Sắp xếp dữ liệu và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

Napmucmayintannoi.info có bài Sắp xếp dữ liệu và dễ dàng hóa hoạt động trên iPhone hữu hiệu

iPhone của bạn đang quá bừa bộn, màn hình lộn xộn tới mức bạn không thích nhìn vào nữa? Làm thế nào để nó trở nên đẹp và khả dụng hơn một lần nữa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp dữ liệu và dễ dàng hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả.

1. Xóa ứng dụng chẳng cần thiết

Sắp xếp dữ liệu và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

Bắt đầu bằng cách xóa phần mềm đã cài vì chúng thú vị, vui, hữu ích nhưng vẫn không lúc nào sử dụng. Ngoài ra, bỏ những phần mềm vô ích gảm giá đã mua. Bạn có thể khôi phục chúng từ igiao dịch mua sắm trên App Store khi cần.

Tiếp theo, xóa các ứng dụng iOS gốc không cần đến hoặc đã được thay thế bằng bên thứ ba. Nếu bạn dùng Evernote để ghi chú, Gmail để gửi thư và nhận chỉ đường qua Google Maps thì nên loại bỏ Notes, Mail, Maps.

Xóa một số phần mềm Apple cũng có thể khiến một vài chức năng điện thoại trở nên tồi tệ. Vì thế, trước lúc loại bỏ ứng dụng trong khi, hãy kiểm tra trang ứng dụng tích hợp của Apple để biết liệu có an toàn khi bỏ chúng đi. Thế nhưng, đừng quá lo lắng. Bạn vẫn cũng có thể cài đặt lại chúng từ App Store bất cứ lúc nào.

Tiếp theo, các ứng dụng rác cung cấp tính năng thừa thãi. Ví dụ, nếu bạn có 1 chương trình mạnh mẽ như VLC để chơi nhạc, video, rất cũng có thể có thể ba phần mềm media khác đang làm việc trên máy bạn.

Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng iPhone : Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn xóa cho đến khi ứng dụng bắt đầu rung. Bạn sẽ thấy dấu X nhỏ nằm bên trái phía trên đầu icon ứng dụng. Chạm để gỡ cài đặt phần mềm đó. Sau đó, chạm vào bất kỳ địa ra sao trên màn hình để thóa chế độ gỡ cài đặt.

2. Chuyển ứng dụng vào thư mục 

Khi đã loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, đã tới lúc bạn gom tất cả các chương trình hay dùng nhất vào một thư mục hoặc nhiều hơn. Thao tác này sẽ giải phóng không gian trên màn hình chính một chút. Thậm chí bạn cũng có thể có thể hạ xuống còn một hoặc hai trang ứng dụng. Tất cả hiện trong 1 hình nền thoáng và đẹp mắt sẽ làm bạn nhẹ nhõm hơn mỗi đợt mở khóa điện thoại phải không?

Cách tạo thư mục iPhone : Nhấn và giữ ứng dụng để chọn nó, sau đó, kéo nó vào bất kỳ ứng dụng khác. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới chứa hai ứng dụng và nội dung của nó. Tiếp tục kéo nhiều ứng dụng hơn vào thư mục này nếu muốn.

Bạn không phải tìm phần mềm đã lưu trữ trong thư mục nà. Mở chúng đơn giản và mau hơn bằng Spotlight. Vuốt ngón tay xuống vùng trống màn hình để mở ô tìm kiếm trên Spotlight.

Giờ gõ tên phần mềm muốn tìm, iPhone cũng đều có thể tự động hoàn thiện kết quả hiện ra ở bên dưới. 

Không thế thấy phần mềm đã cài trong kết quả Spotlight? Điều này cũng đều có thể do Spotlight gặp lỗi. Điều này lâu lâu có xảy ra. Hoặc bạn có thể bạn đã tắt cài đặt tương ứng của nó.

Để đảm bảo ứng dụng hiện trong Spotlight như thường lệ, ghé thăm Settings > Siri & Search . Chọn tên phần mềm trong danh sách, rồi bật Search & Siri Suggestions

3. Tùy chỉnh Control Center và màn hình widget 

Truy cập Control Center bằng cách vuốt lên trên màn hình chính hoặc màn hình khóa. Khi vuốt sang phải màn hìn chính, bạn sẽ thấy màn hình widget.

Ưu điểm của các chế độ xem đặc biệt này là để chúng khuất tầm nhìn nhưng vẫn đơn giản truy cập . Nếu bạn có vài phần mềm hữu ích ở đây, bạn có thể quăng icon ứng dụng vào thư mục.

Ví dụ, nếu giữ Calculator, Wallet, Notes, Voice Memos, và Camera trong Control Center, bạn không khi nào phải muộn phiền vì icon của chúng lần nữa. Làm tựa như như vậy với các widget như WhatsApp và Calendar.

Ghé thăm Settings > Control Center > Customize Controls để tùy chỉnh Control Center như ý thích. Để bật/tắt widget, vuốt sang phải màn hình chính, chạm nút Edit trên màn hình widget.

4. Sử dụng Notification Badge 

Tiếng thông báo ping ping có thể gây mất tập trung như hình ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có thể tắt tiếng thông báo. Đi tới Settings > Notifications để tắt thanh trượt Allow Notifications từng phần mềm mong muốn.

Tiếp theo, tới bản kê ứng dụng và xem bạn cũng đều có thể làm những gì với thông báo âm thanh nếu không được dùng hình ảnh.

Ví dụ, với ứng dụng như Gmail và Slack, bạn có thể chuyển qua Notification Badge. Nhờ đó, bạn vẫn sẽ biết những ứng dụng này có dữ liệu mới không mà chẳng cần để chuông báo.

Để chuyển qua thông báo Notification Badge, đầu tiên, hãy chạm tên của nó trong Settings > Notifications . Trên màn hình tiếp theo, tắt nút trượt Sounds . Bạn có thể tắt toàn bộ thông báo: Show on Lock Screen, Show in History, Show as Banners . Chỉ cần chắc chắn rằng đã bật thanh trượt Badge App Icon.

Ngoài tùy chỉnh thông báo, bạn cũng đều có thể chuyển qua hệ thống giao tiếp tốt hơn một lần rồi cho tất cả.

5. Bật hạn chế ứng dụng 

Nếu muốn có hạn một số phần mềm hữu ích và gây nghiện như trình duyệt web, bạn có thể dùng giải pháp mạnh tay: chặn truy cập của bạn tới những ứng dụng này.

Bằng cách này, bạn phải trải qua vài bước để lấy lại quyền truy cập. Bạn sẽ cẩn trọng hơn khi dùng những phần mềm này.

Để chặn ứng dụng, tính năng hay web, tới Settings > General > Restrictions và click Enable Restrictions . Khi làm điều đó, bạn có thể tắt/bật:

Ứng dụng như Safari, Camera, iTunes Store.

Các tính năng như cài đặt ứng dụng, chia sẻ địa thế và chỉnh sửa tài khoản.

Từ phần này, bạn cũng cũng đều có thể giới hạn truy cập web và nội dung thấy trong nhiều ứng dụng. Tất nhiên, những có hạn này cực có ích từ quan điểm bảo mật và riêng tư.

Khi tắt ứng dụng, icon của nó cũng sẽ biến mất. Vì bạn chỉ cũng có thể có thể chặn một chút phần mềm bằng cài đặt mặc định, bạn sẽ cần tới phần mềm bên thứ ba như Freedom để chặn mọi thứ.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác