Trải nghiệm Chrome OS với Virtual Box trên máy tính chạy Windows

Napmucmayintannoi.info có bài Trải nghiệm Chrome OS với Virtual Box trên máy tính chạy Windows

Chromebook của Google chạy Chrome OS, một hệ điều hành nhẹ dựa theo Linux mà cung cấp cho bạn trình duyệt Chrome đầy đủ và môi trường máy tính cơ bản.

Download VirtualBox cho Mac

Download VirtualBox cho Linux

Trước khi quyết định mua một chiếc Chromebook, bạn cũng có thể có thể muốn trải nghiệm trước Chrome OS trong một máy ảo trên máy tính chạy Windows của mình. Vậy làm điều ấy như làm sao?

Trước khi bắt đầu

Bạn chẳng thể có 1 phiên bản Chrome OS chính thức mà không mua một chiếc Chromebook. Google không cung cấp một phiên bản Chrome OS để bạn cài đặt trên phần cứng có sẵn, thậm chí trên một máy ảo hoặc trên một laptop hay máy tính để bàn. Nhấn mạnh rằng bạn chỉ cũng có thể có thể dùng thử một phiên bản Chrome OS đầy đặn trên Chromebook.

Tuy nhiên, Chrome OS, như trình duyệt Chrome dựa trên một dự án mã nguồn mở. Dự án mã nguồn mở này có tên là Chromium OS. Nó cho dù là hầu hết hệ điều hành Chrome OS, ngoài một số tính năng bổ sung mà Google thêm vào sau đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Neverware CloudReady cho điều này. Neverware lấy mã Chromium OS và sửa đổi nó để hoạt động trên phần cứng máy tính hiện có. Sau đó họ thêm các tính năng quản lý doanh nghiệp bổ sung và bán biện pháp cho các trường học và doanh nghiệp muốn chạy Chrome OS trên các máy tính có sẵn.

Tuy nhiên, Neverware cung cấp một phiên bản miễn phí cho chuyện sử dụng ngay tại nhà và các máy ảo miễn phí cho VirtualBox và VMware. Phần mềm này dựa theo hệ điều hành Chromium và hầu như giống hệt với Chrome OS.

Cài đặt máy ảo

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng máy ảo. Bạn cũng có thể sử dụng Virtual Box hoặc VMware . Sau khi đã cài đặt một chương trình máy ảo, bạn truy cập vào trang máy ảo của CloudReady của Neverware. Nhấp vào liên kết phù hợp để tải hình ảnh máy ảo cho VirtualBox hoặc VMware, bất cứ bạn đã cài đặt phần mềm nào.

Tiếp theo, nhập thiết bị máy ảo đã tải xuống vào chương trình máy ảo của bạn. Trong VirtualBox, nhấp vào File> Import Appliance và duyệt đến tệp máy ảo bạn vừa tải về, sẽ được đuôi .OFF

Trải nghiệm Chrome OS với Virtual Box trên máy tính chạy Windows

Import Appliance' width='650' height='264'>

VirtualBox hoặc VMware sẽ thiết lập phần nào mềm ảo của máy ảo theo một số thông số kỹ thuật trong tệp tin. Bạn không phải cấu hình bất cứ thứ gì hoặc thậm chí cài đặt hệ điều hành vì nó đã được cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút Import để tiếp tục. 

Để khởi chạy máy ảo CloudReady, chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó trong thư viện máy ảo của bạn. 

Sử dụng Chromium OS

Mặc dù là nhãn hiệu Neverware CloudReady, các từ 'Chromium OS' sẽ xuất hiện trong toàn bộ hệ điều hành, cho biết rằng bạn chủ đạo chỉ sử dụng việc xây dựng mã nguồn mở của Chrome OS.

Mọi thứ sẽ hoạt động tương tự. Bạn sẽ thấy một màn hình thiết lập Chrome OS, mặc dầu nó sẽ có gắn nhãn bằng logo CloudReady. 

Khi bạn khởi động máy ảo lần thứ nhất tiên, nó sẽ tự động download plug-in Adobe Flash cho bạn. Đó là điều bình thường được bao gồm trên Chrome OS, nhưng cũng có thể có thể không được kể cả ở đây. Trên Chromebook, bạn sẽ không thấy cửa sổ này. 

Bạn sẽ đăng nhập hệ điều hành với tài khoản Google . Trên thực tế, khi làm vậy bạn sẽ thu được một cảnh báo email từ Google rằng vừa có một đăng nhập mới từ Chrome OS. 

Bạn cũng có thể có thể khám phá và sử dụng môi trường như đang sử dụng một cái Chromebook vậy. Bạn sẽ tìm thấy những thứ như một môi trường máy tính với taskbar, tray, launcher, ứng dụng và tất nhiên là cả trình duyệt Chrome.

Một số tính năng khác sẽ không tồn tại. Bạn sẽ không tìm thấy bất kể bổ trợ nào cho ứng dụng Android, một tính năng mà xuất hiện trên Chromebook sau đó. Bạn có thể mắc phải một số vấn để với đa phương tiện hoặc trang web có hạn DRM.

Ngoài ra, hệ điều hành không nhận bất cứ bản cập nhật nào từ Google, nhưng nó sẽ tự động cập nhật phiên bản mới của CloudReady khi Neverware phát hành. Những phiên bản này sẽ có hiện tượng lag so với các phiên bản Chrome OS mới của Google vì Neverware đã sửa đổi sau khi chúng được phát hành. 

Khi khởi động máy ảo trong tương lai, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập Chrome OS thông thường, nơi bạn có thể nhập mật khẩu, đăng nhập bằng tài khoản người sử dụng mới hoặc đăng nhập với tư cách khách. Trong chế độ khách, Chromebook sẽ cung cấp cho khách một bảng trống và tự động xóa dữ liệu duyệt web khi đăng xuất. 

Mặc dù này là bản xem trước dùng thử sử dụng Chrome OS, nhưng nó không thể thay thế cho thực tế. Không chỉ thiếu một số tính năng, mà năng suất của Chrome OS trên phần cứng thực sẽ tốt hơn nhiều so với trong một máy ảo.

Trên này là bài viết hướng dẫn bạn cách dùng thử trước hệ điều hành Chrome OS của Google trước khi quyết định có nên mua một cái Chromebook hay không. Tất nhiên, bạn không thể thực sự dùng thử toàn bộ Chrome OS mà không có một cái Chromebook, giống như bạn chẳng thể có dùng thử sử dụng điện thoại Android bằng phương pháp cài đặt Android trong một máy ảo trên máy tính của bạn, nhưng tối thiểu bạn cũng biết được cách hoạt động của hệ điều hành này.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác