Tìm hiểu 6 công nghệ in không dây tuyệt vời trên máy in

Napmucmayintannoi.info có bài Tìm hiểu 6 công nghệ in không dây tuyệt hảo trên máy in

Công việc công sở ngày càng thuận tiện hơn vì có máy in, đặc biệt là các dòng sản phẩm mới với công nghệ in không dây nổi bật. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 công nghệ in không dây tuyệt vời trên thiết bị nhé!

Apple AirPrint

Đây là công nghệ chuyên dùng hỗ trợ in ấn tư liệu cho các thiết bị Apple, có hệ điều hành iOS và Mac OS. Bạn chẳng cần cài đặt trình điều khiển cho máy in, không cần thi hành đồng bộ, thiết bị Apple tự động phát giác máy in AirPrint cùng mạng để in ấn tư liệu ngay.

Với AirPrint bạn chẳng cần thi hành bất kỳ quy trình cấu hình nào khác, tạo sự thuận lợi nhiều nhất cho công việc in ấn tài liệu của bạn. Thật tuyệt khi hầu hết các dòng máy in hiện đại có chuẩn bị tính năng này.

Tìm hiểu 6 công nghệ in không dây tuyệt vời trên máy in

Canon Mobile Printing

Đây là ứng dụng in không dây của hãng Canon phát triển trên smartphone. Canon Mobile Printing sử dụng cho những máy in laser Canon (ngoại trừ các loại PIXMA, SELPHY, MAXIFI), máy in laser đa chức năng chuyên dùng in ảnh, các tài liệu PDF, web, Microsoft Office và các nội dung khác từ Smartphone, máy tính bảng dùng hệ điều hành Android và iOS.

Với công nghệ này, thiết bị tự động thăm dò các máy in Canon có sẵn trong cùng 1 mạng, hoặc bạn có thể tìm kiếm thủ công bằng cách nhập địa điểm IP hay FQDN và in ấn trực tiếp.

Google Cloud Print 2.0

Do Google phát triển, công nghệ này sử dụng cho máy in có hỗ trợ Cloud Print, khi kết nối với mạng không dây sẽ giống như máy in Wi-Fi khác. Khi kết nối máy in với tài khoản Google, bạn cũng đều có thể in ấn tư liệu qua Cloud Print 2.0 từ bất kỳ thiết bị nào hay chia sẻ máy in với những người khác qua tài khoản Google dễ dàng.

Được dùng cho hệ điều hành Android, iOS, Chrome, Window, bạn có thể kích hoạt máy in đang dùng và biến nó trở thành máy in bổ trợ Cloud Print để in ấn tiện dung hơn.

HP ePrint

HP đã phát triển công nghệ này để bạn in tài liệu từ bất cứ thiết bị di động nào chạy hệ điều hành Android, iOS với các máy in HP có tính năng HP ePrint. Máy in có một địa chỉ email riêng (có thể đặt lại địa điểm email này tùy thích), ở vị trí cách xa máy in, bạn chỉ cần gửi nội dung cần in đến máy in đã kết nối mạng Internet qua địa chỉ email là in tư liệu được ngay.

HP ePrint có cơ chế giới hạn danh sách email người dùng được ra lệnh in ấn là 500 địa chỉ nhằm giúp bạn tăng độ bảo mật, hạn chế in không đúng mục tiêu hay làm lộ thông tin.

Wi-Fi Direct

Công nghệ này giúp bạn in tài liệu từ mọi thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS qua máy in có tính năng Wi-Fi Direct. Bạn chỉ cần kết nối trực diện thiết bị với Hotspot có tên máy in (thường Hotspot sẽ có chữ Wi-Fi Direct) và in ấn như khi kết nối với mạng Wi-Fi.

Bạn cần lưu ý một số máy in sẽ có kích hoạt sẵn tính năng Wi-Fi Direct hoặc cũng đều có thể bật bằng nút trên máy in hay trong menu.

iPrint & Scan

Là công nghệ của hãng Brother, nó giúp bạn in ấn tài liệu dễ dàng qua các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, Android, Windows, Fire đến máy in có tính năng iPrint & Scan.

Công nghệ này giúp tự động tìm kiếm và kết nối với máy in Brother qua mạng không dây nội bộ, bạn chỉ cần chọn tư liệu và in ấn hay chia sẻ tài liệu qua mạng xã hội, email…

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác