Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói với ứng dụng YouTube

Napmucmayintannoi.info có bài Sử dụng tính năng kiếm tìm bằng tiếng nói với phần mềm YouTube

Gần đây Google vừa mới cập nhật thêm một tính năng mới cho ứng dụng YouTube: tìm kiếm bằng giọng nói. Tính năng mới này sẽ giúp người dùng tìm kiếm các chương trình mình yêu thích một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng tính năng kiếm tìm bằng giọng nói với ứng dụng YouTube trên iPhone và Android

Trước tiên thì bạn luôn phải cập nhật ứng dụng YouTube của mình lên phiên bản mới nhất đã. Tính năng tìm kiếm bằng giọng này đã có thể sử dụng được trên iOS (cả iPadOS) và Android. Các bước thực hành ở 2 hệ điều hành này đều giống y hệt nhau.
1 – Mở phần mềm YouTube lên.

Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói với ứng dụng YouTube

2 – Bấm vào nút Cast ở góc trên bên phải màn hình. Nếu bạn dùng iPhone thì một cửa sổ popup sẽ hiện ra ở phía dưới cùng màn hình, hãy bấm vào YouTube on TV. Nếu bạn chưa kết nối iPhone với smart TV của bạn thì hãy bấm tiếp vào Link with TV code rồi chọn Learn how to get a TV code.

3 – Tiếp theo, bật ứng dụng YouTube trên smart TV.

4 – Sau khi bật xong thì màn hình sẽ hiện ra một thông báo của tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Hãy nhấn vào biểu trưng microphone màu đỏ và nói ra cụm từ bạn mong muốn tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay sau đó.

Bên cạnh kết quả tìm kiếm, bạn sẽ còn thu được 1 thông báo như thế này: “Voice searches are saved in the TV’s search history and influence recommendations. To associate your activity only with your account, sign in to YouTube on TV. Tap on Close to proceed.” Ý nghĩa của thông báo nói trên là các kết quả tìm kiếm của bạn sẽ được lưu trữ trong lịch sử tìm kiếm của TV, nếu muốn lưu các kết quả với tài khoản của bạn thì hãy đăng nhập vào ứng dụng YouTube trên TV.

Thế là xong rồi, giờ thì hãy thử tìm kiếm bằng tiếng nói xem sao.

Nguồn: Beebom

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác