10 phần mềm tăng sức mạnh cho máy in

Quản trị mạng – Cải thiện năng suất, để dành mực và giấy in, tăng cường sự sáng tạo cho những dự án của bạn với những ứng dụng tập trung cho chuyện in ấn.

Công cụ nào chưa được tận dụng nhất trong nhà hoặc trong công sở của bạn? Câu trả lời đó chính là máy in. Mặc dù chỉ giới hạn bên trong 1 chiếc hộp khiêm tốn, tuy nhiên, nó có nhiều sức mạnh hơn những gì bạn cũng đều có thể tưởng tượng.

Đây là 10 phần mềm có thể giúp bạn để dành được mực và giấy in cũng giống cấp phép in ra các nhãn đĩa CD, DVD, áp phích, name card – và… tất cả đó mới chỉ là một sự khởi đầu. Hãy kiểm tra các tiện ích miễn phí và không miễn phí này. Chúng thực sự là cách tốt nhất để khai thác hết tiềm năng của máy in.

Tiết kiệm giấy và mực máy in

Trong một đời máy in, bạn bắt buộc phải tốn giấy và các cartridge (đây là một môđun có thể tháo lắp dùng để làm mở rộng bộ nhớ của máy in hoặc để chứa các phông chữ bổ sung cho các phông lưu trú trong máy in) mực nhiều hơn những gì bạn đã in trên máy in đó. Một trong 4 phần mềm sau đây sẽ giúp bạn giảm được kinh phí này.

Bullzip PDF Printer

Bullzip PDF Printer printing software

Nếu bạn đang suy nghĩ về phương pháp để tiết kiệm giấy, cách hiệu quả nhất là không in gì cả. Thay vào đó, hãy biến các tài liệu của bạn thành các file PDF và lưu giữ chúng ở dạng các file điện tử. Không chỉ dành dụm được tiền mà việc sửa đổi cũng giống kiếm tìm các tư liệu này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Về sau này, bạn luôn có thể in các file PDF này ra bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bullzip PDF Printer hiện một chức năng tuyệt vời trong việc biến bất cứ điều gì bạn có thể in thành một file Portable Document Format (PDF). Nó được cài đặt như là một driver máy in và để hoàn thành được một file PDF, bạn chỉ cần chọn Bullzip PDF Printer thay cho máy in thông thường trong hộp thoại Print của bất kể ứng dụng nào.

Tiện ích này cung cấp khá nhiều tùy chọn. Bạn có thể, ví dụ, thêm 1 hình mờ vào file, hợp nhất nhiều tư liệu vào một file PDF, thiết lập mật khẩu bảo vệ file, và xác định cấp bậc chất lượng để nó thích phù hợp với màn hình máy tính, e-book, máy in, hoặc cho dù cho những trọng trách chuyên nghiệp. Bạn cũng có sự lựa chọn trong việc biến các văn bản thành file ảnh (trong một trong nhiều định hình phổ biến, chẳng hạn như jpg, png, bmp, hoặc. tif) hơn là một file PDF.

Bullzip PDF Printer đích thực là một người dẫn đường đi trước cho driver máy in Ghostscript PostScript/PDF và nó hoạt động tuyệt vời. Nếu bạn không có driver máy in Ghostscript PostScript/PDF trên máy tính, Bullzip PDF Printer sẽ tự động download và cài đặt chúng cho bạn, làm cho tiến trình cài đặt tổng thể trở nên đơn giản.

Download Bullzip PDF Printer | Giá cả: Miễn phí

FinePrint

FinePrint printing software

Đây là 1 cách tuyệt thức vời để dành dụm giấy và khống chế được bất kể điều gì bạn in. FinePrint cho phép bạn in hai trang, bốn trang, hoặc tám trang trên một tờ giấy, cũng giống các trang in hai mặt. Nó cũng cũng có thể in ra các bộ sách nhỏ, văn phòng phẩm và phối hợp nhiều dự án vào một công việc in duy nhất. Sau khi FinePrint được cài đặt như 1 driver máy in, nó khá dễ sử dụng.

FinePrint cũng cho phép loại bỏ các đồ họa gây phí phạm về mực và giấy từ các trang Web và các tư liệu khác trước khi in. Ngoài ra, đối với máy in màu, bạn cũng có thể dành dụm mực in màu bằng cách hướng dẫn FinePrint in ra màu xám thay cho màu sắc bình thường. Trước lúc in ấn bất kể điều gì, phần mềm này sẽ hiển thị trước nội dung in và cấp phép xóa toàn bộ trang web hoặc các phần không muốn in. Bạn cũng cũng đều có thể in ra các  hình chìm, chẳng hạn như “dự thảo” hay “mật” của bạn.

Có điều là chức năng in của phiên bản chưa đăng ký sẽ in ra một quảng cáo cho FinePrint ở dưới cùng của trang. Nếu không thích có những quảng cáo này, bạn bắt buộc thanh toán tiền để đăng ký.

Download FinePrint | Giá cả: $50; miễn phí cho dùng thử

GreenPrint World

GreenPrint World printing software

Bạn đang tìm cách giảm tiêu tốn mực và giấy in để giảm kinh phí cho máy in? Hãy thử sử dụng phần mềm miễn phí GreenPrint Word. Đây là phần nào mềm khá hữu ích, ứng dụng sáng dạ này sẽ loại bỏ các trang mà nó xác định là không cần thiết, chẳng hạn như những trang không có chữ. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ hình ảnh hoặc văn bản từ những trang web, hoặc xóa toàn bộ trang, trước khi in. Ngoài ra, cũng có thể có thể tạo ra các file PDF từ những trang thay vì in chúng, tiết kiệm mực máy in và giấy nhiều hơn.

Chương trình này khá đơn giản để sử dụng. Giống như hai phần mềm trên, nó được cài đặt như một driver máy in; khi đã sẵn sàng để in, bạn chỉ cần chọn nó thay vì chọn máy in thông thường. Chương trình sẽ hiển thị trước các trang in để bạn có thể loại bỏ bất kỳ phần không mong muốn trước khi tiến hành in.

GreenPrint Word cũng có thể để ước tính bao nhiêu giấy, tiền bạc và khí nhà kính mà bạn để dành được khi dùng nó. Tuy nhiên đây chỉ là một hình thức hỗ trợ quảng cáo, nhưng những quảng cáo này là dành riêng cho cchính mình ứng dụng hoặc tập trung vào các tổ chức xã hội và sinh thái – một sự thay đổi lớn về hình thức quảng cáo sản phẩm.

Download GreenPrint World (32-bit) | Giá cả: Miễn phí

Download GreenPrint World (64-bit) | Giá cả: Miễn phí

Printee for IE

Printee for IE printing software

Nếu bạn đang tìm phương pháp để tiết kiệm mực in và giấy khi in từ Internet Explorer, hãy coi xét phần mềm miễn phí Printee for IE, ứng dụng này sẽ khiến việc như một thanh công cụ trên IE. Khi bạn nhấp vào nút Printee , một loạt các nút xuất hiện ngay dưới các tab của Internet Explorer. Với những điều khiển này bạn cũng có thể có thể thực hành các động tác như loại bỏ các hình ảnh, xóa nền của trang web, chọn các phần của trang muốn in, cũng như việc thay đổi chiều rộng của trang.

Lưu ý rằng để thanh công cụ để hiển thị lên, bạn sẽ phải khởi động lại Internet Explorer sau khi cài đặt Printee for IE. Thậm chí sau đó, bạn cũng đều có thể không nhìn thấy nó chính vì nó xuất hiện ở phía bên phải của thanh công cụ, để khiến cho nó hiển thị, hãy nhấp vào mũi tên kép ở phía bên phải của thanh công cụ.

Khi chạy chương trình lần thứ nhất tiên, bạn cũng đều có thể cảm thấy đôi chút khó hiểu. Đầu tiên khi xuất hiện thanh công cụ Printee, các liên kết trên trang web ngày nay sẽ không làm việc – nếu kích vào một phần của trang sẽ biến thành màu xanh lá cây, có nghĩa là bạn đã chọn để in nó. Nhấp vào nút Print Preview để xem lại những gì sẽ in, và kích vào nút Print để thi hành in.

Download Printee for IE | Giá cả: Miễn phí

Trang 2 : Công cụ doanh nghiệp cho các máy in của bạn


Công cụ doanh nghiệp cho các máy in của bạn

Nếu là một cửa hàng in ấn nhỏ hoặc nếu bạn sử dụng một máy in một cách thường xuyên tại nơi làm việc, thì đây là một vài công cụ trợ giúp mà bạn có thể muốn dùng thử. Ba tiện ích sau đây sẽ in ra nhãn, tạo nên mã vạch, và giúp bạn thiết kế và in các danh thiếp.

Avery Wizard for Microsoft Office

Avery Wizard for Microsoft Office printing software

Avery có thể tạo ra các nhãn, phù hiệu tên, danh thiếp, các nhãn và phụ trương cho vỏ hộp đĩa CD sang trọng, cũng như các sản phẩm giấy văn phòng khác. Nhưng chỉ cần thử in bất kỳ trong những chúng thay vì viết bằng tay bạn cũng có thể sớm thất vọng. Phần mềm Wizard Avery for Microsoft Office sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó chính là một add-in cho Office, cấp phép bạn in trên Avery các nhãn và nhiều thứ hơn nữa từ bên trong Word.

Nhấp vào nút Wizard Avery , tiện ích này xuất hiện trong bất kể công việc nào mà bạn muốn thực hiện. Nó có sẵn các mẫu phù hợp được thiết kế trước và công việc còn lại chỉ là nhập vào những gì muốn in. Ngoài ra Wizard này cho dù sẽ giúp bạn thực hành các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như nhập các danh sách và thông tin từ Excel để dán nhãn gửi mail. Bạn cũng cũng có thể thêm vô các đồ họa hoặc logo riêng cho mình.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đăng ký tại trang web của Avery để download chương trình. Ngoài ra, để sử dụng ứng dụng đúng cách, bạn phải phải thiết lập tùy chọn Enable Macros trong Microsoft Word; đọc file Avery Wizard readme.doc để hiểu thêm chi tiết về việc làm làm sao để thực hiện điều đó.

Download Avery Wizard for Microsoft Office | Giá cả: Miễn phí

Barcode Generator & Overprinter

Barcode Generator & Overprinter printing software

Bạn có cần in mã vạch cho doanh nghiệp nhỏ của mình? Chương trình này cung cấp 1 cách đơn giản để có chúng mà chẳng cần bất kỳ phần cứng đặc biệt. Chỉ cần chạy Barcode Generator & Overprinter, nhập vào dữ liệu mã vạch của bạn, và chọn các dòng mã vạch bạn cần in – chương trình sẽ thực hành nốt phần việc còn lại. Bạn có thể in mã vạch trên giấy, xuất mã vạch trong những định hình đồ họa (để nhập vào máy tính cho việc xuất bản, giải quyết văn bản, hoặc các phần mềm các), hoặc dán chúng vào các chương trình khác.

Giao diện của phần mềm đơn giản giúp tạo nên mã vạch 1 cách nhanh chóng. Nó cũng cấp phép nhập dữ liệu từ Excel. Lưu ý rằng lúc in bằng cách sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm, một nhãn “Demo” sẽ xuất hiện ở đầu của mã vạch, như trong một mã vạch ISBN của chính nó.

Download Barcode Generator & Overprinter | Giá cả: $50; Miễn phí cho dùng thử

Belltech Business Card Designer Pro

Belltech Business Card Designer Pro printing software

Để có danh thiếp được thiết kế và in ấn một cách bài bản là khá tiêu tốn và thực sự không cần thiết. Thay vào đó, bạn cũng có thể dễ dàng thiết kế card visit riêng của mình và in chúng với phần mềm Belltech Business Card Designer Pro.

Với phần mềm này bạn không luôn phải biết nhiều về việc thiết kế danh thiếp để kết thúc được một card visit riêng cho bản thân. Đơn giản là chỉ cần nhập các tin tức muốn in, và ứng dụng sẽ xử lý nốt phần còn lại. Nếu hài lòng với thiết kế mặc định, bạn có thể tạo ra một card visit trong vài phút.

Việc thay đổi hình dạng card visit cũng tương đối dễ dàng. Sau khi đã chọn được kích thước cho name card và định hướng in (ngang hay dọc), bạn có thể di chuyển nôi dung văn bản, chèn hình ảnh, sử dụng các công cụ vẽ, và thi hành các điều chỉnh khác. Việc chỉnh sửa nền và thêm các đồ họa riêng cũng khá đơn giản. Khi đã sẵn sàng để in, phần mềm sẽ cung cấp một số lựa chọn, lẫn cả về việc in cũng giống sao lưu nó như 1 file PDF để in sau này hoặc để phân phát điện tử. Bạn cũng cũng có thể chọn nhiều kích cỡ không trùng lặp với các dòng name card khác nhau.
Lưu ý rằng một dòng chữ “Trial Version” sẽ xuất hiển thị trên name card của bạn cho tới khi bạn trả tiền và đăng ký chương trình.

Download Belltech Business Card Designer Pro | Giá cả: $30; Miễn phí trải nghiệm

Trang 3 : Các tiện ích cho việc in ấn áp phích, nhãn, và hơn nữa


Các tiện ích cho việc in ấn áp phích, nhãn, và hơn nữa

Nếu bạn mong muốn in nhãn đĩa CD hay DVD, áp phích, và cho dù cả các nội dung của thư mục Windows. Ba phầm mềm sau thật sự là hoàn mỹ cho công việc này.

Acoustica CD/DVD Label Maker

Acoustica CD/DVD Label Maker printing software

Nếu muốn tạo nên các nhãn, bao đựng đĩa, và bìa ngoài hộp trang sức cho những  đĩa quang của bạn, hãy sử dụng phần mềm Acoustica CD / DVD Label Maker. Nó có tất cả các thứ mà bạn cần để có các nhãn và bìa ngoài, kể cả cả khả năng lấy thông tin từ Internet để tích hợp lên các nhãn.

Việc sử dụng chương trình là khá dễ dàng: Công việc của bạn chỉ là chọn một mẫu từ những nền và mẫu thiết kế có sẵn và cho thêm thông tin về đĩa CD hoặc DVD muốn tạo ra. Mỹ thuật được cung cấp sẵn không cần là sắc sảo nhưng nếu muốn bạn có thể sử dụng các ảnh riêng của mình; tiện ích này thực hiện một công việc khá thú vị cho chuyện trình bày mọi thứ thẩm mỹ nghệ thuật của bạn trên đĩa cứng, cho dù còn cho phép bạn tìm kiếm trong ổ đĩa để lấy các ảnh của mình.

Có lẽ tính năng hữu ích nhất của phần mềm là khả năng dán nhãn một CD audio với các thông tin track tự động. Bạn muốn có 1 bản kê bài hát mà bạn sử dụng trong việc tạo nên một đĩa CD? Acoustica CD / DVD Label Maker sẽ nhập bản kê này vào và sử dụng nó như là danh sách track của bạn. Nếu bạn đã sao chép một đĩa CD audio, chương trình này còn có thể nhập các tin tức track trực tiếp từ đĩa, hoặc nó có thể vào Internet và lấy các thông tin từ đó.

Ứng dụng này hỗ trợ nhiều dạng và kích thước không giống nhau của các vỏ hộp, phụ trương và nhãn, dù bạn có cần in bất cứ cái gì đi chăng nữa thì nó đều cũng có thể có thể giải quyết đa số các nhiệm vụ của bạn. Phần mềm này cũng bao gồm các công cụ cho chuyện tạo hình dạng và thêm văn bản, do đó bạn có thể khiến cho bản in chính xác theo các gì mình muốn.

Download Acoustica CD/DVD Label Maker | Giá cả: $22; Miễn phí trải nghiệm

Karen's Directory Printer

Karen's Directory Printer printing software

Một trong số thiếu sót của Windows rõ ràng nhất là gì? Đó là bạn không thể in ra một bản kê các file trong 1 thư mục và cũng không thể in ra tên thư mục. Đây là những thứ đã hiện hữu từ buổi bình minh của Windows.

Qua nhiều năm, người ta đã đem ra nhiều cách xử lý cho hạn chế này, nhưng nhiều trong những chúng yêu cầu bạn phải thực hành những điều tiết chuyên sâu như chỉnh sửa Registry. Phần mềm miễn phí Directory Printer của Karen sẽ cung cấp cho bạn 1 việc làm đơn giản hơn rất nhiều.

Tiện ích này cấp phép kiểm soát việc in các danh sách file và thư mục. Bạn cũng có thể có thể tích hợp (gộp) hoặc loại trừ nhiều tin tức chi tiết mở rộng của các file, chẳng hạn như kích thước, tên, ngày file đã được tạo ra, ngày truy nhập mới nhất và nhiều thông tin khác nữa; các lựa chọn đối với việc in tin tức thư mục cũng tương tự. Bạn cũng cũng đều có thể bố trí các file và thư mục cho việc in ấn theo bất kỳ cách nào mong muốn. Bất cứ ai từng muốn in ra một bản kê các file hoặc thư mục nên sử dụng công cụ này. Một điều quan trọng là nó được miễn phí.

Download Karen's Directory Printer | Giá cả: Miễn phí

ProPoster

ProPoster printing software

Bạn cần in một biểu ngữ, một áp phích, một biển hiệu, hoặc một số loại khác có kích cỡ quá khổ? Thông thường, việc in định hình lớn đòi hỏi bạn phải sử dụng cả tay lẫn chân chính vì phải gửi hoặc mang những gì bạn mong muốn làm tới một cửa hàng in chuyên nghiệp. Nhưng với ProPoster, bạn có thể để dành rất nhiều tiền và thi hành công việc trên máy in của riêng bạn. Phần mềm này làm cho việc in ấn các dự án lớn đơn giản đến mức bất kỳ ai cũng có thể có thể làm được.

Chương trình cũng đều có thể in bất kỳ ảnh kỹ thuật số, hình ảnh, tư liệu Word hoặc Excel trong 1 số định hình tiêu chuẩn hoặc kích cỡ tùy chỉnh của riêng bạn. Chọn ảnh cần in của bạn, và ProPoster sẽ phân chia nó thành nhiều mảnh tùy theo kích thước của nó và dạng đầu ra mà bạn đã chọn. Trước khi in, bạn có thể cắt hình ảnh, kéo dài nó, và thêm 1 đường viền. Sau đó, khi in, bạn sẽ thu được một vài trang đầu ra. Dùng một chiếc kéo cắt dọc từ đường kẻ thích hợp, dán mọi thứ mọi thứ cùng nhau, và bạn sẽ có thêm cái  bạn muốn.

Lưu ý rằng tất cả những trang in ra của nó sẽ hiển thị một hình mờ “Not registered” cho tới khi bạn trả tiền mua ProPoster.

Download ProPoster | Giá cả: $20; Miễn phí trải nghiệm

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác