Hướng dẫn đổi tên máy in trên Windows 10

Khi kết nối máy in với máy tính, theo mặc định hệ thống sẽ hiển thị tên đầy đặn toàn bộ những máy in đang kết nối với máy tính cũng như đã kết nối trước đây. Trong trường hợp người sử dụng sử dụng nhiều máy in trên 1 máy tính, thì chuyện thay tên máy in sẽ dễ dàng hơn trong khi sử dụng. Chúng ta có thể đặt tên biệt lập cho mỗi loại máy để không sử dụng nhầm giữa các máy với nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách thay tên máy in trên Windows 10.

  • Tự sửa các lỗi đơn giản trên máy in
  • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in

Hướng dẫn đổi tên máy in Windows 10

Cách 1: Đổi tên máy in qua Settings

Bước 1:

Chúng ta bấm vào nút Settings trên giao diện rồi nhấn chọn tiếp vào mục Devices . Hoặc cũng đều có thể nhấn tổ hợp Windows + I để mở giao diện Windows Settings.

Mục Devices 

Bước 2:

Xuất hiện giao diện mới nhìn xuống mục Printers & scanners , rồi nhìn sang bên phải chúng ta sẽ thấy toàn bộ những máy in đang liên kết với máy tính. Click chọn vào máy in muốn đổi tên, rồi nhấn vào nút Manage .

Nhấn chọn Manage 

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào Printer Properties .

Nhấn chọn Print Properties 

Click tiếp vào tab Genetal để tiến hành chỉnh sửa tên máy in ngay tại dòng trên cùng. Cuối cùng nhấn OK để đọng lại thay đổi.

Nhập tên mới 

Cách 2: Đổi tên máy tính qua Control Panel

Bước 1:

Mở giao diện Control Panel rồi tại mục Hardware and Sound , nhấn chọn vào mục View devices and printers .

Nhấn chọn Control Panel

Bước 2:

Tại giao diện mới, người sử dụng click chuột phải lên máy in muốn thay tên rồi nhấn vào tùy chọn Printer Properties trong menu chuột phải.

Chọn máy in muốn đổi tên

Bước 3:

Cũng xuất hiện hộp thoại tựa như như Cách 1. Tại Tab General, người dùng chỉ cần đổi tên máy in sang tay mới muốn đặt rồi nhấn OK để lưu lại tên mới là xong.

Thay tên mới cho máy in

Với việc thay thay tên máy in cực kì dễ dàng, chúng ta cũng có thể liên kết với máy in cần làm việc nhanh chóng, tránh tình huống kết nối nhầm với máy in khác. 2 cách thay tên máy in trên bạn cũng có thể áp dụng với các phiên bản hệ điều hành khác nhau.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cài đặt máy in trong Windows 8
  • 2 cách chia sẻ máy in qua mạng Lan
  • Các mẹo chia sẻ máy in trong mạng

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác