Tự biến hóa làm cho giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%

Napmucmayintannoi.info có bài Tự biến hóa làm cho giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%

Windows 10 cung cấp một số lợi ích so với người tiền nhiệm của nó, bao gồm cải thiện thời gian khởi động và thức giấc, khả năng chạy các ứng dụng Universal, trợ lý thoại Cortana và phát trực tuyến Xbox. Nó thậm chí có 1 Start Menu, một tính năng quan trọng mà là thiếu mất mát từ Windows 8.

Nhưng nếu bạn thích hiệu suất và tính năng cải tiến của Windows 10, và bạn thích giao diện của Windows 7? Trong khi bạn không thể khiến cho cả trông giống hệt với hệ điều hành cũ của Microsoft, bạn cũng có thể thay đổi nhiều yếu tố chính, kể cả Start Menu, hình nền và thanh tác vụ.

Sau đây là Cách làm giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%.

I. Cài đặt Start Menu

Windows 10 có 1 Start Menu, nó rất khác với một trong Windows 7 và bạn có thể không muốn sự khác biệt. Thay vì cung cấp một danh sách các biểu trưng và thư mục, Start Menu mới có một bộ hào nhoáng, nhưng vẫn không lãng phí, gạch sống ở bên phải của nó và một danh sách các ứng dụng đều đều sử dụng ở phía bên trái. Bạn có thể thêm brick trực tiếp, nhưng bạn chẳng thể ghim biểu tượng đơn giản sang bên trái như bạn cũng có thể có thể làm trong Windows 7 và XP. May mắn thay, bạn có thể cài đặt Start Menu của bên thứ ba. Có một vài phần mềm Khởi động tương thích với Windows 10, nhưng chúng tôi thích Classic Shell, vì nó hoàn toàn miễn phí và rất tùy biến.

1. Tải xuống và cài đặt phiên bản Classic Shell 4.2.2 trở lên. Theo văn bản đây là 4.2.2 là bản beta và có sẵn để tải xuống từ những diễn đàn Classic Shell. Các phiên bản trước đấy không hoạt động đúng với Windows 10.

2. Bỏ chọn Classic Explorer và Classic IE trong qui trình cài đặt. Bạn có thể thử các chương trình đó nếu bạn muốn, nhưng chúng tôi không thấy chúng đặc biệt hữu ích. 

Tự biến hóa làm cho giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%

3. Mở Classic Start Menu settings. Nếu Classic Shell đang chạy, bạn sẽ thấy tượng trưng Shell ở góc dưới bên phải và có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn cài đặt. Nếu không, bạn cũng đều có thể tìm kiếm “Classic Start Menu Settings”. 

4. Chọn Hiển thị mọi thứ cài đặt nếu như nó chưa được chọn. 

5. Điều hướng đến tab Kiểu menu Bắt đầu và chọn Kiểu Windows 7 nếu như nó chưa được chọn. 

6. Tải xuống hình ảnh nút Khởi động Windows 7 từ chủ đề này nếu bạn mong muốn nút Bắt đầu của mình trông thật. Có một số nút tùy chỉnh có sẵn. Sau đó điều hướng đến tab Start Button, chọn nút Custom và duyệt đến hình ảnh. Nếu bạn không thấy tab Bắt đầu, hãy đảm bảo chọn Hiển thị tất cả cài đặt. 

7. Điều hướng đến tab Skin và chọn Windows Aero từ trình đơn kéo xuống. 

8. Nhấp vào Ok. Start Menu của bạn sẽ trông giống như thế này. 

II. Ẩn Cortana / Search Box

Trên thanh tác vụ của nó, Windows 10 có một hộp kiếm tìm nổi bật gọi Cortana khi bạn bấm vào nó. Mặc dù hộp này đích thực khá có ích nhưng nó không hiện diện trong Windows 7 nên bạn có thể muốn loại bỏ nó. Bên cạnh đó, nếu bạn cài đặt Classic Shell hoặc một Start Menu thay thế, nó sẽ đi cùng với hộp kiếm tìm tích hợp của riêng nó. Để ẩn hộp Cortana:

Nhấp chuột phải vào hộp tìm kiếm. Một menu ngữ cảnh xuất hiện.

Chọn Ẩn từ menu Cortana. 

III. Thoát khỏi Lock Screen

Màn hình khóa Windows 10 bạn nhận được khi bạn khởi động hoặc thức dậy từ giấc ngủ trông hấp dẫn nhưng phí phạm thời gian của bạn. Bạn phải bấm hoặc vuốt để thoát khỏi nó, và sau đó bạn vẫn thu được nhấn với dấu nhắc đăng nhập. Trong Windows 7, bạn khởi động nhanh để đăng nhập nhanh chóng và bạn có thể làm tương tự trong Windows 10 nếu bạn thực hiện một chỉnh sửa registry đơn giản.

1. Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập “regedit” và nhấn Enter. 

3. Đi tới HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows trong cây đăng ký. 

4. Nhấp chuột phải vào khung bên phải và chọn New > Key. Một khóa mới (trông giống như 1 thư mục) xuất hiện trong khung bên trái. 

5. Đổi tên khóa thành Cá nhân hóa (Personalization) và chọn nó. 

6. Nhấp chuột phải và chọn New > DWORD (32 bit) trong ngăn bên phải. 

7. Đổi tên giá trị mới thành “NoLockScreen”. 

8. Nhấp đúp vào nó, đặt giá trị thành 1 và nhấp Ok. 

IV. Thêm hình nền Windows 7

Không có gì làm cho một máy tính trông giống như Windows 7 nhiều hơn bằng phương pháp dùng hình nền Windows 7 mặc định với nền màu xanh sáng tươi và logo Windows khổng lồ ở giữa.

Có được hình nền Windows 7. Windows 10 không kèm theo với hình nền cũ, nhưng bạn có thể thu được nó một vài cách. Nếu bạn vẫn có quyền truy cập vào một máy tính với Windows 7 trên nó, bạn sẽ tìm thấy hình nền tại C: Windows Web Wallpaper Windows img0.jpg. Bạn cũng cũng có thể tải hình nền từ các chỗ khác nhau đã đăng trực tuyến, cho dù là ở đây.

Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Personalize

3. Nhấp vào nút Duyệt qua và chọn tệp hình nền. 

V. Thay màu Window Bars sao cho giao diện Windows 10 giống Windows 7.

Windows 10 cho phép các ứng dụng chọn màu thanh tiêu đề của riêng chúng, nhưng hầu hết các chương trình không có bộ màu tùy chỉnh và xong xuôi bằng một thanh màu trắng nhạt nhẽo. Trong khi bạn chẳng thể lấy lại hiệu ứng aero trong suốt trong thanh tiêu đề, bạn có thể làm cho chúng hiển thị màu xanh Windows 7 đẹp mắt. Đây là cách làm.

1. Nhấp chuột phải trên màn hình nền và chọn Personalization.
2. Chọn colors từ ngăn bên trái. 

3. Chuyển đổi “Automatically pick an accent color from my background” thành tắt nếu bạn mong muốn chọn màu tùy chỉnh. Hoặc để nó / bật nó lên để có nó thay đổi sắc màu dựa theo như hình nền của bạn. 

4. Chọn màu nếu bạn chọn chọn màu tùy chỉnh. Chúng tôi đề nghị màu xanh đậm ở hàng thứ hai cho đa số các cửa sổ giống như bóng râm. 

5. Đảm bảo Show color on title bar” và “Show color on Start…” được bật lên. 

Vậy cơ bản là xong xuôi rồi đấy các bạn ạ, chỉ tầm 5-7 phút thôi là các bạn có thể tự biến hóa làm cho giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác