Tìm hiểu về 4 dòng máy in phổ biến trên thị trường

Napmucmayintannoi.info có bài Tìm hiểu về 4 hãng máy in phổ biến trên thị trường

Các thiết bị văn phòng đem lại nhiều tiện ích cho công việc của bạn. Trong đó có thể kể đến là máy in, giúp in ấn văn bản nhanh chóng và rõ nét. Để chọn mua máy in phù phù hợp với nhu cầu, bạn có biết nên dùng loại sản phẩm nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 hãng máy in phổ biến trên thị trường qua bài viết sau nhé.

Máy in laser

Đây là loại máy in sử dụng công nghệ laser. Tia laser chiếu lên 1 trống từ, khi trống từ quay qua ống mực có tính chất từ, mực sẽ hút vào trống từ rồi giấy chuyển động qua trống đưa mực bám vào giấy. Sau đó mực được sấy khô, bám chắc vào giấy rồi xuất giấy ra ngoài.

Tìm hiểu về 4 dòng máy in phổ biến trên thị trường

Máy in laser cho bản in đẹp, chữ rõ, gồm 2 loại cơ bản là máy in laser đen trắng (đơn sắc) và máy in laser có màu (đa sắc). Tốc độ in cao hơn máy in phun, máy in kim, chi phí cho từng bản in khá thấp nên được dùng phổ biến tại nhà đình và các công ty.

Máy in và phun

Máy in này hoạt động nhờ phun mực vào giấy in qua 1 lỗ nhỏ từng giọt với tốc độ cao (5000 lần/giây) giúp tạo ra những điểm mực đủ nhỏ cho bản in có chất lượng cao, chữ in rõ nét. Thường dùng thuộc dòng máy in và phun màu có thêm in và phun đen trắng. Máy cần ít nhất 3 loại mực để tạo màu cho bản in, màu sắc bộc lộ bằng cách pha 3 màu mực cơ bản với nhau.

Máy in phun cho vận tốc in cao, kinh phí cho từng bản in cao nhất trong các dòng máy in do giá máy in thấp nhưng giá hộp mực cao và con số bản in trên bộ hộp thấp. Máy cũng đã được dùng nhiều trong công ty hay gia đình.

Máy in kim

Hoạt động của máy in kim dựa trên nguyên tắc sử dụng các kim chấm qua băng mực làm hiện mực ra trên các trang giấy in. Vì thế, máy có vận tốc in chậm, độ sắc nét các bản in thấp chỉ in được chữ, không in được hình ảnh, hoạt động ồn ào nên ít được sử dụng.

Hiện nay, chỉ có tại các siêu thị, cửa hàng sẽ chuyên dùng loại máy in kim này để in hóa đơn với bản in nhỏ, kinh phí thấp.

Máy in nhiệt

Nguyên tắc hoạt động của máy in nhiệt là sử dụng đầu in gồm nhiều điểm nóng (phần tử in) áp vào 1 mặt film mỏng. Mặt film nhận nhiệt lượng từ phần tử in và mặt film còn sót lại phủ mực nhiệt áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng truyền từ các thành phần in qua lớp film mỏng làm chảy mực ở mặt bên đó và in lên vật liệu in.

Có 2 loại gồm máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt. Máy in nhiệt trực diện dùng thông dụng hơn nhờ tính phần mềm cao, vận tốc in nhanh, bản in đẹp, sắc nét, kinh phí thấp. Thường dùng để làm máy in hóa đơn trong các cửa hàng, siêu thị, cây xăng, công ty.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác