4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android

Napmucmayintannoi.info có bài 4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android

Messenger là một trong các ứng dụng gửi tin nhắn phổ biến nhất hiện nay, cấp phép chúng ta chuyện trò với bạn bè, gửi hình ảnh, video, vị trí, file ghi âm, tài liệu… chỉ còn vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ứng dụng khác, Messenger đôi lúc cũng bị treo và hiển thị thông báo Unfortunately, Messenger has stopped. Có rất nhiều lý do gây ra trạng thái trên, đơn cử như do mã độc, phần mềm không tương thích với thiết bị…

4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android - 1

Hôm nay, bài viết sẽ chỉ dẫn độc giả một số cách đơn giản để khắc phục vấn đề trên.

1. Cập nhật phần mềm Messenger lên phiên bản mới nhất

Nếu đang sử dụng phiên bản cũ, bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập vào Google Play, gõ từ khóa Messenger và nhấn Update (cập nhật). Trong trường hợp thông báo lỗi vẫn xuất hiện, người sử dụng hãy chuyển qua các biện pháp tiếp theo.

2. Khởi động lại smartphone

Khởi động lại smartphone là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Việc bạn phải làm là giữ nút nguồn trong vài giây cho tới khi xuất hiện tùy chọn Reboot hoặc Restart (khởi động lại), nhấp vào đó và chờ một lúc cho tới khi hoàn tất.

4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android - 2

3. Xóa bộ nhớ cache và data của Messenger

Đôi khi bộ nhớ cache bị lỗi cũng có thể có thể khiến phần mềm hoạt động chưa ổn định, lúc này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, chọn Applications (ứng dụng) – Messenger – Clear data (xóa dữ liệu) – Clear cache (xóa bộ đệm) hoặc Clear all data (xóa toàn bộ dữ liệu). Lưu ý, tên và địa thế các tùy chọn cũng có thể có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android - 3

Xóa bộ nhớ cache và data của phần mềm Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Cài đặt lại ứng dụng Messenger

Nếu tất cả những phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, thì việc cuối cùng bạn phải làm là cài đặt lại ứng dụng. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần mở Google Play, gõ Messenger vào khung tìm kiếm và chọn Uninstall (gỡ cài đặt), sau đó nhấn Install để cài đặt lại.

4 cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên Android - 4

Nhìn chung, trên đây là một số cách dễ dàng để khắc phục các lỗi liên quan đến Messenger, tất nhiên bạn cũng có thể áp dụng tựa như cho các phần mềm khác. Lưu ý, nếu không gửi được hình ảnh, sticker, liên kết… thì nguyên do chủ đạo là vì máy server của Facebook gặp sự cố, không liên quan đến điện thoại. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác