Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Napmucmayintannoi.info có bài Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Trình duyệt web phổ biến Google Chrome đang nghiên cứu và phát triển tính năng mới bổ trợ cho những người lướt web bằng mạng di động có thể để dành được lưu lượng 1 cách hợp lý nhất.
Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Đây là một tính năng mới được tìm thấy trên kênh Cannary của Google Chrome, nó có khả năng bổ trợ cho những người sử dụng kết nối Internet bằng dữ liệu di động như 3G/4G tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn để tiết kiệm dung lượng. Cụ thể nếu bạn đặt mức giới hạn là 1MB thì khi truy cập vào một trang web mà dữ liệu của nó lớn hơn 1MB thì ngay lập tức trình duyệt sẽ cảnh báo bạn và ngừng tải trang này.

Có những trang web nhiều ảnh và những hình ảnh GIF khiến dung lượng tải trang lớn hơn dễ dàng khiến tài khoản điện thoại của bạn bốc hơi vì hết lưu lượng. Vì thì đây sẽ là một tính năng rất là hữu ích cho người dùng. Nếu ban hành chánh thức, tính năng này sẽ được mặt trên tất cả các nền tảng từ di động đến máy tính.

Để kích hoạt các bạn phải vào Canary và điều hướng theo đường dẫn URL phía dưới, bật tính năng Heavy Page Capping và khởi động lại trình duyệt.

Mã:

chrome://flags/#enable-heavy-page-capping

  • Chrome Canary

Do chỉ mới xuất hiện trong Canary nên đây vẫn chính là tính năng đang được Google thử nghiệm. Nó có thể sẽ có cải thiện trong sau này hoặc có thể bị loại bỏ. Bên cạnh đó, Google vẫn đang tìm ra những cách thức mới để cũng có thể phát triển phần mềm 1 cách hoàn thiện nhất.

Theo XDA-Developer

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác