass, 1Password… và sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho những tài khoản.

Việc kích hoạt tính năng xác thực hai lớp sẽ giúp có hạn nhiều nhất các cuộc tiến công từ kẻ gian ngay khi khi mật khẩu bị rò rỉ. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/4-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-giup-han-che-viec-b… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/4-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-giup-han-che-viec-bi-mat-facebook-872926.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác