2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud

Napmucmayintannoi.info có bài 2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể chuyển toàn bộ ảnh ảnh từ Google Photos sang iCloud.

Có biết bao lí do để làm việc này, ví dụ nếu đang sử dụng các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple (iPhone, iPad, MacBook…), bạn nên chuyển toàn bộ ảnh ảnh sang iCloud để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ dữ liệu với những người thân trong gia đình.

Google Photos có sẵn trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, đây là một ứng dụng quản lý hình ảnh khá toàn diện, cùng theo đó nó còn cho phép người sử dụng sao lưu ảnh và video lên đám mây. Trong khi đó, iCloud Photos là một dịch vụ của Apple, cấp phép người sử dụng sao lưu hình ảnh lên đám mây.

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 1

Cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud bằng máy tính

– Bước 1: Đầu tiên bạn phải phải tải xuống toàn album ảnh ảnh trên Google Photos bằng phương pháp truy cập vào địa chỉ http://photos.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. 

– Bước 2: Chọn những tấm ảnh cần tải về bằng cách nhấn vào biểu trưng chữ “v” ở góc trái bức ảnh. Lưu ý, nếu muốn chọn nhiều ảnh cùng lúc, bạn chỉ cần chọn ảnh đầu tiên, sau đó bấm phím Shift và chọn ảnh cuối cùng.

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 2

– Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào tượng trưng ba chấm ở góc phải và chọn Download (hoặc bấm tổ hợp phím Shift + D). Lúc này, Google Photos sẽ gom toàn album ảnh ảnh đã chọn vào một file nén (.zip) và tải xuống.

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 3

– Bước 4: Khi hoàn tất, bạn chỉ nhấn chuột phải lên tập tin nén và chọn Unzip hoặc Extract Here.  

– Bước 5: Truy cập vào địa điểm https://www.icloud.com/, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng, sau đó chọn mục Photos (hình ảnh).

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 4

– Bước 6: Tiếp theo, bạn bấm vào tượng trưng đám mây ở góc trên bên phải và tìm đến thư mục hình ảnh vừa giải nén, sau đó tải toàn bộ lên iCloud.

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 5

Cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud bằng iPhone

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Google Photos cho iPhone (nếu chưa có). Sau đó, mở phần mềm và không bật tính năng sao lưu khi được yêu cầu, nếu không, toàn bộ hình ảnh trên iPhone sẽ có đồng bộ lên Google Photos.

– Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển qua mục Album, nhấn và giữ để chọn các bộ ảnh cần tải về. Sau đó, bấm vào tượng trưng nút Share (chia sẻ) ở góc trên và chọn Save Images (lưu hình ảnh). 

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 6

– Bước 3: Để đưa những tấm ảnh vừa tải xuống lên iCloud, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Photos (ảnh) và kích hoạt tùy chọn iCloud Photos. Trong tình huống nó đã được bật thì bạn nên giữ nguyên.

– Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện hai tùy chọn gồm Optimise iPhone Storage (tối ưu hóa dung lượng) và Download and Keep Originals (tải xuống và giữ bản gốc). Nếu iPhone có dung lượng thấp, người sử dụng nên chọn Optimise iPhone Storage để tối ưu hóa không gian lưu trữ.

2 cách chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud - 7

Khi bạn bật iCloud Photos, tất cả các ảnh hiện có trong Camera Roll và những ảnh được tải xuống từ Google Photos sẽ có đồng bộ hóa với iCloud.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng từng chỉ dẫn bạn đọc cách chuyển toàn bộ ảnh ảnh trên Facebook lên Google Photos, nhằm có hạn tối đa việc mất mát dữ liệu cũng có thể có thể xảy ra.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-chuyen-hinh-anh-tu-google-photos-sang-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-chuyen-hinh-anh-tu-google-photos-sang-icloud-877079.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác