Thủ thuật đơn giản giúp thiết bị iOS không phải nhận ảnh “bậy” qua AirDrop

Napmucmayintannoi.info có bài Thủ thuật dễ dàng giúp thiết bị iOS không phải nhận ảnh “bậy” qua AirDrop

Như các bạn đã biết, AirDrop là một tính năng cho phép những người dùng các thiết bị iOS gửi ảnh, video hay các tài liệu cho các thiết bị iOS khác gần đó. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tính năng này đang được 1 số đối tượng sử dụng cho những mục tiêu xấu khác.
Thủ thuật đơn giản giúp thiết bị iOS không phải nhận ảnh 

Cụ thể trong chuyến tàu điện này hôm qua, phóng viên của tờ Wall Street Journa, chị Joanna Stern đã bất thần thu được hình ảnh 'khẩu súng' của 1 gã nào đó qua AirDrop. Cần lưu ý thêm, khi thu được hình ảnh, người sử dụng iPhone hoặc các thiết bị iOS khác có quyền nhận hoặc từ chối nội dung, tuy nhiên, hình ảnh mẫn cảm sẽ đi cùng thông báo (như ảnh trên) và sẽ khiến họ đỏ mặt.

Để giảm thiểu trạng thái trên, độc giả có thể tắt một trong hai kết nối Bluetooth/ Wi-Fi (AirDrop chỉ hoạt động khi hai kết nối này được bật) hoặc làm theo phía dẫn dưới đây:

  • Truy cập Cài đặt
  • Cài đặt chung
  • AirDrop
  • Chọn chỉ danh bạ hoặc không nhận

Tuy nhiên độc giả cần cân nhắc, nếu chọn 'không nhận' bạn bè của bạn sẽ không thể gửi hình ảnh hoặc các nội dung khác. Vì thế, 'Chỉ danh bạ' sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn trong tình huống này.

Công Minh/ Theo: PhoneArena

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác