Thiết đặt Windows 10 vào chế độ Log Off khi gập màn hình Laptop xuống

Napmucmayintannoi.info có bài Thiết đặt Windows 10 vào chế độ Log Off khi gập màn hình Laptop xuống

Thông thường mặc định của các loại laptop đều là gập màn hình xuống sẽ chuyển về một trong ba chế độ: sleep, hibernate và shutdown. Cả ba chế độ này đều đưa chiếc laptop của bạn vào tình trạng 'Tắt' hoặc tình trạng 'Ngủ', mọi chương trình chạy trên máy sẽ dừng hoạt động, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ pin và sẽ có chạy lại khi chúng ta khởi động máy tính.

Thiết đặt Windows 10 vào chế độ Log Off khi gập màn hình Laptop xuống

Tuy nhiên, thời gian khởi động lại laptop sau khi mở màn hình nên thường khá lâu khi Windows phải chạy lại các chương trình. Điều này khiến bạn cảm thấy mất không ít thời gian để mở lại máy và bạn muốn thiết đặt ra sao để mỗi khi gập màn hình laptop xuống, Windows sẽ tự vào chế độ Log Off . Vậy làm làm sao? Đơn giản lắm khi bạn chỉ cần dùng một ứng dụng thứ ba mang tên là Lid Lock và chẳng luôn phải thiết đặt nào khác, TCN sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Cài đặt Lock Windows 10

B1: Lid Lock là một phần mềm tận gốc miễn phí tuy nhiên nhà phát triển của phần mềm này đã ' ngừng hoạt động ' cho nên bạn không thể tải trực tiếp ứng dụng này về máy. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng kho ứng dụng rất an toàn và tin cậy mang tên là Softpedia theo link dưới đây:

  • Download Lid Lock

B2: Sau khi tải và cài đặt Lid Lock như bình thường, ứng dụng này sẽ tự động chuyển xuống khay hệ thống với biểu tượng hình ổ khóa . Bạn nên cho Lid Lock quyền khởi động cùng Windows để Lid Lock hoạt động một cách hiệu quả nhất.

B3: Bây giờ, bạn chỉ cần đóng gập màn hình lại là Windows sẽ tự động vào chế độ Log Off . Laptop của bạn vẫn sẽ hoạt động và không vào chế độ sleep hay hibernate . Khi bạn mở màn hình laptop lên, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập và bạn chỉ cần nhập mật khẩu là cũng đều có thể sử dụng được máy rồi. Rất thuận lợi phải không nào!

Các phiên bản Windows đều cho phép người dùng vào chế độ Log Off nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Win + L . Tuy nhiên điều ấy khá thụ động và vẫn tốn thời gian của người sử dụng nên bạn có thể thử sử dụng phần mềm vô cùng tiện dung Lid Lock này.

Lưu ý: Việc gấp laptop mà không tắt máy này không nên lạm dụng quá, vì nó sẽ khiến chiếc laptop của bạn bị nóng, nhất là lúc bạn để chúng trong balo và di chuyển trong thời gian dài.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Theo Addictive Tips

   Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/huong-dn-thit-dat-windows-10-vao-ch-d-log-off-khi-gp-man-hinh-laptop-xung.195915/   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác