Xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm trên Google từ máy tính và điện thoại

Napmucmayintannoi.info có bài Xóa tận gốc lịch sử tìm kiếm trên Google từ máy tính và điện thoại

Xóa lịch sử Google là tính năng mới vừa được 'gã khổng lồ công nghệ' này trình làng trong số ngày vừa qua. Có thể thấy đây là sự 'cẩn thận không thừa' của Google khi một 'ông lớn' khác là Facebook đã, đang liên tục bám dính đồng loạt những rắc rối có liên quan tới bảo mật cá nhân người dùng.

Delete history Google không những giúp người dùng tự chủ động bảo quản mình trước những kẻ xấu mà theo cách nào đó, cũng chính là bảo vệ mình khỏi chính Google, bởi ai cũng biết rằng, Google chính là cái tên đứng đầu trong bảng bản kê các công ty công nghệ thu thập dữ liệu người sử dụng tối đa trên Thế giới.

Việc Google+ bị đóng cửa hoàn toàn cũng là hậu quả tất yếu khi dịch vụ này bị phát giác đã thu thập tin tức cá nhân của người dùng khi không được sự đồng ý.

  • YouTube cho Android 
  • YouTube trên iOS

Xóa tận gốc lịch sử kiếm tìm trên Google từ máy tính

Nếu như trước đây, chúng ta phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình rồi kiểm tra và xóa từng lịch sử kiếm tìm 1 thời bây giờ cũng có thể xóa hoàn toàn, tức thì và toàn bộ lịch sử kiếm tìm Google trên tất cả thiết bị đã đăng nhập chỉ còn một click chuột.

Bước 1 : Các bạn sử dụng trình duyệt web bất kỳ rồi đăng nhập vào trang chủ của Google. Tại đây, bạn sẽ thấy có thêm mục Kiểm soát dữ liệu trong Google kiếm tìm – Control your data in Google Search , click chuột trái vào đó để bắt đầu. 

Xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm trên Google từ máy tính và điện thoại

Bước 2 : Một giao diện mới hiện ra như dưới đây, tại mục Dữ liệu tìm kiếm của bạn – Your data in Search , bạn cũng có thể kiểm tra nhanh lịch sử kiếm tìm của mình qua hai tùy chọn:

  • Tất cả hoạt động tìm kiếm – All Search activity
  • Hoạt động của Google – Google activity 

Bước 3 : Chúng ta cũng có thể có hai tùy chọn xóa dữ liệu Google, đó là:

  • Xóa hoạt động từ 1 giờ trước – Delete last hour
  • Xóa mọi thứ hoạt động tìm kiếm – Delete all Search activity 

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn cần xác nhận một lần nữa ở thông báo tiếp theo. 

Xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại

Nếu dường như không ngồi trước máy tính, bạn có thể sử dụng điện thoại di động của mình và đăng nhập vào trang quản lý dữ liệu của mình để thực hành việc này.

Đối với hệ điều hành iOS:

Bước 1 : Mở trình duyệt web lên, truy cập vào trang chủ Google , sau đó chạm tiếp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình (hình bên dưới). Hoặc có thể chọn nhanh vào tùy chọn Kiểm soát dữ liệu trong Google tìm kiếm – Control your data in Google Search.

Bước 2 : Một bản kê tùy chọn hiện ra, chọn tiếp vào Dữ liệu của bạn trong Tìm kiếm – Your data in Search. 

Bước 3 : Lúc này, bạn cũng có thể kiểm tra lại lịch sử kiếm tìm trên Google của mình rồi chọn một trong hai tùy chọn xóa bên dưới:

  • Delete last hour: Xóa trong 1 giờ qua
  • Xóa tất cả hoạt động kiếm tìm – Delete all Search activity 

Đối với hệ điều hành Android:

Với hệ điều hành này, các bạn cũng làm tương tự như trên để thực hành việc xóa dữ liệu tìm kiếm Google trên điện thoại. 

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng này trên Google Maps. Một điều quan trọng khác mà chúng ta cần nhớ, đó là Google từng kết dính bê bối bảo mật cách đây không lâu và thậm chí, 'gã khổng lồ' còn vẫn lưu giữ dữ liệu của người sử dụng thậm chí họ không kích hoạt Location History .

Nếu bạn cũng lo lắng cho sự an toàn, bảo mật cá nhân của mình thì ngay từ bây giờ, hãy xóa tận gốc dữ liệu tìm kiếm trên Google của mình.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác