14 thủ thuật trên máy tính “nhỏ nhưng có võ”

Napmucmayintannoi.info có bài 14 thủ thuật trên máy tính “nhỏ nhưng có võ”

 

Nếu có gì mà người sử dụng Reddit giỏi nhất thì đó chắc chắn phải là các thủ thuật máy tính. 14 thủ thuật dưới đây là những mẹo hay thu thập trên Reddit mọi thứ chúng ta nên biết để giúp trải nghiệm trên máy tính dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

1. Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn mong muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift + T , và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại 1 cách thần kỳ.

2. Chụp ảnh lại phần nào màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh phần nào màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo bỏ vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

3. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

Quá đơn giản, chỉ cần  F4, thế cho nên là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

4. Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt chỉ mới bằng một cú click

Bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là bạn đã mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới. Và nếu bạn bấm chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

5. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ dễ dàng vậy thôi, bạn có biết phương pháp này không?

6. Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K , để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J , để tua lùi 10 giây, bấm L .

7. Chuyển cửa sổ đến bất kể phía nào trên  màn hình hoặc sang màn hình kế đến

Nếu bạn click vào phím Windows kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các phía tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi bạn bấm Windows + Shift + phím mũi tên , bạn sẽ di chuyển của sổ Windows đến bất kể màn hình nào ở phía tương ứng. Rất tiếc, tính năng này chỉ có trên máy Windows.

8. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control +   Shift   +   R   . Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

9.  Khóa máy nhanh  

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong ít phút và không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy hãy nhớ bấm tổ hợp phím Windows +   L   .

Trên máy Mac, click   Command   + Option + Eject (hoặc nút   Power   nếu máy bạn không có ổ đĩa quang).

  10.  Lộn ngược màn hình  

Trò này chủ đạo được sử dụng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong các phím mũi tên , màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò này không thể thi hành cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi) nhưng nếu thực hành được bạn sẽ đích thực khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

  11.  Biến một cửa sổ trình duyệt thành đạt cụ chỉnh sửa văn bản  

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ để bạn nhẹ nhõm viết thêm ghi chú, xóa, và thậm chí vẽ vời thì nên thử sao chép những dòng dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html,

 

 

12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

Nếu bạn mong muốn chơi xỏ ai đó, và gửi cho họ một tấm hình chụp màn hình về một thứ chưa từng tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome. Đầu tiên, hãy vào Chrome, bấm F12 , sau đó gõ   document.designMode = “on”   . Sau đó bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa bất kể dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

  13. Phóng to/thu nhỏ màn hình  

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

Control/Command (với Mac) + dấu thu nhỏ

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn bấm kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ xong xuôi được 1 lệnh kiếm tìm ngược. Điều đó có tức là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn có thể theo dõi và tìm xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào.

 

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác