Tìm hiểu chi tiết về Telegram và cách sử dụng nó

Napmucmayintannoi.info có bài Tìm hiểu chi tiết về Telegram và cách sử dụng nó

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet gây được không ít tiếng tăm trên thế giới trong thời gian dài. Thế nhưng có lẽ với người sử dụng Việt còn khá xa lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm biết thêm về Telegram qua bài viết sau đây!  

Tìm hiểu chi tiết về Telegram và cách sử dụng nó

1. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet , được xây dựng và sáng lập bởi Pavel Durov, người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội thật lớn tại nước Nga. 

Ngay từ khi sinh ra vào năm 2013, Telegram được không ít trang công nghệ lớn đánh giá là “ dịch vụ gửi tin nhắn miễn phí tốt nhất ngoài nước ”.  

Pavel Durov – nhà sáng lập Telegram

2. Telegram có gì nổi bật?

Ứng dụng này hoạt động đa nền tảng (trên cả máy tính lẫn smartphone), hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và mượt mà. Telegram cấp phép bổ trợ gửi không giới hạn các loại file với dung lượng nhiều nhất mỗi file lên đến 1.5GB… 

Đặc biệt, ưu điểm được đánh giá cao nhất của Telegram đó là khả năng bảo mật với cơ chế mã hóa mà theo nhà sáng lập Nikolai Durov vậy đây là phần mềm nhắn tin bảo mật nhất thế giới, cho phép người sử dụng thực hiện những cuộc chuyện trò bí mật, không ai có thể xâm phạm để xem trộm các nội dung lời nhắn được. 

Theo đánh giá từ Falcongaze – công ty chuyên phát triển phần mềm để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu, đã xếp hạng dựa trên chừng độ tin cậy của họ về an ninh tin nhắn. Theo khảo sát này, Telegram chiếm vị trí thứ nhất. 

Bảng xếp hạng chừng độ tin cậy về an ninh của các phần mềm gửi tin nhắn cho biết thứ hạng của Telegram được đánh giá rất cao (theo Falcongaze)

Đặc biệt với ứng dụng Facebook messenger, nếu không may làm mất tài khoản Facebook thì tòa bộ nội dung lời nhắn trên ứng dụng cũng sẽ bị kẻ chiếm đoạt đọc được. Nhưng với Telegram thì hoàn toàn tách biệt và chỉ lưu trữ trên thiết bị của người dùng nên bạn có thể an tâm hơn.

3. Cách tải và sử dụng Telegram

Bạn tận gốc cũng có thể tải Telegram trên các thiết bị của mình cực kì đơn giản. Ngoài việc tải app để sử dụng trên PC (bao gồm cả Windows lẫn Mac), Android hay IOS, bạn còn cũng có thể sử dụng Telegram trên website telegram.org với cách dùng và thao tác tương tự.

  • Link tải Telegram trên Google Play
  • Link tải Telegram trên App Store

Nhấn nút “ Start Messaging ” từ hộp thoại đầu tiên, sau đó điền số điện thoại của bạn vào hộp thoại. Telegram sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận về số điện thoại đăng kí. Sau khi xác nhận, bạn phải điền tên và họ để sử dụng ứng dụng.  

Telegram sau kia sẽ xin quyền truy cập vào danh bạ trên smartphone để quét xem liệu có ai khác trong danh bạ của bạn đang dùng ứng dụng gửi tin nhắn này hay không. Để xem danh bạ, bạn nhấn vào nút Contacts ở góc dưới bên trái. Danh sách những người dùng Telegram khác có trong danh bạ sẽ có hiển thị.

Bạn cũng cũng có thể có thể nhấn chọn “ Invite Friends ” để gửi lời nhắn mời những người khác cài đặt và sử dụng ứng dụng Telegram. 

Khi kích hoạt chức năng chat bí mật, các nội dung tin nhắn sẽ có mã hóa ở mức đỉnh cao mà ngay khi Telegram cũng không thể truy cập được tin tức chat. Các nội dung chat sẽ chưa được lưu lại trên máy server của ứng dụng, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian để các tin nhắn tự xóa và sẽ không cho phép người nhận gửi đi các nội dung lời nhắn ra bên ngoài.

Bạn nhấn vào biểu tượng cây viết ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng, chọn “ New Secret Chat ”, sau đó chọn một người có trong danh bạ của Telegram để bắt đầu cuộc chuyện trò bí mật. 

Bạn còn cũng đều có thể follow các group Telegram có sẵn để theo dấu các tin tức về kinh tế, thể thao, giải trí,… Bạn bấm vào tượng trưng kính lúp ở góc phải, điền tên nhóm group muốn tham gia. Một danh sách thích hợp sẽ hiện ra, bạn chỉ việc bấm vào group bạn đang muốn tìm. 

Bên cạnh việc nhắn tin thông thường, Telegram cấp phép bạn gửi các file ảnh, video, thông tin một người có trong danh bạ, gửi địa chỉ hiện tại của bạn hoặc gửi kèm một hình ảnh được tìm kiếm từ Internet…

Telegram trên máy tính có hạn hơn so với phiên bản ứng dụng trên di động khi không hỗ trợ tính năng cuộc chuyện trò bí mật , người sử dụng chỉ cũng đều có thể sử dụng Telegram trên máy tính để nhận và gửi các lời nhắn thông thường.

Telegram với các ưu điểm nổi bật của mình mang lại cho người sử dụng một cộng đồng gửi tin nhắn miễn phí tuyệt hảo không thể bỏ lỡ phải không nào! Nếu có các thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

   Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/telegram-la-gi-co-gi-hap-dan-1126518   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác