Cài đặt máy in sử dụng Group Policy Object

Trường Thịnh Group – Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn phương pháp cài đặt máy in bằng cách dùng Group Policy Object. Về bản tính thì công đoạn này không quá phức tạp và khó khăn, mà chỉ cần thực hành theo đúng quy trình là được. Trước tiên, các bạn mở bảng điều khiển Group Policy, chỉnh sửa trực diện phần tử Policy mà chúng ta cần thêm vào. Trong tình huống này, chúng tôi khuyên các bạn nên tạo mới tận gốc 1 Policy đối với mỗi máy in, qua đó việc quản lý và giám sát tương lai sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sau đó, trỏ tới phần User Configuration > Preferences > Control Panel Setting > Printers:

Và gán thêm máy in vào đây. Trong bài thí nghiệm này, chúng tôi triển khai áp dụng với máy in TCP/IP:  

 

Màn hình tiếp theo hiển thị, chúng ta sẽ điền thông số địa điểm IP, Local Name và Printer Path:

Tại đây, chúng ta sẽ có 4 lựa chọn cần thực hiện:

 – Create : tạo máy in

 – Replace : thay thế máy in trong mỗi lần đăng nhập khác nhau

 – Update : cập nhật và áp dụng bất cứ thay đổi nào người sử dụng vừa thực hành

 – Delete : xóa phần tử máy in trong danh sách

Sau đó, chúng ta phải điền địa điểm IP hoặc thông số DNS của máy in cần thao tác, tên của máy in sẽ hiển thị với các người sử dụng khác. Printer Path chính là đường dẫn của máy in trên server hoặc đường dẫn trực tiếp. Và tại đây chúng ta có thêm 2 lựa chọn khác, đó là Set this printer as the default printer …only if a local printer is not present . Tab làm việc kế đến là Port Settings với 1 số tùy chọn như sau:

Và tab Common :

Ô chức năng Remove this item if no longer applied tỏ ra khá có ích nếu bạn di chuyển vị trí của các máy tính. Khi kích hoạt tính năng này, các thao tác của người sử dụng sẽ bị thay thế và chúng ta không thể thay đổi lại, trừ khi bỏ dấu check trong ô này. Chức năng khá tiện dụng tiếp theo là Item – level targeting, khi người quản trị muốn có hạn hoặc giới hạn con số máy tính hoặc người dùng, cũng giống địa điểm IP muốn kết nối và sử dụng máy in:

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác