Tận dụng smartphone cũ làm nhiều thứ nếu như không muốn bán

Napmucmayintannoi.info có bài Tận dụng smartphone cũ làm nhiều thứ nếu mà không muốn bán

Thường thì khi nâng cấp smartphone mới, bạn sẽ tìm cách bán máy cũ để thu lại một khoản tiền. Tuy nhiên đôi khi bán máy cũ khá mất công khi máy thuộc đời “sâu”, ngoại hình không đẹp.

Tận dụng smartphone cũ làm nhiều thứ nếu như không muốn bán
Bạn cũng đều có thể tận dụng smartphone cũ làm nhiều thứ nếu như không thích bán. Ảnh: Cnet.

Lúc này thay vì vứt xó, bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ làm một số việc. Dù gì thì smartphone cũng chính là một cái máy tính thu nhỏ, có cả bộ nhớ, camera lẫn hệ điều hành. Dưới đây là một số gợi ý, theo Cnet, để bạn cũng đều có thể tận dụng smartphone cũ.

Dùng làm điều khiển. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Các thiết bị đời mới như TV thông minh, Apple TV hoặc Xbox One đều có khả năng điều khiển qua mạng. Bạn chỉ cần tải phần mềm điều khiển thích hợp với thiết bị của mình, kết nối thiết bị và smartphone vào và một mạng không dây là có thể điều khiển từ smartphone cũ.
Không chỉ những thiết bị giải trí, các thiết bị kiểu như bóng đèn, cảm biến thông minh đều cũng có thể có thể kết nối và điều chỉnh qua mạng WiFi. Có thêm một thiết bị để điều khiển từ bất cứ đâu luôn là điều tuyệt nhất.

Biến thành bộ điều khiển Google Home. Hệ điều hành: Android.

Nếu có 1 loạt thiết bị tương thích với hệ điều hành smarthome của Google, loa sáng dạ Google Home sẽ là trung tâm điều khiển rất hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn không có loa Google Home, bạn có thể dùng chính dế yêu cũ thay thế.

Thay vì phải mua loa Google Home, bạn có thể phối hợp smartphone cũ và loa không dây bất kỳ. Ảnh: Cnet.

Để có thêm tính năng phát nhạc, bạn có thể mua một cái loa Bluetooth bất kỳ. Hãy đảm bảo cả điện thoại và loa đều được cắm và bật nguồn. Lúc này bạn cũng có thể dùng câu “OK Google” ra lệnh cho smartphone cũ bật nhạc, điều khiển âm thanh hoặc các thiết bị trong nhà mà chẳng cần chi ra 129 USD để mua Google Home.

Dùng như camera giám sát. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Với một ứng dụng như Alfred, bạn có thể biến chiếc điện thoại cũ thành camera giám sát. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về, chỉnh một vài thiết lập và kết nối điện cho smartphone cũ là đủ. Lúc này bạn đã có thêm 1 camera giám sát cho gia đình.

Làm thiết bị theo dấu phòng em bé. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, đôi lúc bạn muốn làm việc riêng ở phòng ngoài để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của em bé. Chiếc điện thoại cũ giờ đây cũng có thể trở thành thiết bị giám sát giúp bạn biết bao giờ bé thức giấc.

Một chiếc điện thoại cũ cũng có thể dùng làm camera quan sát hoặc thiết bị theo dõi trong phòng em bé. Ảnh: Cnet.

Cách dễ dàng nhất để quan sát là cài Skype ở smartphone cũ và máy mới, sau đó thi hành 1 cuộc gọi (và nhớ tắt loa ở smartphone đặt trong phòng em bé). Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể tải các ứng dụng chuyên giám sát phòng bé như Dormi (Android) hoặc Cloud Baby Monitor (iPhone).

Biến thành chuột không dây cho máy tính. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Nếu như chuột máy tính của bạn bất ngờ gặp lỗi, bạn cũng đều có thể tận dụng dế yêu cũ để biến thành bàn di. Để làm điều này, bạn cần cài một phần mềm mang tên Remote Mouse (có trên cả iOS và Android).
Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy kết nối cả máy tính và điện thoại vào một mạng WiFi để sử dụng. Ứng dụng Remote Mouse cấp phép sử dụng smartphone như bàn di, bàn phím cho máy tính.

Giữ lại làm máy nghe nhạc

Đôi lúc bạn chỉ cần một chiếc máy với mục tiêu duy nhất là nghe nhạc. Trên dế yêu cũ, bạn có thể xóa sạch dữ liệu, chỉ để lại nhạc và ứng dụng chơi nhạc.
Với một cái máy nghe nhạc, bạn tận gốc có thể để nó ở một chỗ và bật nhạc cho cả nhà, không lo bị gián đoạn vì những cuộc gọi hay tin nhắn như khi dùng smartphone chính.

Theo  Nhà báo

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác