Top 5 ứng dụng hấp dẫn khác của Google ít người biết

Napmucmayintannoi.info có bài Top 5 ứng dụng cuốn hút khác của Google ít người biết

Các phần mềm của Google trong thực tiễn luôn được đánh giá rất cao. Cho dù có ít nhiều các phàn nàn, thông tin về việc 'gã khổng lồ' tìm kiếm này liên tiếp phạm luật các quyền về riêng tư và cố gắng thu thập trái phép tin tức người dùng, nhưng có một điều phải công nhận, ngoài Gmail, Google vẫn còn những mặt hàng khác cũng đã được đánh giá cao và luôn có mặt trong 'top những phần mềm Google được sử dụng nhiều nhất'.

Gmail cho Android 

Gmail cho iOS

Bài viết này sẽ giới thiệu cho những bạn một số ứng dụng của Google, có thể các bạn đã biết đến hoặc chưa, nhưng đây đều là những phần mềm được rất nhiều người tín nhiệm và luôn có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng.

1. Google Duo 

Top 5 ứng dụng hấp dẫn khác của Google ít người biết

Google Duo cho iOS 

Google Duo cho Android

Có thể coi này là thành viên mới nhất trong triệu phú đình Google. Ứng dụng gọi video qua điện thoại này được đánh giá là 'kẻ đối đầu' trực tiếp với FaceTime và có các ưu điểm được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao, như:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Chất lượng cuộc gọi tốt.
  • Tốc độ kết nối nhanh, ổn định.
  • Không cần dùng tài khoản Facebook như Facebook Messenger.
  • Có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành khác nhau.
  • Nhìn thấy người gọi điện trước lúc quyết định có trả lời cuộc gọi hay không?

Thậm chí vào thời gian đầu ra mắt, Google Duo còn được đánh giá ngang với Pokemon Go về độ hot và tại Mỹ, Google Duo cho iOS còn 'vượt mặt' cả game hay nhất Thế giới này và Facebook Messenger để trở thành phần mềm miễn phí được yêu thích nhất.

Ngoài ra, cũng chẳng thể không đồng ý rằng ' Knock Knock ' cũng chính là một trong nguyên do chính khiến Google Duo được mến mộ đến như vậy. Tính năng này cho phép người nhận hiểu rằng ai đang thi hành cuộc gọi cho mình, mà chẳng cần 'đoán già đoán non' khi có một số lạ gọi tới.

2. Snapseed 

Snapseed cho Android 

Snapseed cho iOS

Nếu bạn là nghiện những bức hình 'tự sướng' hoặc có sở thích 'chụp choẹt' với điện thoại của mình mà không biết gì về phần mềm này thì chắc chắn bạn đang bị thua thiệt rất lớn. Bởi Snapseed chính là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng di động cực hot hiện nay. Chính Nik Software – công ty đã từng thi hành các plugin ấn tượng cho Photoshop Lightroom đã là người đứng phía đằng sau và phát triển Snapseed tới như bây giờ.

Và nếu Google Duo được cho là 'kẻ soán ngôi' của FaceTime trên iOS thì Snapseed cũng là 'đối thủ xứng tầm' của những Instagram, Fotor, FotoRus hay Perfect365 … Ngoài ra, Google cũng liên tiếp cập nhật, bổ sung thêm nhiều tính năng, cải tiến mới tiện dụng và hùng cường hơn để thu hút người sử dụng mới và giữ chân khách hàng cũ.

3. Google Handwriting Input 

Google Handwriting Input

Đây có lẽ là ứng dụng độc đáo và thú vị nhất trong bài viết ngày hôm nay. Bởi không chỉ đơn giản là công cụ có tính năng soạn thảo văn bản thông thường, mà Google Handwriting Input cũng có thể cho phép người dùng nhập văn bản từ bất kỳ đâu trên màn hình smartphone, nó sẽ tự động nhận dạng rồi chuyển những nét vẽ tay đó sang dạng chữ chuẩn để xử lý.

Nếu không ngại mất thời gian hoặc tốn thêm thao tác thi hành vậy đây sẽ là một trải nghiệm nhắn tin, viết văn bản tuyệt hảo của Google.

4. Androidify 

Androidify cho Android

Mọi người vẫn thường gọi, đặt cho ứng dụng này cái tên khá 'ngầu' là phần mềm 'giết thời gian', nhưng về thực chất, đây là một công cụ khá đáng yêu giúp người dùng tận dụng nhiều tức thời gian rảnh của mình để thi hành được một ảnh đại diện Android hoàn hảo và vừa ý nhất.

Với vô vàn những tùy chọn được cung cấp sẵn, Androidify cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để có một avatar như ý bạn hoặc mang đậm dấu ấn cá nhân.

Điểm đặc biệt, bạn sẽ không sử dụng ảnh chụp của mình để làm ảnh đại diện mà sẽ dùng tượng trưng robot Android. Có thể tùy chỉnh kích thước, thêm bớt các cơ quan khác, điều chỉnh quần áo cho 'ảnh' của mình rồi chia sẻ với bạn bè và những người khác thông qua các liên kết của phần mềm.

5. Google Fit 

Google Fit cho Android

Đa số các hệ điều hành dành riêng cho smartphone phổ biến hiện giờ đều đã được tích hợp sẵn tính năng theo dấu và kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn chúng cũng đều bị đánh giá là quá phức tạp, khó sử dụng và không hiệu quả, nhưng Google Fit thì không.

Với giao diện dễ nhìn, cực dễ dàng và bao gồm không có nhiều kiến thức, bạn vẫn có thể sử dụng Google Fit 1 cách dễ dàng. Ngoài ra, không những theo dõi, kiểm tra mà phần mềm này còn cung cấp thêm các thông tin về sức khỏe, kế hoạch tập luyện cùng một số thủ thuật cho người dùng.

Trên đây là một số phần mềm mới của Google đang khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hy vọng, với bài viết này, các bạn cũng có thể có thể lựa chọn thêm cho mình những ứng dụng, mặt hàng còn thiếu để kết thúc tốt công việc hàng ngày. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác