Tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows

Napmucmayintannoi.info có bài Tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows

Từ khi điện thoại thông minh ra đời, quay video và chia sẻ chúng trở thành một hiện tượng phổ biến. Camera trên điện thoại thông minh được nâng cấp qua nhiều thế hệ với tính năng tuyệt vời đặc biệt là quay video độ nét 4K. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ lúc quay video là âm thanh kèm theo với nó.

Âm thanh được thu bằng điện thoại không hề tồi chút nào, nhưng đôi lúc bạn thu lại một số âm thanh không mong muốn và muốn loại bỏ nó đi để thêm nhạc nền vào video của mình. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn các tách âm thanh rời khỏi video trên tất cả thiết bị để bạn có thể ghép nhạc hoặc thêm bất kể âm thanh nào khác theo ý muốn.

Quá trình loại bỏ âm thanh rời khỏi bất kể file video nào sẽ lệ thuộc vào thiết bị hoặc hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp cho cùng một hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng ra sẽ cùng tìm hiểu cách tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows.

1. Tách âm thanh khỏi file video trên macOS

Một trong các điểm được yêu thích của hệ điều hành macOS là nó có sẵn các phần mềm từ bên thứ nhất tuyệt vời cấp phép bạn hoàn thành nhiều mục đích sử dụng ngay sau khi bạn “đập hộp” chiếc Mac của mình. Một số phần mềm có sẵn phổ biến và được sử dụng tối đa là ứng dụng Mail, Notes, bộ iWork và nhiều hơn nữa. Và iMove là chương trình được cài đặt sẵn trên Mac cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản và chúng ta sẽ sử dụng nó để tách âm thanh khỏi video trên macOS ngay sau đây. Mặc dù iMovie không cung cấp gói tính năng đầy đặn như các chương trình chuyên dụng khác, nhưng nó đủ để thi hành một số thao tác chỉnh sửa cơ bản như loại bỏ âm thanh khỏi video. Để kết thúc được điều đó, bạn thực hành như sau:

Bước 1 : Khởi chạy iMovie và nhập video của bạn bằng phương pháp click vào nút Import Media , sau đó chọn video. 

Tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows

Bước 2 : Bạn bấm chuột phải vào video đã được nhập và chọn Select Entire Clip

Bước 3 : Bạn kéo và thả video vào khu vực thời gian chỉnh sửa như trong hình. 

Bước 4 : Nhấp vào mốc thời gian video và chọn Detach Audio

Bước 5 : Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy các phần của âm thanh đã được loại bỏ khỏi video. Bạn chỉ cân click vao file audio và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa âm thanh. 

Bước 6 : Sau khi xóa âm thanh, bạn nhấn Cmd + E để xuất video. Phụ thuộc vào kích cỡ video mà sẽ mất một thời gian để xuất nó. 

Bước 7 : Bạn vẫn cần lưu video này lại bằng cách click vào nút chia sẻ nằm ngay góc trên bên phải của ứng dụng. Tại đây, bạn nhấp chuột vào file và thực hành các bước để lưu video. 

2. Tách âm thanh khỏi file video trên Windows

Giống như iMovie trên macOS, bạn cũng đều có thể sử dụng bất kể trình chỉnh sửa video nào để kết thúc công việc. Tuy nhiên, bài viết này sẽ sử dụng một ứng dụng thông dụng và giàu tính năng mà chắc rằng đa số mọi người đếu có đó là VLC Media Player . Để tách âm thanh khỏi video trên Windows sử dụng VLC Media Player, bạn thực hành như sau:

Bước 1 : Khởi chạy phần mềm VLC và click vào tùy chọn Media nằm ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn Convert/ Save.  

Bước 2 : Bây giờ, thêm video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh bằng phương pháp click vào nút Add… > Convert / Save.  

Convert / Save' width='320' height='271'>

Bước 3 : Tại đây, bạn nhấp chuột vào nút mà được đánh dấu như trong hình ảnh. 

Bước 4 : Click vào tùy chọn Audio codec và bỏ vết tích bên cạnh tiêu đề phụ Audio . Thao tác này sẽ loại bỏ âm thanh ra khỏi video. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào Save để lưu video lại. 

Bước 5 : Trong trang này, bạn chỉ cần chọn vị trí file và click vào Start . Video sẽ được chuyển đổi và lưu vào địa thế cụ thể mà bạn đã chọn. 

3. Tách âm thanh khỏi file video trên Android

Quá trình tách âm thanh khỏi video trên thiết bị Android cực kì đơn giản, nhưng đòi hỏi bạn cài đặt phần mềm Timbre cho Android .

Bước 1 : Bạn cài đặt phần mềm Timbre. Khởi chạy ứng dụng và cuộn xuống phần Video , chạm vào nút Mute . Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến phần mềm Gallery. Tại đó, bạn chỉ cần chọn video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh. 

Bước 2 : Ngay sau khi bạn chạm vào video, phần mềm sẽ nhập video. Bây giờ, bạn chạm vào nút tắt âm thanh như hình dưới đây. Bạn sẽ thấy một thẻ xuất hiện cho thấy âm thanh sẽ bị loại bỏ. Cuối cùng, bạn chạm vào Save để lưu video. 

Bước 3 : Sau khi ấn lưu, ứng dụng sẽ cho bạn tùy chọn để mở file, bạn chạm vào Yes . Nếu không muốn mở file ngay thì bạn chỉ cần chạm vào No . Bạn có thể tìm thấy video đã được lưu trong ứng dụng Gallery chính của mình. 

4. Tách âm thanh khỏi file video trên iOS

Loại bỏ âm thanh khỏi video trên iOS cũng dễ dàng như trên Android. Tuy nhiên, không có phần mềm Timbre dành cho iOS, do đấy bạn phải cài đặt một phần mềm khác để thi hành điều này.

Bước 1 : Bạn tải phần mềm Mute Video cho iOS và khởi chạy nó. Bạn sẽ nhìn thấy rằng phần mềm đã tải trước toàn bộ nội dung hiện có trên điện thoại. 

Bước 2 : Bạn chọn video mà bạn muốn tách audio. Ứng dụng sẽ hiển thị một video xem trước ngắn. Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn nhấn Select nằm ngay góc ở trên bên phải ứng dụng. 

Bước 3 : Trong cửa sổ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một thanh trượt Volume ở phía trên màn hình, bạn di chuyển thanh trượt về cùng tận ở trên trái và chạm vào nút Export ở góc trên bên phải. 

Bước 4 : Video sẽ được tiến hành tách bỏ âm thanh và sau đó, bạn sẽ được lựa chọn để lưu video. Click vào nút Save Video để lưu video trong bộ nhớ trên iPhone của bạn. 

5. Tách âm thanh khỏi video trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng và đi qua quá độ bước thực hành phiền toái thì bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến mang tên AudioRemover. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn kích cỡ một file là 500 MB và bạn cần thiết kết nối Internet ổn định.

Bước 1 : Bạn truy cập vào trang web AudioRemover . Tại đây, bạn click vào nút Browser… , chọn file video và nhấn Upload Video.  

Bước 2 : Sau khi video đã được upload thành công, trang web sẽ tự động loại bỏ âm thanh và cung cấp cho bạn một liên kết để tải video đã được chỉnh sửa về máy tính. Click vào liên kết đó để download video của mình. 

Trên này là bài viết hướng dẫn bạn cách tách âm thanh khỏi video trên nhiều thiết bị. Tất cả công cụ được sử dụng đều miễn phí và hoạt động hiệu quả.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác