Cách in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet

Với những ai làm thuê việc văn phòng thì vấn đề in ấn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Người dùng sẽ rất cần tải dữ liệu vào máy tính để thực hiện thao tác in tài liệu. Tuy nhiên, với tình huống máy tính mà bạn đang dùng gặp vấn đề không kết nối được với máy in, hoặc là chúng ta không mang theo laptop thì làm làm sao?

Ngày nay, có rất nhiều dòng smartphone hoặc tablet có thể thay thế vai trò của máy tính, kết nối với máy in và thực hành công việc in ấn trực tiếp. Chúng ta cũng đều có thể sử dụng chính những chiếc smartphone dùng hàng ngày, kết nối với máy in thông qua mạng WiFi để in tài liệu, văn bản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách in tài liệu trực diện từ smartphone hoặc tablet khi kết nối với máy in.

Sẽ có 2 cách kết nối máy in với smartphone, thông qua phần mềm ePrint cho hệ điều hành iOS và Android, hoặc sử dụng ứng dụng quản lý máy in của hính hãng.

Cách 1: In tư liệu trên smartphone bằng ePrint

Bước 1:

Trước hết, chúng ta sẽ kết nối máy in vào mạng có sẵn qua switch hoặc cắm trực diện vào WiFi Router thông qua cổng mạng. Thiết bị smartphone cũng kết nối cùng mạng WiFi với máy in.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng sẽ tải phần mềm ePrint cho smartphone hoặc tablet của hệ điều hành iOS hoặc Android theo đường link dưới đây:

  • Tải ứng dụng ePrint cho Android
  • Tải ứng dụng ePrint cho iOS

Ứng dụng ePrint    Thiết lập cài đặt in trên ePrint 

Bước 3:

Sau khi đã tải ứng dụng về thiết bị bạn khởi chạy và truy cập vào mục Add a printer . Tiếp đến, người sử dụng sẽ được chuyển sang giao diện màn hình mới. Tại đây, bạn cũng sẽ bấm vào Add a printer để thêm máy in.

Giao diện ePrint   Thêm máy in vào ePrint 

Bước 4:

Sang giao diện mới, bạn hãy nhấn vào mục Search printers để phần mềm cũng có thể tìm kiếm máy in trong cùng một mạng WiFi kết nối. Xuất hiện bản kê các máy in, bạn click chọn đúng vào máy in đang dùng, sau đó nhấn Add để kết nối máy in và nhấn PCL ở bên dưới.

PCL là tính năng hỗ trợ ngôn ngữ trên các hãng máy in laser. Những hãng máy có bổ trợ PCL đều được ứng ụng ePrint cập nhật.

Chọn máy in 

Bước 5:

Tiếp đến, chúng ta sẽ triển khai in tài liệu, trang web, hình ảnh có sẵn trên thiết bị di động. Bạn mở nội dung tài liệu cần in rồi nhấn Print setting. Ở giao diện màn hình Print setting , người sử dụng cũng có thể điều tiết các tính năng của máy in để cho ra văn bản sau lúc in đúng ý người dùng, như khổ in, chế độ tràn trang, chế độ in màu, in 2 mặt, định hình trang in theo hướng ngang hoặc dọc,… Khi đã điều tiết xong mọi việc, nhấn Print để in tài liệu là xong.

In tài liệu trên smartphone

Cách 2: Sử dụng phần mềm quản lý máy in

Hiện nay một số hãng máy in như HP, Canon đều hỗ trợ những ứng dụng cho việc in ấn ngay trên smartphone. Chúng ta cũng cần kết nối máy in và điện thoại và một mạng WiFi. Chỉ cần kiểm tra máy in đang dùng có cung cấp phần mềm in ấn trên smartphone, rồi kết nối cùng mạng WiFi với máy in là được.

Bước 1:

Nếu bạn dùng hãng máy in HP thì cũng đều có thể sử dụng phần mềm HP ePrint.

  • Tải ứng dụng HP ePrint cho iOS
  • Tải phần mềm HP ePrint Android

Ứng dụng HP ePrint   In văn bản bằng HP ePrint 

Với máy in Canon , người sử dụng cần cài đặt phần mềm Canon PRINT Business.

  • Tải ứng dụng Canon PRINT Business Android
  • Tải ứng dụng Canon PRINT Business cho iOS

Ứng dụng Canon Print   In tài liệu trên smartphone bằng Canon Print 

Bước 2:

Sau khi chọn đúng phần mềm cho hãng máy in HP hoặc Canon, chúng ta khởi chạy ứng dụng. Ngay tức thì phần mềm sẽ hiển thị tin tức mà máy in đã được kết nối với thiết bị di động khi cùng mạng WiFi. Chúng ta chỉ cần lựa chọn máy in muốn sử dụng sau đó thực hiện các bước in tương tự như trên Cách 1.

Chọn máy in đã kết nối

Trên đây là mỗi bước in tư liệu trực diện trên smartphone, thông qua kết nối cùng mạng WiFi và nhờ vào những phần mềm bổ trợ in ấn chuyên sâu khác. Điều này sẽ giúp nhu cầu in tài liệu, văn bản của người sử dụng được đảm bảo mau chóng hơn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
  • Các mẹo chia sẻ máy in trong mạng

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác