Tổng hợp các cách soạn nội dung trên Android

Napmucmayintannoi.info có bài Tổng hợp các cách soạn nội dung trên Android

Có rất nhiều phương pháp để bạn gõ lời nhắn hay soạn thảo văn bản trên smartphone Android ngoài cách mổ cò thông thường. Bài viết này tổng hợp các cách bạn có thể soạn nội dung trên Android.

1. Gõ theo tiêu chuẩn 

Tổng hợp các cách soạn nội dung trên Android

Mỗi điện thoại Android đều có bàn phím ảo, có bố cục giống QWERTY. Bạn có thể chạm vào từng phím để soạn thảo văn bản và không cần phải lo về bất kỳ qui trình cài đặt nào.

Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bàn phím mặc định này bằng các tùy chọn bên thứ ba có sẵn trong Play Store. Bạn cũng có thể cấu hình 1 bàn phím ảo khác theo nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều tùy chọn đáp ứng mọi nhu cầu từ tùy biến chuyên sâu, tăng độ chính xác hay tính năng sao lưu đa nền tảng uy tín hơn.

Gboard của Google kết thúc tốt nhiệm vụ này. SwiftKey cũng là một chọn lựa thay thế tuyệt vời. Nó cung cấp các dự đoán mạnh mẽ, rất nhiều lựa chọn tùy biến và bổ trợ gõ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Download:  SwiftKey  (Free)

2. Gõ bằng cử chỉ 

Nếu bạn cảm thấy mổ cò quá chậm, hãy thử dùng cử chỉ. Hầu hết toàn bộ bàn phím ảo hiện đại đều hỗ trợ trượt ngón tay trên bàn phím. Thay vì chạm vào từng phím, bạn đơn giản cũng có thể có thể vuốt để gõ mà không cần nâng ngón tay.

Thêm vào đó, một số phần mềm cũng cho phép gõ toàn bộ câu bằng cách thức này. Toàn bộ việc bạn phải làm là chạm phím cách khi muốn chuyển qua từ khác và phím ảo cũng thêm khoảng cách vào giữa các từ. Một lần nữa, SwiftKey là lựa chọn tốt nhất cho sự chính xác và phản hồi nhanh.

Ngoài việc để dành thời gian, gõ nội dung bằng cử chỉ cũng tốn ít công sức hơn. Khi đã quen dùng nó, bạn sẽ không thích làm theo phương pháp thông thường nữa.

3. Bàn phím ngoài

Đối với nhiều người, điện thoại giống như một phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ. Nếu với bạn cũng vậy, bạn chắc chắn biết rằng bàn phím ảo còn thiếu đảm bảo cho nhiệm vụ đó. Trong cảnh ngộ đó, bạn cần một chọn lựa tốt hơn. Thật may, Android cấp phép bạn kết nối bàn phím ngoài.

Bạn có hai cách để kết nối chúng. Nếu chúng không dây, đơn giản bạn có thể kết nối chúng qua Bluetooth và không luôn phải tinh chỉnh gì thêm.

Đối với bàn phím kết nối qua cổng USB, bạn cần một cái hộp đặc biệt để sử dụng USB mọi lúc mọi nơi. Nó cho phép bạn kết nối USB với cổng USB hoặc cổng tai nghe. Vì những bàn phím này hỗ trợ Android gốc, bạn không cần chỉnh sửa bất kỳ cài đặt nào để bắt đầu dùng nó.

Hơn nữa, một số hãng sản xuất bàn phím còn cung cấp các bảng thiết kế cho điện thoại, bao gồm phím chuyên điều hướng trên hệ điều hành mobile, chẳng hạn như series K của Logitech hay K480 là một ví dụ điển hình.

4. Mã Morse 

Nếu bạn đang kiếm tìm thử thách gõ chữ nhỏ, hãy thử Gboard của Google có khả năng phiên dịch code Morse để bạn có thể soạn thảo nội dung bằng dấu chấm hoặc gạch ngang. Tất nhiên, bạn sẽ phải biết mã Morse vì tính năng này sẽ không phục vụ cho việc học. Nó được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người tàn tật dùng mã Morse để gõ chữ.

Để chuyển mã Morse trên Gboard, tới Settings > Languages & input . Chọn Virtual keyboard , rồi Gboard . Chọn Languages , chạm vào ngôn ngữ hiện tại của bạn và trượt qua bản kê cho đến khi bạn thấy Morse code . Chọn nó và đánh giá tùy chọn bên dưới nếu thích. Nhấn Done để hoàn tất.

Tại ô gõ văn bản, nơi bạn muốn viết bằng mã Morse, đáp ứng bạn đang sử dụng bàn phím Gboard. Sau đó, chạm icon Globe cho tới khi bạn tới code Morse. Giờ bạn có thể soạn thảo văn bản bằng các dấu chấm và gạch ngang.

5. Viết bằng giọng nói 

Có biết bao thứ bạn cũng có thể có thể làm bằng tiếng nói trên Android. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói là cách vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất trên smartphone. Miễn là bạn dường như không ở nơi ồn ào hay chốn công cộng vậy đây luôn là lựa chọn tuyệt nhất. Nút này dự đoán một số văn bản nằm ở hàng trên hoặc dưới cùng gần mỗi bàn phím. Bạn cũng đều có thể chạm vào nó để bắt đầu nó.

Công cụ này tự tìm khoảng trống. Tuy nhiên, bạn sẽ cực kỳ cần nói cho nó biết vị trí cần chèn dấu câu. Ví dụ, gõ “ How are you? ”, bạn phải nhắc ' How are you question mark

Bàn phím này sẽ tiếp tục biên dịch lời bạn nói cho tới khi bạn dừng một vài giây hoặc nhấn phím Back. Tìm tùy chọn này để thay đổi ngôn ngữ nhập bên trong icon Settings ở bên trái màn hình dự đoán.

6. Viết tay 

Thậm chí, bạn có thể tự tay viết nội dung trên Android bằng Gboard. Để bật chế độ này, làm theo chỉ dẫn tương tự như mở mã Morse ở trên. Điều hướng tới Settings > Languages & input > Virtual keyboard > Gboard . Sau đó, chạm Languages , chọn ngôn ngữ hiện tại và trượt qua danh sách cho tới khi bạn thấy Handwriting.

Để sử dụng cách thức nhập văn bản này, chọn Gboard và chạm icon Globe cho đến khi thấy Handwriting . Trên bảng điều khiển, bạn có thể chọn viết từng chữ cái hoặc vẽ toàn bộ từ. Ngoài ra, tính năng này cũng hỗ trợ viết thảo nếu bạn muốn sử dụng nó.

Bạn đã biết hết cách soạn thảo văn bản, gõ lời nhắn trên Android kể trên chưa? Nếu hiểu thêm cách nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác