3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11

Napmucmayintannoi.info có bài 3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11

Để có được ảnh chụp đẹp hơn trên loạt iPhone 11, người sử dụng nên biết sử dụng các công cụ mới trên camera.

Bất kể người sử dụng đang sử dụng mẫu iPhone 2019 nào – iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max, những nâng cấp lớn số 1 của chúng là camera.

3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 - 1

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera sau.

Cả ba phiên bản đều có thêm 1 cảm biến camera ở mặt sau, nâng tổng cộng camera của iPhone 11 lên hai và cụm camera của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max lên ba. Nhưng những nâng cấp không chỉ dừng lại ở phần cứng. Tất cả các iPhone mới đều có những khả năng phần mềm mở rộng, nâng lên chất lượng ảnh chụp để cạnh tranh với những smartphone cao cấp khác.

May mắn là, việc chụp hình với loạt iPhone 11 mới cũng dễ dàng như các iPhone trước đây.

1. Cài đặt nhanh

Nhằm giúp người dùng chụp hình nhóm bằng iPhone 11 và sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp 1 cách tiện lợi hơn, Apple đã chuyển các cài đặt bật và tắt cho những thứ như bộ đếm thời gian và bộ lọc.

3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 - 2

Ảnh minh họa.

Để xem tất cả các tùy chỉnh, hãy bấm vào mũi tên ở ở trên màn hình nếu đang cầm iPhone theo hướng dọc. Mũi tên sẽ thay đổi hướng và hiển thị các tùy chỉnh không giống nhau – đèn flash, chụp hình chân dung, tỷ lệ khung hình, bộ đếm thời gian và bộ lọc.

2. Chế độ ban đêm – Night Mode

Sử dụng Chế độ ban đêm mới của iPhone 11 là điều vô cùng cần thiết. Bất cứ khi nào iPhone xác định không có đủ ánh sáng, biểu trưng Chế độ ban đêm sẽ hiển thị cạnh bên nút mũi tên. Nếu biểu tượng này có màu vàng, điều này có tức là Chế độ ban đêm đang hoạt động.

Nút này cũng sẽ hiển thị thời lượng, chẳng hạn như “1 giây” – cho thấy thời gian chụp hình sẽ mất bao lâu, có tức là bạn bắt buộc phải giữ yên trong bao lâu sau khi nhấn nút chụp.

3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 - 3

Ảnh minh họa.

Người dùng cũng đều có thể điều chỉnh hoặc tắt Chế độ ban đêm bằng cách nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm, sau đó di chuyển thanh trượt bên cạnh nút chụp. Đặt thành 0 để tắt Chế độ ban đêm cho ảnh tiếp theo hoặc điều tiết lượng thời gian để tăng hoặc giảm lượng ánh sáng Chế độ chụp đêm.

Ví dụ: nếu bạn di chuyển bộ hẹn giờ từ 2 giây sang 9 giây, thì iPhone của bạn sẽ chụp được một bức ảnh sáng hơn, có nguy cơ bị phơi sáng quá mức. Mặt khác, nếu chuyển thời gian chụp từ 5 giây đến 1 giây, kết quả cuối cùng có thể sẽ là một bức ảnh tối hơn.

3. Tinh chỉnh zoom

Khi tham dự một buổi hòa nhạc và muốn có được hình ảnh thân mật hơn về các ca sỹ, nghệ sỹ hoặc muốn chụp được trang phục đáng yêu của đứa bạn trong lúc chơi ở trường, hãy tận dụng cả 3 camera và chừng độ phóng to tương ứng của chúng.

IPhone 11 có camera góc siêu nét và camera rộng. IPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có hai camera giống nhau, cùng với camera tele. Cả ba camera đều có độ sắc nét 12 megapixel.

3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 - 4

Ảnh minh họa.

Bất kể sử dụng iPhone nào, camera chính là camera rộng hoặc tùy chọn được cài đặt sẵn “1x” trong ứng dụng camera. Nếu muốn chuyển đổi giữa các máy ảnh, người sử dụng có thể nhấn vào tùy chọn thu phóng – 0,55 hoặc 2 lần. Kính ngắm iPhone sẽ ngay tức thì phóng to hoặc thu nhỏ.

Chưa hết, người dùng còn có thể tinh chỉnh khoảng cách muốn thu phóng, theo một trong hai hướng, bằng cách nhấn lâu vào mức thu phóng và sau đó kéo công cụ thu phóng. Người dùng có thể thu phóng bất cứ nơi nào từ 0,5x đến 10 x bằng phương pháp sử dụng bánh xe thu phóng mới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu ngoài ba chế độ zoom cố định – 0,5x, 1x, 2x – chất lượng ảnh sẽ bị ảnh hưởng do máy ảnh phóng to kỹ thuật số.

4. Thu nhỏ hình ảnh

Cả ba mẫu iPhone 11 đều có camera góc rộng siêu nét cũng đều có thể được dùng làm tạo nên thể chụp một số bức ảnh khá ấn tượng. Nhưng có một tính năng ẩn của camera ultrawide – có thể được sử dụng để se khít ảnh bằng ống kính rộng hoặc ống kính tele sau khi chụp.

3 mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 - 6

Ảnh minh họa.

Nói cách khác, nếu người sử dụng đang chụp ảnh nhóm nhưng muốn thêm 1 khuân mặt của người nào đó vào trong ảnh, hoàn toàn cũng đều có thể vào phần mềm Ảnh và sử dụng công cụ cắt xén để thu nhỏ, ngã người đó trở lại vào ảnh.

Để sử dụng tính năng này, người sử dụng sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting) và chọn Camera. Cuộn xuống và bật Chụp ảnh bên ngoài khung (Photo Capture Outside the Frame). Cần lưu ý, mọi thông tin được ghi lại bên ngoài khung mà không sử dụng sẽ bị xóa sau 30 ngày. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác