Sử dụng tủ lạnh như thế nào để hiệu quả và bền bỉ nhất?

Napmucmayintannoi.info có bài Sử dụng tủ lạnh như làm sao để hiệu quả và bền bỉ nhất?

Gia đình bạn mới tậu một chiếc tủ lạnh và không biết tôi đã sử dụng đúng cách hay chưa? Hãy cùng TCN tham khảo một số lưu ý về cách hay để sử dụng tủ lạnh mới mua về, để tủ lạnh nhà của bạn có thể hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian.

1. Thời gian kết nối điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới tậu về vừa trải qua qui trình vận chuyển một đoạn đường dài. Vì vậy bây giờ bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý các điểm sau đây:

 Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh trạng thái sốc điện do cắm điện. 

Sử dụng tủ lạnh như thế nào để hiệu quả và bền bỉ nhất?

Sau 2 tiếng , bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở năng suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ.  Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hại do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới. 

Trong qui trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ  mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút  để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. 

Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi cho thực phẩm vào bảo vệ bình thường.

2. Một số lưu ý trong qui trình tủ hoạt động

Một số người dùng thường nghĩ rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn chưa nhìn thấy lạnh. Đừng quá lo âu về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là khoảng 2 đến 4 tiếng. 

Mất từ 2 đến 4 tiếng để bạn có được đá viên tinh khiết

Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải đặt qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.
Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì bây giờ hơi lạnh khó tìm kiếm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người sử dụng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Hi vọng những bí quyết mà TCN  chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh. Hãy để lại những thắc mắc của bạn về việc sử dụng tủ lạnh, bằng phương pháp để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

   Nguồn : http://dienmayabc.com/huong-dan-su-dung-tu-lanh-dung-cach-khi-moi-mua-sao-cho-hieu-qua-va-ben-bi.html   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác