Cách sửa lỗi chia sẻ máy in trên Windows

Với khối văn phòng khi sử dụng máy in thường xuyên phải chia sẻ máy in, nhằm để dành thời gian khi các máy tin cũng có thể cùng in một tài liệu. Việc chia sẻ máy in rất dễ dàng, bạn cũng đều có thể chia sẻ máy in qua mạng Lan cực nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình chia sẻ máy in nhiều người mắc phải lỗi không thể chia sẻ được. Khi đó màn hình hiện thông báo lỗi kèm theo mã lỗi để người dùng được biết. Khi xảy ra báo lỗi thì vấn đề chia sẻ, kết nối giữa các máy in trong cùng mang Lan chắc chắn sẽ gặp khó khăn, ảnh hưởng tới việc in ấn tài liệu. Vậy ra sao để sửa lỗi chia sẻ máy in trong cùng mạng Lan?

  • Làm sao để chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup?
  • Làm làm sao để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?
  • Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa điểm IP cho máy in
  • Cách cài 2 máy in trên một máy tính Windows

Hướng dẫn sửa lỗi chia sẻ máy in

Báo lỗi khi chia sẻ máy in có 2 kiểu thông báo khác nhau. Nếu người dùng sử dụng Printer properties để chia sẻ máy in thì có thông báo lỗi Printer settings could not be saved. Operation could not be completed.

Báo lỗi khi dùng Printer Properties

Nếu sử dụng Add Printer để truy cập vào máy in đã được chia sẻ thì có thông báo lỗi Windows could not share your printer. Operation could not be completed. Tất cả đều có mã lỗi error 0x000006d9.

Báo lỗi khi dùng Add Printer

Bước 1:

Trước hết bạn phải kích hoạt lại chế độ Turn on network discovery và Turn on file and printer sharing trong giao diện Change Advanced Sharing Settings.

Bật chế độ chia sẻ máy in

Bước 2:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thoại Run và nhập từ khóa services.msc và nhấn OK.

Tuy cập services.msc

Bước 3:

Trong giao diện Services bạn tìm về dịch vụ Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall tùy vào từng hệ điều hành rồi click đúp để mở.

Windows Firewall

Chuyển sang giao diện mới tại phần Startup Type người dùng chuyển thành Automatic rồi nhấn vào Apply và OK để lưu lại thay đổi mới.

Chuyển thành Automatic

Sau khi thi hành các bước trên chúng ta khởi động lại máy tính. Cuối cùng bạn tiến hành chia sẻ lại giữa các máy in cùng mạng Lan và không còn bị báo lỗi như trên nữa. Việc không chia sẻ được giữa các máy in cũng chính là một trong những lỗi máy in thường gặp, cạnh bên một số lỗi như lỗi kết nối máy in với máy tính, lỗi offline của máy in,…

Hy vong bài viết này còn có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác