Không chỉ có máy chiếu và máy in, Epson còn đưa robot công nghiệp vào Việt Nam

Napmucmayintannoi.info có bài Không chỉ có máy chiếu và máy in, Epson còn đưa robot công nghiệp vào Việt Nam

Epson giới thiệu đến thị trường Việt Nam thế hệ cánh tay robot 6 bậc tự do giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường khả năng tự động hoá và thành lập môi trường làm việc an toàn.

Ông Ngee Khiang, Giám đốc vùng, mảng Sản phẩm Thị giác và Giải pháp robot, Epson Singapore cho biết, sở dĩ Epson chọn thời điểm này đưa robot công nghiệp vào Việt Nam vì làn sóng đầu tư quốc tế chuyển dịch từ Trung Quốc vào Việt Nam sẽ cực hùng cường cũng như cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian tới nên Epson nhìn thấy cơ hội cho tự động hóa rất lớn.

“Chúng tôi có hoài bão lớn số 1 để triển khai robot công nghiệp vào Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thể một mình tiến hành được mà cần các đối tác công nghệ cùng Epson đưa các biện pháp đến với khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp” ông Ngee Khiang nói.

Ông Ngee Khiang cho biết, Epson đã đoạt giải thưởng 8 năm liên tiếp là nhà sản xuát robot hàng đầu thế giới. Thế nhưng, đây là lần trước mắt đưa mảng robot vào thị trường Việt Nam thậm chí tị Việt Nam đã có khách hàng đang sử dụng mặt hàng của Epson. Tại sự Vietnam Manufacturing Expo 2019, Epson đem ra các dòng robot nhỏ có thể chuyển tải những vật từ 20 kg trở xuống. Ưu điểm chính của robot Epson có độ chuẩn xác rất cao.  

Ông Ngee Khiang còn cho biết, sắp tới Epson sẽ được không ít hoạt động hợp tác với các đối tác cũng giống maketing cho sản phẩm robot này tại thị trường Việt Nam.

Tại Vietnam Manufacturing Expo 2019, Epson đã giới thiệu loại cánh tay robot N2 có độ linh hoạt và độ chính xác đỉnh cao. Không chỉ được cấp bằng sáng chế về công nghệ cánh tay gập nhỏ gọn, N2 series còn là mẫu robot 6 bậc tự do đầu tiên trên thế giới sở hữu tính linh hoạt cao nhất trong chuyển động, tối ưu hoá khả năng trong các trọng trách phức tạp và đòi hỏi độ chuẩn xác cao. N2 series được chuẩn bị khả năng độc đáo – tự gập các khớp vào với nhau để thực hành các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh. Điều này sẽ giúp cắt giảm các điểm trung gian và rút ngắn chu kỳ hoàn thành thao tác.

Với vẻ ngoài nhỏ gọn, N2 series được thiết kế dành riêng cho không gian làm việc hạn chế và tải trọng nhỏ. Với sải tay vươn xa đến 450mm và tải trọng 2.5kg, N2 series có thể được dùng rộng rải khắp các nhà xưởng công nghiệp với sự đa dạng trong ứng dụng kể cả lắp đặt cái linh kiện điện tử, y tế và sản phẩm dân dụng.  

Đại diện Epson cho biết, các công xưởng thường ngại ngần trong việc tiến đến tự động hoá cho khâu giải quyết và di chuyển nguyên vật liệu nhỏ trên dây chuyền sản xuất khi giá trị mang lại không đáng kể nhưng yêu cầu kinh phí đầu tư cao cùng sự phức tạp trong khâu tích hợp.

“Hiện nay, các công xưởng lẫn cả về các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn không sẵn sàng tham dự vào hành trình tự động hoá trong sản xuất vì những hạn chế đáng kể về nguồn lực và chi phí đầu tư. Các cánh tay robot của chúng tôi mang đến sự nhanh chóng và dễ dàng trong khâu tích hợp vào dây chuyền sản xuất. Với thiết kế dáng đứng nhỏ gọn, dòng robot này sẽ góp phần dành dụm diện tích hoạt động, từ đó nâng cao năng suất làm việc trong công xưởng 1 cách đáng kể. Với sự đơn giản trong khâu lắp đặt cùng giá cả hợp lý, T-series và VT6L sẽ là một giải pháp toàn diện cho các công xưởng công nghiệp tại Việt Nam.” Ông Ngee Khiang chia sẻ.

T-series được phần mềm để thực hành các thao tác bốc dỡ tự động, hoặc những trọng trách đơn giản khác, cái mà trước đây hầu như đều phụ thuộc vào nhân loại .

Cũng tại triển lãm này, Epson đã giới thiệu robot công nghiệp T-series T6 được thiết kế với khả năng đơn giản hoá nhiều nhất trong khâu lắp đặt và vận hành, là sự chọn lựa hoàn hảo để phần mềm vào quy trình xử lý và di chuyển nguyên chất liệu trên dây chuyền sản xuất.

T6 robot là lựa chọn tối ưu để thay thế những cánh tay robot đơn chiều giá rẻ, thứ vốn chiếm dụng diện tích và đòi hỏi sự phức tạp trong khâu điều chỉnh và duy trì hoạt động. T6 robot giúp tiết kiệm không gian, lắp đặt nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chết, từ đấy dành dụm chi phí một cách đáng kể.

T-series được phần mềm để thi hành các thao tác bốc dỡ tự động, hoặc những nhiệm vụ đơn giản khác, cái mà trước đây hầu như đều lệ thuộc vào con người khi kinh phí đầu tư cho tự động hoá còn quá cao.

Bên cạnh các dòng robot trên, Epson cũng tung ra cánh tay robot công nghiệp VT6L. VT6L được ra đời để giải phóng con người khỏi những công việc đơn giản, có tính chất lặp đi lặp lại theo chu kỳ và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Từ đó tập trung nguồn nhân lực vào những nhiệm vụ mang đến giá trị thặng dư cao hơn.

Với tổng ngân sách nắm giữ thấp cùng tính khả dụng cao, cánh tay robot 6 bậc tự do VT6L cũng có thể có thể nâng trọng tải tối đa lên đến 6kg với sải dài tay 900mm. Một trong những phần mềm thông dụng nhất của VT6L chính là hỗ trợ hoạt động gia công với nhiệm vụ bốc dỡ linh kiện và các chất liệu chưa thành phẩm lên xuống thiết bị hiệu chỉnh.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Epson cũng sẽ giới thiệu thế hệ LS3 SCARA robot chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác